Chuyện bây giờ mới kể: Trần Tùng Linh từng rơi vào cảnh “Đầu đường xó chợ”

Gặp lại Trần Tùng Linh trong phim Kim ngọc mãn đường (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 18g00), khiến khán giả nhớ lại hình ảnh nàng “ngọc nữ” trên màn ảnh nhỏ TVB thập niên 90. Tuy nhiên, ít ai biết Trần Tùng Linh đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, thậm chí khiến cô có ý định tự vẫn.

Năm xưa, khi những chuyện buồn trong gia đình Trần Tùng Linh bị những tờ báo lá cải bêu rếu trên mặt báo. Cô không biết phải xử lý sao cho đúng, im lặng thì bị cho là thừa nhận, đính chính giải thích thì chẳng hay ho gì, thế là chỉ biết khóc: “Tôi không tức giận, chỉ cảm thấy buồn, vì chuyện liên quan đến những người thân, tôi lên tiếng đồng nghĩa sẽ làm tổn thương họ”.

Vào thời điểm năm 2005, Trần Tùng Linh mắc chứng trầm cảm, cộng thêm cú sốc khi cha qua đời, đã khiến cô suy sụp hoàn toàn, thậm chí có ý định quyên sinh: “Giai đoạn khốn đốn nhất là năm 2005, tôi đã mất tất cả chỉ trong một đêm, tài sản mà tôi vất vả kiếm được đều bị người ta lừa sạch, lúc đó chẳng những không có tiền mà ngay cả chổ ăn chổ ở cũng thành vấn đề, tôi không tưởng tượng viễn cảnh của cuộc đời tôi lại có ngày trở nên bi thảm như thế. Thời điểm đó, mỗi ngày tôi đều phải sống nhờ thuốc men, cộng thêm sự ra đi đột ngột của cha, khiến tôi bị đả kích lớn. Lúc đó, tôi từng nghĩ đến việc kết thúc đời mình”.
Chuyện đời như chuyện phim, cuộc đời của Trần Tùng Linh chẳng khác nào cuộn phim chiếu chậm, năm xưa cô gia nhập làng giải trí nhưng đến năm thứ hai đã có ý định rút lui. Tuy nhiên, mẹ cô kịch liệt phản đối, vì chuyện này mà hai mẹ con cắt đứt quan hệ, Trần Tùng Linh bèn cùng người quản lý sống nương tựa với nhau. Đến năm 2005, cô bị người quản lý lừa hết tiền tiết kiệm và đuổi ra khỏi nhà, khiến cô rơi vào cảnh đầu đường xó chợ.

Trần Tùng Linh trong phim “Kim ngọc mãn đường” (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 18g00)

Mấy năm gần đây, Trần Tùng Linh có dịp đi nhiều nơi đóng phim, như một số tỉnh thành tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore… Đi nhiều nơi giúp Trần Tùng Linh mở rộng tầm mắt, cô kể: “Có lần, tôi đến một nhà hàng nọ dùng bữa, khi mở menu ra, tôi hết sức ngạc nhiên khi thấy trong bảng thực đơn chỉ có vỏn vẹn 8 món, mà đây là một nhà hàng hẳn hoi chứ không phải là một quán cóc. Gặp chủ nhà hàng, tôi liền nêu thắc mắc về bảng thực đơn 8 món. Người chủ nhà hàng từ tốn trả lời tôi: “Chúng ta ăn bằng miệng chứ không phải bằng mắt. Dù thực đơn có hàng trăm món thì chúng ta cũng chỉ ăn được 3 món, nhiều lắm là 5 món, có 8 món cho khách chọn vẫn là nhiều đấy! Nhưng, thực khách sẽ dễ dàng chọn lựa hơn là khi nhìn vào bảng thực đơn 100 món””. Từ lời giải thích của người chủ nhà hàng, Trần Tùng Linh đã lĩnh hội được một triết lý sâu sắc: “Con người sẽ không phiền muộn, lắng lo khi không có quá nhiều sự lựa chọn”.

Trần Tùng Linh và ông xã Trương Đạc, kém cô 8 tuổi

Cứu tinh của cuộc đời

Năm 2006, vào thời điểm tối tăm nhất, Trần Tùng Linh đã gặp được Trương Đạc – vị cứu tinh của cuộc đời cô. Trần Tùng Linh và Trương Đặc quen nhau ở Bắc Kinh khi cùng đóng chung trong phim Máu chưa lạnh. Tuy anh kém cô 8 tuổi, nhưng anh là người duy nhất có thể mang đến cho cô cảm giác an toàn.

Năm 2011, Trần Tùng Linh tuyên bố đã kết hôn với Trương Đạc, cô không ngại cho biết, Trương Đạc không có điểm nào hợp với tiêu chuẩn chọn chồng của cô: “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ kết hôn với một người cùng nghề lại nhỏ tuổi hơn mình nhưng tình yêu vốn mù quáng, hơn nữa anh ấy trông rất chững chạc. Trương Đạc đã mang đến cho tôi cảm giác bình yên và an toàn, vì vậy tôi không câu nệ chuyện tuổi tác nữa. Sau khi kết hôn, tôi chuyên tâm ở nhà chăm lo cho gia đình.

Thật ra, lúc mới quen tôi từng nghĩ đến chuyện rút lui làng giải trí vì khoảng cách tuổi tác khiến tôi cảm thấy bất an, lúc đó tính cách kiêu kỳ của con gái Hong Kong trong tôi đã bộc lộ hết. Tuy nhiên, sau đó tôi nghĩ lại, con người sống càng lâu, càng nhiều kinh nghiệm thì càng bị những kinh nghiệm này bó buột, chi bằng vứt bỏ hết để quay về cảm giác của giây phút ban đầu, cảm giác mù quáng”.

Tái ngộ Trần Tùng Linh trong phim Toàn chức vô nữ

Tháng 4/2016, Trần Tùng Linh bất ngờ xuất hiện trên phim trường TVB đóng phim Toàn chức vô nữ (tên tạm thời), đánh dấu sự trở lại sau 10 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB.

Tháng 4 sắp tới, khán giả sẽ có dịp tái ngộ với Trần Tùng Linh trong phim “Toàn chức vô nữ” với Trương Triệu Huy

Trong phim Toàn chức vô nữ, nhân vật của Trần Tùng Linh là người phụ nữ điên cuồng vì tình, vì yêu có thể biến thành một “nữ hiệp thần bí” có sức mạnh vô song: “Điểm thú vị của vai diễn này là mỗi lần cô quen một người bạn trai, đều vì đối phương tập luyện một loại kỹ năng, chẳng hạn bơi lội, đánh đàn, sửa xe, kiểm tra xe buýt… luyện thành đủ thứ kỹ năng”.

Trần Tùng Linh trở về TVB khi đang ở tuổi 45, vì thế cô đã chuẩn bị tâm lý để phát triển một mối tình vong niên hoặc mối tình chị em, bạn diễn là người đàn ông chững chạc hay một chàng trai trẻ đều được. Kết quả, TVB thay cô chọn Trương Triệu Huy, khiến cô vô cùng phấn khởi.

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...