Châu Gia Di đóng phim “Bác sĩ nhi khoa” không thoát vai

Đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh nhỏ TVB với bộ phim Bác sĩ nhi khoa (đang phát sóng trên kênh SCTV9, vào lúc 20g00), Châu Gia Di đã mang đến cho khán giả cái nhìn hoàn toàn mới so với 9 năm trước.

Sự trở lại của Châu Gia Di trong phim “Bác sĩ nhi khoa” đã mang đến cho khán giả cái nhìn hoàn toàn mới so với 9 năm trước

Châu Gia Di tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên TVB khóa học năm 1998, vai diễn đầu tiên của cô là Huyền Diệu trong phim Thanh kiếm đồ long. Trên màn ảnh nhỏ TVB, Châu Gia Di là diễn viên chuyên đóng vai phụ, được xếp vào hàng ngũ diễn viên hạng 4, nhưng từ sau vai cô gái xấu xí Tiểu Cầm trong phim Bão cát, cái tên Châu Gia Di mới được nhiều người biết đến.

Châu Gia Di nhờ vai cô gái xấu xí trong phim “Bão cát” nhận được sự đánh giá cao về mặt diễn xuất

Châu Gia Di tâm sự: “Những năm đầu làm diễn viên, do tính ham chơi nên tôi làm việc không tập trung, bây giờ nghĩ lại mới thấy mình đã lãng phí không ít thời gian. Đến khi đóng vai cung nữ trong phim Cuộc chiến chốn thâm cung, nghe giám chế Thích Kỳ Nghĩa góp ý với các diễn viên, tôi mới phát hiện thì ra diễn xuất có nhiều kỹ năng như thế, còn rất nhiều điều mình chưa biết”.

Châu Gia Di và Xa Thi Mạn trong phim “Cuộc chiến chốn thâm cung”

Năm 2012, sau bộ phim Kinh diễm nhất thương, Châu Gia Di đã rời khỏi TVB sau 12 năm gắn bó, khi được hỏi cô có hối hận về việc năm xưa rời khán giả màn ảnh nhỏ TVB không? Cô thẳng thắn cho biết: “Nếu thời gian quay ngược thì tôi cũng sẽ lựa chọn ra đi, nắm bắt mọi cơ hội diễn xuất, tất cả đều phải thử mới biết bản thân có được hay không. Thật tế, tôi biết là có nhiều việc không thể do bản thân khống chế được, điển hình như ra ngoài có phim đóng hay không? Khán giả có thích không? Nhưng, điều tôi có thể khống chế được là nắm bắt mỗi cơ hội đến với mình và cố gắng hoàn thành tốt vai diễn”.

Châu Gia Di được xem là diễn viên cá tính với tạo hình tóc tém và phong cách khá nam tính

Trong phim Bác sĩ nhi khoa, Châu Gia Di đóng vai bác sĩ chủ nhiệm khoa ngoại Mạch Hải Lỳ (Kay), trước khi bộ phim bấm máy cô đã sưu tập lượng lớn tư liệu phim liên quan đến phẫu thuật để xem: “Lúc đầu xem cảm thấy rất đáng sợ, nhưng sau khi xem nhiều cảm xúc như bị chai lì, và điều khiến tôi cảm thấy thú vị nhất là việc được vào phòng phẫu thuật để ghi hình”.

Cặp đôi Châu Gia Di và Mã Quốc Minh được yêu thích trong phim “Bác sĩ nhi khoa”

Ngoài ra, Châu Gia Di còn thú nhận, sau khi bộ phim đóng máy, mãi một khoảng thời gian cô không thể thoát vai, thậm chí có lần đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, suýt chút cô đã giành ghế bác sĩ.

Nói về sự trở lại TVB lần này, Châu Gia Di cho biết điều kiện tiên quyết vẫn là kịch bản tốt, vì thế sau phim Bác sĩ nhi khoa sẽ có khả năng cô vẫn nhận đóng phim TVB nếu có kịch bản hay.

Những năm gần đây, Châu Gia Di chủ yếu phát triển trên lĩnh vực điện ảnh, nhất là từ năm 2019 sau khi cô ký hợp đồng diễn viên với Công ty giải trí Anh Hoàng, cơ hội đóng phim ngày càng nhiều, được xem là bước thành công trên lĩnh vực điện ảnh, nhưng Châu Gia Di kiêm tốn nói: “Nhiều người nói tôi đang nổi, có nhiều phim đóng, nhưng tôi không cảm thấy bản thân đang nổi tiếng. Tuy nhiên, quả thật là năm nay tôi có phim đóng đều đặn, hơn nữa êkíp làm phim và kịch bản đều có thực lực, tôi thật sự rất cảm kích”.

Năm 2019, Châu Gia Di nhờ bộ phim “Vô song” lọt vào danh sách đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc – Kim Tượng Hong Kong lần thứ 38, đồng thời đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc – Liên hoan phim Trung Quốc Hoa Đỉnh lần thứ 25.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...