Điểm xem và tính cách các nhân vật trong phim Đấu trí

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, trong phim Đấu trí, ước mơ của cảnh sát là thế giới không còn trộm cắp, mơ ước của hiệp đạo là có một xã hội công bằng… Bộ phim do Lưu Tùng Nhân, Trần Ngọc Liên, Mã Đức Chung đóng vai chính, bên cạnh cuộc đấu trí giữa cảnh sát và hiệp đạo, còn có những tình tiết cười ý nhị mà tuyến vai người phụ nữ nội trợ của Trần Ngọc Liên mang lại. Bộ phim Đấu Trí dài 20 tập được phát sóng vào khung phim mới 11h00 trưa từ ngày 9/1/2017 trên SCTV9.

dautri_poster

Điểm xem trong phim

  • Điểm xem 1: hai mẹ con khiêu vũ trong nhà hàng

Dung Dung muốn chuẩn bị một bữa tiệc kiểu Địa Trung Hải để ăn mừng kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, cô đến nhà hàng của Cao Triết nhờ anh giúp đỡ. Cao Triết từ chối, thế là hai mẹ con cô lập tức nhảy điệu “bình trà” trước mặt mọi người, Cao Triết đành phải nhận lời.

  • Điểm xem 2: căn nhà thông minh

Chỗ ở của Cao Triết được trang bị những thiết bị tiên tiến, từ bên ngoài có thể điều khiển toàn bộ căn nhà bằng thiết bị PDA, các thiết bị trong nhà đều tự động hóa, trên lầu hai còn có một hồ bơi mini, tin chắc đây là căn nhà trong mơ của không ít khán giả.

sam_9432

  • Điểm xem 3: đánh chồng mình

Dung Dung vì nhớ con nên đã lén lút về nhà thăm con, bị Hàn Anh Kiệt phát hiện, sau đó hai người vì giành quyền nuôi con mà nảy sinh tranh chấp. Cao Triết gợi ý cô có thể đánh anh để trút giận, nào ngờ cô càng đánh càng hăng.

  • Điểm xem 4: giết người diệt khẩu

Cảnh sát gài bẫy để lấy dấu tay của Đàm Bân. Cao Triết ra lệnh cho Minh Tường “hạ sát” Đàm Bân rồi nhân lúc tình hình hỗn loạn cứu anh ra ngoài.

  • Điểm xem 5: chấp hành gia pháp

Sau khi trở về căn cứ, mọi người đều biểu quyết phải xử phạt Đàm Bân, thế là anh thề độc rằng nếu sau này tái phạm thì “đi vệ sinh sẽ không có giấy”, mọi người đều bật cười, thì ra họ đang trêu chọc anh.Tính cách nhân vật

  • Cao Triết (Lưu Tùng Nhân đóng)

Tính cách: Năng nổ, nhạy bén, biết kết hợp giữa cương và nhu, trong công việc, anh rất trầm lặng, nhưng trong cuộc sống đời thường, anh biết cách hưởng thụ những niềm vui.

Bối cảnh: Cao Triết đã hành nghề hiệp đạo suốt 25 năm qua bằng cách mở nhà hàng để che đậy thân phận, anh cùng với thiên tài đua xe Xa Hỷ Thiện (Lý Thiên Tường đóng), vua mở khóa Quan Nhân (Ngãi Uy đóng), chuyên gia thuốc súng Uông Minh Tường (Lữ Tuệ Nghi đóng), thiên tài vi tính Đàm Bân (Lý Tư Tiệp đóng) tổ chức thành một tập đoàn hiệp đạo. Từ trước đến giờ, Cao Triết chưa bao giờ bị sa lưới cảnh sát, đến khi anh đụng độ cảnh sát Giang Dương, anh mới biết thế nào là “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Cao Triết nể trọng Giang Dương là một cảnh sát tốt, những lúc Giang Dương gặp khó khăn trong công việc, anh hết lòng hỗ trợ bằng “thủ pháp” của đạo tặc, cuối cùng Giang Dương đã thay đổi cách nhìn về anh.

