Cặp đôi Mã Quốc Minh – Dương Di hài hước trong phim Hoạn hải kỳ quan

Mang đến cái nhìn khác biệt về dòng phim cổ trang phá án TVB thông qua hình ảnh nhân vật chính là vị quan đặc biệt, Hoạn hải kỳ quan hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho khán giả nhờ đan xen hài hòa giữa nhiều tình tiết kịch tính và hài hước. Phim có sự tham gia của cặp đôi nổi tiếng Hong Kong Mã Quốc Minh – Dương Di, được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 22h00 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 30/5/2016.

Tóm tắt nội dung phim:

Là nhị thiếu gia của gia đình giàu có bậc nhất trong vùng, nhưng Đỗ Chấn Phong vẫn không thể bước chân vào nhà họ Đỗ bởi sự ganh ghét đố kỵ của hai vị phu nhân. Phụ thân thương yêu anh nhưng luôn coi anh là “phá gia chi tử”, bởi vì Chấn Phong có lối sống ngông nghênh, trượng nghĩa, thích lấy tiền gia đình giúp đỡ người nghèo. Nhưng cũng nhờ sự hào sảng đó, anh vô tình để lại ấn tượng tốt đẹp với Dụ thân vương – vị vương gia nhân từ, hết lòng vì dân, vì nước.

Biến cố thực sự nổ ra khi Đỗ lão gia, cha của Chấn Phong lìa đời, khiến cho nhà họ Đỗ rơi vào cuộc phân tranh tiền tài, gia sản khốc liệt. Hai vị phu nhân ích kỷ, đố kỵ, quyết không làm theo di chúc của tiên phu, chiếm đoạt hết gia tài. Quyết tâm đòi lại công bằng cho mẹ, Chấn Phong không màng nguy hiểm, thậm chí phải vào sinh ra tử để chiến đấu với bọn tham quan đã bị hai vị phu nhân mua chuộc. Sự ngoan cường, bản lĩnh của Chấn Phong đã đưa anh bước chân vào chốn quan trường bằng đề bạt của Dụ thân vương.

HTV2---Hoan-hai-ky-quan--(2)

Trở thành quan phụ mẫu, Chấn Phong cùng với nữ thị vệ, cũng là hồng nhan tri kỷ Huệ Lâm bắt đầu cuộc chiến với một “mạng lưới” tham quan. Họ sát cánh bên nhau bảo vệ công lý, chính nghĩa cho bá tánh. Bằng trí thông minh, mưu mẹo và tấm lòng trượng nghĩa của mình, Chấn Phong liệu có chiến thắng cường quyền?

Điểm đặc sắc

– Vẫn là đề tài phá án quen thuộc, từng là “thương hiệu” của TVB, nhưng Hoạn hải kỳ quan tiếp tục tạo nên sức hút riêng nhờ khắc họa hình tượng vị quan đặc biệt. Phim không tập trung vào những tình tiết vụ án phức tạp, khó hiểu mà chỉ làm nổi bật tính cách thu hút, phong thái điều tra lém lỉnh, tinh nghịch và cách xử lý tình huống đầy bất ngờ của nhân vật chính.

Hoạn hải kỳ quan đan xen hài hòa giữa loạt vụ án thú vị, bất ngờ và những tình tiết vui nhộn, hài hước, mang đến không khí vui vẻ, thoải mái cho khán giả xem phim. Ngoài ra, những thông điệp mạnh mẽ về tình thân, gia đình, tình bằng hữu và tình cảm lứa đôi cũng được chuyển tải khéo léo theo đường dây câu chuyện. Chính vì thế, phim không chỉ là món ăn giải trí đơn thuần mà còn đọng lại những trải nghiệm cảm xúc ý nghĩa.

Dương Di và Trần Tự Dao

Dương Di và Trần Tự Dao

– Đã nhiều lần đóng cặp cùng nhau, nhưng đôi tình nhân Sứ mệnh 36 giờ Mã Quốc Minh – Dương Di vẫn chưa bao giờ tạo sự nhàm chán cho khán giả. Trong Hoạn hải kỳ quan, cặp đôi tiếp tục mang đến chuyện tình hài hước và không kém phần lãng mạn giữa Chấn Phong – vị quan mù chữ tinh nghịch – cùng thị nữ Huệ Lâm lương thiện, thật thà. Cũng trong phim này, Mã Quốc Minh tiếp tục chứng minh diễn xuất biến hóa, đa dạng khi khắc họa tính cách lém lỉnh thông minh nhưng đầy chính nghĩa của nhân vật chính.

Các nhân vật chính trong phim

  • Đỗ Chấn Phong (Mã Quốc Minh đóng)

Đỗ Chấn Phong là con trai của Đỗ lão gia và một tỳ nữ. Dù luôn bị hai vị phu nhân nhà họ Đỗ ghét bỏ, phụ thân nhiều lần thất vọng nhưng Chấn Phong vẫn quyết sống theo lý tưởng của mình. Anh hào phóng, yêu chính nghĩa và thích giúp đỡ người khốn khổ.

  • Huệ Lâm (Dương Di đóng)

Vốn là trẻ mồ côi, được các sư thái nuôi dưỡng trong am ni cô, Huệ Lâm từ nhỏ đã nghĩ mình sẽ nương nhờ cửa Phật. Tuy nhiên, khi gặp Chấn Phong, cô lại rung động trước sự trượng nghĩa của anh và quyết định giúp đỡ anh trên con đường bảo vệ công lý.

  • Đỗ Chấn Minh (Trần Sơn Thông đóng)

Đỗ Chấn Minh là anh trai cùng cha khác mẹ của Chấn Phong. Khác với sự đố kỵ của mẫu thân, Chấn Minh là bậc quân tử, luôn yêu thương và giúp đỡ Chấn Phong.

  • Xảo Linh (Trần Tự Dao đóng)

Xảo Linh là cô ca kỹ xinh đẹp, thông minh được Chấn Minh đem lòng yêu thương. Chấn Minh chuộc thân và cưới Xảo Linh làm vợ, mà không biết rằng cô là thuộc hạ của một thế lực đen tối được cài vào để phá hoại Đỗ gia.

Thông tin thêm về bộ phim:

Sản xuất: Hong Kong – TVB

Số tập: 21

Thể loại: Cổ trang, tâm lý

Giám chế: Lý Thiêm Thắng

Diễn viên: Mã Quốc Minh, Dương Di, Trần Sơn Thông, Trần Tự Dao…

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...