Cùng nhìn lại bộ phim Hình cảnh trên HTV2

Poster_HinhCanh_WithTitle

Vẫn là đề tài cảnh sát thế mạnh, nhưng Hình cảnh lại tạo được sự khác biệt khi xây dựng sự kịch tính cho phim từ câu chuyện của viên cảnh sát biến chất, với những dằn vặt khó xử trong lòng. Nội dung phim hấp dẫn người xem bởi những tình tiết ly kỳ dựa trên 10 vụ án bí ẩn ngoài đời thực tại Hong Kong, đi cùng sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như: Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Tuyên Huyên… Hình cảnh sẽ phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 19g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 28/8/2015.

Nhìn lại nội dung phim:

15 năm chịu án oan đã khiến cảnh sát Thạch Đông Thăng đánh mất tất cả, từ danh tiếng, địa vị đến hạnh phúc gia đình. Trở lại ngành với mục đích tìm ra sự thật vụ án năm xưa, anh hợp tác ăn ý cùng người đồng nghiệp chính trực Mễ An Định phá nhiều án lớn. Dù đã được minh oan, song những mất mát và ám ảnh về kẽ hở, sự bất công của pháp luật luôn dằn vặt Đông Thăng. Anh bắt đầu sa chân vào “hố đen tội lỗi” khi tự cho mình là “phán quan”, lạm dụng tư hình với những người mà anh nghĩ pháp luật không thể chế tài. Thông minh và dày dặn kinh nghiệm, Đông Thăng không để lại bất cứ dấu vết nào trong những “phi vụ” của mình. Anh dần trở thành tay cảnh sát biến chất vô cùng nguy hiểm.

Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ

Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ

Hành động ngày một táo bạo, liều lĩnh của Đông Thăng dần khiến An Định nghi ngờ. Bất chấp những lời khuyên từ đồng nghiệp, Đông Thăng vẫn quyết định chọn con đường thực thi công lý của riêng mình. Thậm chí anh còn lợi dụng Văn Khiêm – người phụ nữ mà An Định yêu thương, nhưng lại đơn phương trao tình cảm cho anh – để phục vụ mục đích cá nhân.

Trong hoàn cảnh xã hội đầy rẫy bất công, phía sau tấm màn chân lý có rất nhiều kẻ dùng tiền chi phối sự thật, những viên cảnh sát phải hành xử như thế nào cho đúng? Ngay thẳng, nhất nhất tuân thủ luật pháp như An Định, hay tự mình  “thay trời hành đạo” như Đông Thăng?

Tuyên Huyên và Hồ Định Hân (vai Hứa Văn Thi)

Tuyên Huyên và Hồ Định Hân (vai Hứa Văn Thi)

Nhìn lại những điểm đặc sắc của phim:

  • Lấy “chất liệu” từ 10 vụ án bí ẩn ngoài đời thực, Hình cảnh dẫn dắt người xem trải qua những câu chuyện bất ngờ, kịch tính, để rồi qua đó khắc họa chuyển biến nội tâm phức tạp của một viên cảnh sát nhiệt huyết, chính trực trở thành kẻ lộng quyền, biến chất cực kỳ nguy hiểm. Không phân rạch ròi đen trắng, người tốt người xấu như những tác phẩm cùng đề tài, Hình cảnh đưa khán giả vào cảm giác “khó nhận định đúng sai” khi tạo dựng nên hai hình ảnh đối lập – một cảnh sát tuân thủ luật pháp nhưng bất lực nhìn tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, và một cảnh sát quyết thực thi công lý theo cách của mình, bất chấp đó là chuyện phạm pháp.
Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ

Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ

  • Vẫn thừa hưởng được những đặc điểm thế mạnh của dòng phim cảnh sát, Hình cảnh thu hút khán giả với mạch phim gay cấn, kịch tính. Lối dẫn chuyện thông minh, các chi tiết, manh mối trong mỗi vụ án được hé mở từng chút một, tạo cảm giác bất ngờ, hồi hộp cho người xem. Bên cạnh các tình huống căng thẳng, phim còn đan xen nhiều tình tiết hài hước vui nhộn đến từ những mối tình “oan gia ngõ hẹp” đầy thú vị.