Một lần nọ, Cao Triết tình cờ ra tay giải vây cho Bao Dung Dung, vì vậy mà khiến cho tập đoàn hiệp đạo bị bại lộ, anh bị đồng bọn khiển trách. Qua thời gian tiếp xúc, Cao Triết và Dung Dung dần nảy sinh tình cảm. Sau cùng, Dung Dung mới phát hiện ra thân phận thật của Cao Triết, liệu tình yêu của họ có vì thế mà kết thúc…

Trần Ngọc Liên vai Bao Dung Dung và Lưu Tùng Nhân vai Cao Triết

Trần Ngọc Liên vai Bao Dung Dung và Lưu Tùng Nhân vai Cao Triết

  • Bao Dung Dung (Trần Ngọc Liên đóng)

Tính cách: Dịu dàng, tốt bụng, khoan dung, lạc quan, nghĩa khí, không bao giờ chịu khuất phục trước bọn xấu, triết lý sống đơn giản, biết nhìn xa trông rộng.

Bối cảnh: Xuất thân trong một gia đình khá giả, trước khi kết hôn, Dung Dung làm việc tại ngân hàng. Sau khi cha mẹ sang nước ngoài định cư, cô nghỉ việc để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình. Sáu năm trước, Dung Dung sinh được một đứa con trai, gia đình nhỏ của cô càng thêm trọn vẹn. Cô những tưởng mình đang sống trong hạnh phúc, nhưng đúng vào hôm kỷ niệm ngày cưới, cô phát hiện chồng mình là Hàn Anh Kiệt (Trịnh Tử Thành đóng) ngoại tình với một người phụ nữ khác. Trong lúc chán nản, cô quen biết ông chủ nhà hàng Cao Triết, với sự động viên của anh, Dung Dung trở lại ngân hàng làm việc. Lúc đầu cô thường xuyên phạm sai lầm, may là được vợ của Giang Dương là Khang Mỹ Lợi nhiệt tình giúp đỡ. Để cảm ơn Cao Triết, Dung Dung tình nguyện chăm lo cuộc sống hàng ngày cho anh. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, hai người đã phải lòng nhau. Sau khi biết được thân phận hiệp đạo của Cao Triết, Dung Dung khuyên anh rửa tay gác kiếm nhưng anh đã lún quá sâu không thể rút chân ra được nữa…

Mã Đức Chung vai Giang Dương

Mã Đức Chung vai Giang Dương

  • Giang Dương (Mã Đức Chung đóng)

Tính cách: Chính trực, công tư phân minh, năng động nhưng vì không biết xã giao nên mãi không được thăng chức.

Bối cảnh: Giang Dương nghi ngờ Cao Triết chính là hung thủ giết thầy mình – Lưu Vũ Siêu (La Lạc Lâm đóng), nhưng vì không đủ bằng chứng nên anh vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè với Cao Triết để điều tra.

Cao Triết nhiều lần giúp đỡ Giang Dương đối phó với bọn tội phạm, vì thế anh rất cảm kích Cao Triết, đổi lại, khi Cao Triết gặp khó khăn, Giang Dương cũng ra sức mà giúp anh giải vây, hai người dần trở thành đôi bạn ăn ý. Sau này, Giang Dương biết được năm xưa Lưu Vũ Siêu vì muốn thực thi chính nghĩa nên đã gia nhập tổ chức hiệp đạo của Cao Triết, thế là anh cũng nối gót thầy mình. Vì muốn trả thù cho thầy, Giang Dương tìm cách đẩy tên trùm Triệu Quân Hào (Mạch Trường Thanh đóng) vào tù nhưng lại bị y hãm hại ngược trở lại.

