Sao nhí Lâm Tịnh Văn trong phim “Bác sĩ nhi khoa” được Thị đế Trịnh Gia Dĩnh khen ngợi

Bộ phim Bác sĩ nhi khoa (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 20g00) quy tụ nhiều diễn viên nhí với mỗi bệnh án là một câu chuyện cảm động, trong số đó xúc động nhất là câu chuyện của bệnh nhân nhí Lâm Lâm do Lâm Tịnh Văn đóng, lối diễn xuất chân phương của bé không chỉ làm lây động khán giả, mà ngay cả Thị đế Trịnh Gia Dĩnh cũng dành cho bé sự đánh giá cao.

Sao nhí TVB – Lâm Tịnh Văn năm nay 12 tuổi, bắt đầu đóng phim từ lúc 8 tuổi

Trong tập 9 của bộ phim Bác sĩ nhi khoa, diễn viên nhí Lâm Tịnh Văn đã có cảnh khóc bên giường bệnh của mẹ (Ngô Gia Nghi đóng), làm lây động hầu hết khán giả xem phim và nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Trong phim, bệnh nhân nhí Lâm Lâm mắc bệnh U xơ củ (bệnh rối loạn di truyền) di truyền từ mẹ phải nhập viện để cắt bỏ khối U, nhưng vì khối U lớn nhỏ có ảnh hưởng đến vấn đề xin quỹ tài trợ chi phí điều trị nên người mẹ luôn cảm thấy bối rối.

Người mẹ vừa muốn giữ công ăn việc làm vừa muốn chăm sóc cho con gái Lâm Lâm nên đã bỏ qua khối U trong người đang ngày một to, mỗi ngày đều tất bật ngược xuôi, khiến sức khỏe không chịu nỗi mà ngất xỉu trong bệnh viện.

Trường đoạn người mẹ ngất xỉu và qua đời là những cảnh quay “nặng ký” của Lâm Tịnh Văn vì đòi hỏi nhiều diễn xuất nội tâm.

Khi nhìn cảnh mẹ ngất đi và nằm trên giường bệnh, bé Lâm Lâm vừa khóc vừa nói với mẹ: “Mẹ hãy tỉnh lại 1 chút đi”, “Mẹ không cần phải lo cho con nữa”… thậm chí vì để mẹ yên tâm nhắm mắt, bé Lâm Lâm đã rất hiểu chuyện khi nói dối rằng: “Khối U của con đã to được 3cm rồi, có thể nhận quỹ hỗ trợ điều trị”… trong trường đoạn này, mỗi một câu thoại của bé Lâm Lâm đều khiến khán giả xúc động rơi nước mắt.

Tài năng diễn xuất của sao nhí Lâm Tịnh Văn đã được Thị đế Trịnh Gia Dĩnh khẳng định.

Đối với cảnh quay khóc của Lâm Tịnh Văn, nhiều cư dân mạng đã nhận xét: “Bé còn nhỏ như vậy mà đã diễn xuất hay như thế”, “Nhìn bé khóc chảy nước mắt, thật đau lòng”, “Bé nói chuyện rất cảm động”… Đặc biệt, diễn xuất của Lâm Tịnh Văn còn được Thị đế Trịnh Gia Dĩnh khẳng định, hóa ra trước khi diễn cảnh khóc, mẹ của bé ở hiện trường quay rất căng thẳng, sợ con gái diễn không tốt, nào ngờ Trịnh Gia Dĩnh đã nói với mẹ của bé rằng: “Cô bé làm được, bé rất tuyệt vời”, đúng lúc đó Lâm Tịnh Văn đứng gần đó đã “nghe lén” được lời nhận xét của Trịnh Gia Dĩnh, giúp bé có thêm lòng tin trước quay cảnh “nặng ký” của mình.

Lâm Tịnh Văn cho biết, đây không phải lần đầu tiên bé và “mẹ” Ngô Gia Nghi đóng vai mẹ con, điều khiến bé vui nhất là cô Ngô Gia Nghi còn dành thời gian giúp bé ôn bài tập trên phim trường.

Lâm Tịnh Văn năm nay 12 tuổi, bắt đầu xuất hiện trước ống kính từ năm 2015 trong chương trình Smarty Pants và chính thức đóng phim từ năm 2017. Trong 4 năm qua, bé đã góp mặt trong nhiều bộ phim TVB như Binh đoàn phái yếu, Bằng chứng thép 4, Tế Công truyền kỳ, Sải bước tiến lên… Đặt biệt, trong phim Thiết thám, Lâm Tịnh Văn còn được Ảnh hậu Huệ Anh Hồng đánh giá cao về tiềm năng diễn xuất.

Lâm Tịnh Văn trong phim “Bằng chứng thép 4”.

Khi nói về cảnh diễn khóc, Lâm Tịnh Văn chia sẻ bí quyết là “uống thật nhiều thật nhiều nước”, đồng thời bé cũng thẳng thắn cho biết là bản thân không ưa khóc, trừ khi bị té chảy máu, té rất đau thì bé mới khóc thôi.

Thị đế TVB – Trịnh Gia Dĩnh và Mã Quốc Minh đều dành cho bé Lâm Tịnh Văn nhiều lời khen ngợi

Sau phim Bác sĩ nhi khoa, Lâm Tịnh Văn sẽ còn tái ngộ với khán giả trong các bộ phim như Phố người Hoa, Tòa nhà kim tiêu 2, Siêu năng sứ giả… Hiện nay, Lâm Tịnh Văn được xem là diễn viên nhí “đắt show” nhất tại TVB khi được các giám chế săn đón.

Lâm Tịnh Văn và Chung Gia Hân

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...