“Cha đẻ” nguyên tác “Cổ máy thời gian” qua đời, Cổ Thiên Lạc bày tỏ sự thương tiếc

Nhà văn Huỳnh Dịch – tác giả của loạt tiểu thuyết ăn khách Đại Đường song long truyện, Phúc vũ phiên vân, Tầm Tần ký (tức Cỗ máy thời gian)… đã qua đời do tai biến mạch máu não, hưởng thọ 65 tuổi.

Huỳnh Dịch tên thật Huỳnh Tổ Cường, là “cha đẻ” của thể loại tiểu thuyết võ hiệp viễn tưởng ăn khách tại Hong Kong. Đặc biệt, TVB đã mua bản quyền chuyển thể các tác phẩm của ông như Ô long huyết kiếm (1990), Tầm Tần ký (2001), Đại Đường song long truyện (2004) và Phúc vũ phiên vân (2006).

Cổ Thiên Lạc trong phim Cổ máy thời gian

Bút danh Huỳnh Dịch được nhà văn chọn bởi niềm đam mê Kinh Dịch và môn huyền học, ông tốt nghiệp khoa nghệ thuật Đại học tiếng Trung, từng đoạt giải thưởng nghệ thuật Ông Linh Vũ.
Sự ra đi đột ngột của nhà văn Huỳnh Dịch đã để lại nhiều tiếc nuối cho giới đọc giả, Cổ Thiên Lạc – một trong những độc giả và cũng là nam chính Hạng Thiếu Long trong bộ phim chuyển thể Cổ máy thời gian, đã bày tỏ sự thương tiếc đối với nhà văn tài năng.

Ngoài ra, nguyên tác Tầm Tần Ký cũng đã được Cổ Thiên Lạc mua bản quyền chuyện thể thành phim điện ảnh, dự án này sẽ được anh sớm triển khai trong năm nay.

NGHI TRÂN
(Theo On.cc)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...