Mieu-Kieu-Vy-va-Huynh-Nh3

  • Cặp đôi “cựu ngũ hổ tướng” Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ đã có màn phối hợp ăn ý tuyệt vời với hai hình tượng hoàn toàn đối lập. Nếu Huỳnh Nhật Hoa ghi dấu với nỗi dằn vặt, ám ảnh và chuyển biến nội tâm phức tạp của Thạch Đông Thăng, viên cảnh sát chính trực bị những bất công, kẽ hở pháp luật đẩy đến vực thẳm tội lỗi, thì Miêu Kiều Vỹ lại gây ấn tượng bằng nhân vật Mễ An Định tinh ranh, nghịch ngợm nhưng tôn trọng pháp luật và hết lòng vì chính nghĩa. Ngoài ra, nữ diễn viên nổi tiếng Tuyên Huyên cũng mang đến nhiều cảm xúc với vai Hứa Văn Khiêm – một phóng viên năng động, nhiệt huyết và tạo nên mối tình tay ba rắc rối với hai nam chính.

Nhìn lại diễn viên và vai diễn trong phim

  • Thạch Đông Thăng/Stone (Huỳnh Nhật Hoa đóng)
Huỳnh Nhật Hoa vai Thạch Đông Thăng/Stone

Huỳnh Nhật Hoa vai Thạch Đông Thăng/Stone

Thạch Đông Thăng là cảnh sát tổ trọng án, được cấp trên đánh giá rất cao và có một gia đình hạnh phúc. Nhưng rồi, vì dính vào vụ án giết người, anh phải nhận án oan 15 năm tù và đánh mất tất cả. Khi được trả tự do, anh quyết định trở lại ngành cảnh sát lật lại vụ án năm xưa. Nhưng càng dấn sâu vào, anh càng nhận ra bộ mặt giả tạo của xã hội, kẽ hở bất công của luật pháp nên quyết định “thay trời hành đạo”.

  • Mễ An Định/ Mad (Miêu Kiều Vỹ đóng)
Miêu Kiều Vỹ vai Mễ An Định/Mad

Miêu Kiều Vỹ vai Mễ An Định/Mad

Mễ An Định là đồng nghiệp thân thiết của Đông Thăng. Tuy bề ngoài trẻ con, nghịch ngợm nhưng thực chất là người có óc quan sát tinh tế, ngay thẳng, chính trực và yêu công lý. Anh hợp tác ăn ý với Đông Thăng cùng phá nhiều vụ án lớn.

  • Hứa Văn Khiêm/Kim (Tuyên Huyên đóng)
Tuyên Huyên vai Hứa Văn Khiêm/Kim

Tuyên Huyên vai Hứa Văn Khiêm/Kim

Là phóng viên của tạp chí nổi tiếng, Văn Khiêm ban đầu muốn tiếp cận Đông Thăng và An Định để moi tin cho bài viết của mình, nhưng dần dần cô bắt đầu vướng vào mối tình tay ba với đôi bạn thân này. Cô phớt lờ tình cảm của An Định, cố chấp yêu Đông Thăng dù biết anh không thể quên người vợ cũ.

  • Hứa Văn Thi (Hồ Định Hân đóng)
Tuyên Huyên và Hồ Định Hân (vai Hứa Văn Thi)

Tuyên Huyên và Hồ Định Hân (vai Hứa Văn Thi)

Cha mẹ chết trong một vụ thảm án, Văn Thi mất hết ký ức và lớn lên trong gia đình Văn Khiêm, được yêu thương như con gái ruột. Với bản tính thông minh, nhạy bén, Văn Thi rất được lòng cấp trên, là nữ cảnh sát đầy triển vọng.

 

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...