Bộ phim Thần thám kỳ tài (HTV2) – Khắc họa thời niên thiếu của Địch Nhân Kiệt

Khắc họa thời niên thiếu của nhân vật lịch sử có thật, vị quan tra án xuất chúng nổi tiếng thời Đường, Thần thám kỳ tài sẽ mang đến những thước phim hồi hộp, bất ngờ từ các vụ án ly kỳ, hóc búa. Phim có sự tham gia của những diễn viên tên tuổi hàng đầu Hong Kong – Trung Quốc như: Huỳnh Tông Trạch, Lâm Tâm Như, Mã Thiên Vũ, Viên Hoằng… được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 11g45  thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 18/11/2015.

HTV2---Poster-Than-tham-ky-tai

Tóm tắt nội dung phim:

Vốn tính nghịch ngợm, ham chơi, nên dù bị ngăn cản, Địch Nhân Kiệt vẫn lén lút theo cha đến Trường An. Tại đây, Nhân Kiệt “không đánh không quen” với Vương Nguyên Phương, chàng công tử hào hoa, một trong “tứ thiếu” chốn kinh thành. Lần song hành đầu tiên, bộ đôi vô tình vướng vào vụ án giết người liên hoàn ở chùa Cảm Nghiệp và phối hợp ăn ý cùng nhau vạch trần hung thủ, lập được công lớn trước hoàng đế Lý Trị và Minh Không sư thái (pháp danh của Võ Mị Nương lúc xuất gia). Sau vụ án, mặc dù tính cách khác biệt, một sôi nổi, hiếu động, một điềm tĩnh, lịch lãm nhưng Nhân Kiệt và Nguyên Phương lại dần dần trở thành bằng hữu thân thiết.

Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng) và Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng)

Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng) và Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng)

Và từ đây, những chuyện tình cảm lãng mạn, phức tạp của hai vị anh tài bắt đầu phát triển. Trong khi Nhân Kiệt trúng tiếng sét ái tình với cô gái giỏi y thuật Lý Uyển Thanh, thì Nguyên Phương lại đem lòng yêu thương Đồng Mộng Dao, người luôn đơn phương dành tình cảm cho bạn thanh mai trúc mã Nhân Kiệt. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả chính là tình bằng hữu vô tư, không vụ lợi giúp họ trở thành bộ tứ ăn ý trên hành trình phá giải rất nhiều vụ án ly kỳ, hóc búa.

Trở thành “thần thám”, giúp người khác tìm ra hung thủ một cách dễ dàng nhưng Nhân Kiệt cuối cùng lại lao đao với vận hạn gia tộc mình. Khi Nhân Kiệt trở về kinh thành, những án mạng bí ẩn liên tục xảy ra, gắn liền với âm mưu tạo phản mà người bị nghi ngờ nhiều nhất chính là phụ thân. Với tài trí của mình, Nhân Kiệt sẽ làm gì để tìm ra chân tướng, lấy lại thanh danh cho nhà họ Địch?

Võ Mị Nương (Lâm Tâm Như đóng)

Võ Mị Nương (Lâm Tâm Như đóng)

Điểm đặc sắc:

  • Địch Nhân Kiệt là nhân vật lịch sử có thật, vị quan “tra án như thần” được người đời truyền tụng và hình ảnh của ông cũng nhiều lần được đưa lên phim ảnh. Tuy nhiên, Thần thám kỳ tài chính là bộ phim đầu tiên khắc họa thời niên thiếu của Địch Nhân Kiệt với màu sắc sinh động hấp dẫn. Hành trình phá giải những vụ án hóc búa cũng là quá trình hoàn thiện bản thân của nhân vật chính trước những chiêm nghiệm thực tế về câu chuyện của thù hận, nhân quả – báo ứng.
  • Các vụ án trong phim đầy ly kỳ, nhiều tình tiết bất ngờ khó đoán, đồng thời mang nhiều yếu tố tâm linh khiến khán giả vừa tò mò, vừa có chút cảm giác “rùng mình” thú vị. Song song đó, các câu chuyện tình cảm được khai thác vừa phải, đan cài tinh tế trong các nút thắt, tình tiết phá án với nhiều màu sắc, cung bậc cảm xúc khác nhau càng làm tăng tính hấp dẫn cho phim.
Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng) và Đồng Mộng Dao (Tôn Kiêu Kiêu đóng)

Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng) và Đồng Mộng Dao (Tôn Kiêu Kiêu đóng)