Cuối cùng, Giang Dương quyết định truy bắt Cao Triết. Khi biết chồng mình chìm đắm trong trò chơi “lính và giặc”, Khang Mỹ Lợi khuyên giải hết lời nhưng anh không nghe, tình cảm vợ chồng bắt đầu rạn nứt…

Lưu Tùng Nhân vai Cao Triết

Lưu Tùng Nhân vai Cao Triết

  • Uông Minh Tường (Lữ Tuệ Nghi đóng)

Tính cách: Xinh đẹp, gợi cảm, cao ngạo, phóng khoáng, dám yêu dám hận, mồm miệng lanh lẹ.

Bối cảnh: Minh Tường là chuyên gia thuốc súng của tập đoàn hiệp đạo. Cha mẹ cô kinh doanh nhà hàng tại Trung Đông, vì say mê phim ảnh Hong Kong nên ông bà đặt tên con giống thần tượng Uông Minh Thuyên. Chịu ảnh hưởng từ bố mẹ, Minh Tường đến Hong Kong với ước mơ trở thành minh tinh, nhưng vì không có năng khiếu diễn xuất nên cô mãi chỉ là diễn viên hạng C. Trong một dịp tình cờ, Cao Triết phát hiện Minh Tường có sở trường về thuốc súng, thế là anh mời cô gia nhập tổ chức, từ đó cô dùng số tiền kiếm được từ nghề đạo tặc để nuôi ước mơ ngôi sao của mình. Về mặt tình cảm, Minh Tường và Đàm Bân vốn là một đôi oan gia khắc khẩu  nhưng không biết từ lúc cô đã thầm yêu anh, khi biết Đàm Bân đang theo đuổi một người con gái khác là Giang Kiều, Minh Tường rất đau khổ…

  • Khang Mỹ Lợi (Trần Pháp Lai đóng)

Tính cách: Thông minh, giỏi giang, tinh tế, tỉ mỉ, có yêu cầu cao trong cuộc sống, giỏi việc nước đảm việc nhà.

Bối cảnh: Vì muốn làm vui lòng Giang Dương, Mỹ Lợi mua một căn hộ sang trọng và rước cha mẹ chồng về sống chung. Để có tiền góp nhà, cô phải xu nịnh cấp trên, chịu đựng những vị khách sàm sỡ, dù phải chịu nhiều áp lực nhưng cô không được chồng quan tâm chia xẻ. Sau này, Mỹ Lợi có thai, những tưởng quan hệ giữa vợ chồng sẽ được cải thiện, không may cô lại bị sảy thai. Trong khi cô ở bệnh viện thì Giang Dương mải truy đuổi Cao Triết, vết nứt tình cảm giữa hai người ngày càng sâu.

Để giải tỏa áp lực, Mỹ Lợi bắt đầu ăn cắp vặt, cùng lúc đó cô quen Triệu Quân Hào, anh ta suốt ngày theo đuổi Mỹ Lợi khiến Giang Dương hiểu lầm cô ngoại tình. Bệnh ăn cắp vặt của Mỹ Lợi bị Triệu Quân Hào phát hiện, anh ta dùng việc này để uy hiếp cô nhưng chỉ khiến cô càng quyết tâm thú tội với Giang Dương…

sam_2010

Lời của giám chế

Giám chế Trang Vỹ Kiện cho biết, chủ đề của bộ phim là cuộc chiến giữa cảnh sát và những tên trộm chính nghĩa, mỗi thành viên trong tổ chức hiệp đạo đều có vỏ bọc khác nhau, cùng với thủ pháp làm phim mới mẽ, vì thế Đấu trí sẽ không giống những bộ phim hình sự thông thường. Sau 14 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB, đối với sự trở lại của Trần Ngọc Liên, giám chế Trang Vỹ Kiện giới thiệu: “Nhân vật Dung Dung là một phụ nữ kiên cường, thông minh, vai diễn này không có gì khó khăn cho Trần Ngọc Liên, cô và Lưu Tùng Nhân diễn xuất rất ăn ý”.

MỸ KIỀU

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...