  • Bên cạnh nội dung hấp dẫn, Thần thám kỳ tài quy tụ những tên tuổi lớn của cả Hong Kong lẫn Trung Quốc như: Huỳnh Tông Trạch, Lâm Tâm Như, Viên Hoằng, Mã Thiên Vũ… Tài tử TVB Huỳnh Tông Trạch và nam ca sĩ diễn viên Mã Thiên Vũ đã chinh phục khán giả bằng sự ăn ý tuyệt vời trong diễn xuất tạo nên hình ảnh “bộ đôi thần thám” Địch Nhân Kiệt – Vương Nguyên Phương ấn tượng. Nếu Huỳnh Tông Trạch thành công thể hiện Địch Nhân Kiệt bề ngoài nghịch ngợm nhưng bên trong tài trí thấu đáo thì Mã Thiên Vũ cũng xuất sắc chuyển tải một Vương Nguyên Phương điềm đạm, tĩnh lặng nhưng thông minh, cơ trí.
  • Thần thám kỳ tài là dự án phim truyền hình thứ ba do ngôi sao Lâm Tâm Như đứng tên nhà sản xuất, giám đốc nghệ thuật. Với khả năng, kinh nghiệm diễn xuất của mình, nên dù vai Võ Mị Nương trong bộ phim này không có nhiều đất diễn, nhưng vẫn được Lâm Tâm Như thể hiện xuất sắc, để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả.
Lý Uyển Thanh (Thích Vy đóng) và Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Lý Uyển Thanh (Thích Vy đóng) và Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Thông tin về nhân vật

  • Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng)
Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Địch Nhân Kiệt là con trai  của huyện lệnh Địch Trí Tốn – viên quan được hoàng đế Lý Trị nhất mực quý trọng. Nhân Kiệt thông minh, uyên bác, rất say mê điều tra án, tuy có chút ham chơi nhưng khiêm tốn, yêu chính nghĩa, trọng tình cảm.

  • Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng)
Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng)

Vương Nguyên Phương (Mã Thiên Vũ đóng)

Vương Nguyên Phương là công tử của Thượng thư Vương Hựu Nhân, em ruột của Lệ Phi nương nương. Gia thế hiển hách, lại có tài năng thiên phú, nên đôi lúc Nguyên Phương có chút kiêu ngạo, ngông cuồng. Từ chỗ tò mò, muốn tranh cao thấp với Địch Nhân Kiệt, Nguyên Phương dần cảm phục tài năng và trở thành bạn tâm giao của Nhân Kiệt.

  • Lý Uyển Thanh (Thích Vy đóng)

Uyển Thanh có dung mạo xinh đẹp, thoát tục, giỏi y thuật, là người trợ giúp đắc lực trong việc phá án của Nhân Kiệt. Tuy bề ngoài luôn tỏ ra lạnh lùng khó gần nhưng bên trong nội tâm lương thiện, ẩn chứa bí mật về thân phận và mối thù sâu nặng.

  • Đồng Mộng Dao (Tôn Kiêu Kiêu đóng)

Đồng Mộng Dao là bạn thanh mai trúc mã và có hôn ước với Địch Nhân Kiệt. Dù tính cách trẻ con, hoạt bát nhưng trong tình cảm, Mộng Dao luôn chân thành, chung thủy.

  • Võ Mị Nương (Lâm Tâm Như đóng)
Võ Mị Nương (Lâm Tâm Như đóng)

Võ Mị Nương (Lâm Tâm Như đóng)

Võ Mị Nương không chỉ là giai nhân tuyệt sắc thời bấy giờ mà còn thông minh, uyên bác. Cô có mối ân tình sâu nặng với hoàng đế Lý Trị, nhưng phải xuất gia ở chùa Cảm Nghiệp.

  • Hoàng đế Lý Trị (Viên Hoằng đóng)

Lý Trị là vị vua nhân hậu, luôn nghĩ đến đất nước, dân chúng và đặc biệt rất trọng tình cảm. Lý Trị rất yêu thương Võ Mị Nương, bất chấp sự phản đối của quần thần để đưa nàng từ chùa Cảm Nghiệp về hoàng cung.

Thông tin thêm về bộ phim:

Sản xuất: Trung Quốc, 2014
Số tập: 40
Thể loại: Cổ trang, phá án
Đạo diễn: Lâm Phong
Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Lâm Tâm Như, Viên Hoằng, Mã Thiên Vũ, Thích Vy, Tôn Kiêu Kiêu…

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...