Tóm lược nội dung và tính cách các nhân vật trong phim “Cô Thắm về làng 2”

Nội dung phim:

Sau lần về quê vội vàng năm ngoái, năm nay, Thắm giữ đúng lời hứa dành trọn 1 tháng để ăn Tết cùng gia đình. Nếu năm trước, Thắm là mục tiêu săn đuổi của trai làng thì năm nay cô lại trở thành người đi đấu tranh bảo vệ tình yêu giữa mình và Cần, trước sự xuất hiện bất ngờ của “người thứ 3” là Duyên. Duyên vốn là bạn cùng xóm của Thắm – Cần. Từ nhỏ Duyên đã thích tranh giành mọi thứ với Thắm và xem Cần là “hoàng tử trong mơ”. Lớn lên, Duyên vẫn “chứng nào tật đó” luôn thích lấy tất cả những gì mình muốn. Cô công khai theo đuổi và “đòi cưới” Cần bằng mọi giá, gây cho Thắm bao hiểu lầm, giận dỗi. Tình thế khó xử buộc Cần phải “liên thủ” cùng Toán – Lý, Út Đượm – Út Kiệm bàn kế “tống” Duyên về thành phố. Tuy nhiên, mọi kế hoạch liên tiếp bị thất bại bởi người bí mật đứng sau “phá bĩnh”. Trong khi Cần lao đao tìm cách thoát khỏi Duyên, Thắm cũng khổ sở không kém vì phải bước vào cuộc “tuyển dâu” đầy gay cấn do mẹ Cần tổ chức để “phân thắng bại” cùng cô gái “có tài, có sắc, có tiền” này…

htv2-poster-ctvl2-2

Đang lúc mọi người chật vật đối phó với đủ chiêu trò do Duyên bày ra, thì bộ đôi Út Đượm – Út Kiệm lại khiến gia đình “mệt lả” vì toàn rước rắc rối về nhà. Tự ái vì suốt ngày bị chê là “đồ con nít”, Út Đượm – Út Kiệm quyết học cách làm người lớn bằng việc bày ra đủ trò, thậm chí dính vào đường dây “kinh doanh đa cấp” do Chí dẫn dắt, hay mải chơi đi lạc không xu dính túi khiến Thắm – Cần ra tận Hà Nội tìm và có một chuyến du xuân đất Bắc bất đắc dĩ. Về phía cặp đôi Toán – Lý tình hình cũng khá “căng” khi dự định ra giêng làm đám cưới của họ bỗng xuất hiện “chướng ngại vật” là lời thách cưới trên trời từ bà ngoại Lý.

Không chỉ lo chuyện tình cảm, Tết năm nay, Thắm – Cần, Út Kiệm – Út Đượm, Toán – Lý còn phải tất bật theo ghe đưa hoa của gia đình lên Bến Bình Đông ở Sài Gòn để bán Tết, giải quyết hậu quả do thói làm ăn bốc đồng của Chí. Cứ thế, những ngày giáp Tết của mọi người dường như lại rộn ràng, ý nghĩa hơn và cũng chính lần này đưa Thắm đi đến một quyết định quan trọng của đời mình…Diễn viên và vai diễn:

  • Thắm (Tường Vi đóng)

Thắm nổi tiếng xinh đẹp, nết na, hiếu thảo. Được bác bảo lãnh qua Mỹ từ năm lớp 10 và được tiếp xúc với văn hóa phương Tây khá lâu, nhưng Thắm vẫn biết cách gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc. Trong lần về thăm quê năm ngoái, Thắm trở thành đối tượng “săn đuổi” của trai làng và rơi vào những tình huống bi hài, để rồi sau đó có được tình cảm với Cần. Lần trở về thứ hai này, Thắm đụng độ với Duyên –  “đối thủ nặng ký” xen vào chuyện tình cảm của cô và Cần.

Nhan Phúc Vinh vai Cần và Tường Vi vai Thắm

Nhan Phúc Vinh vai Cần và Tường Vi vai Thắm

  • Cần (Nhan Phúc Vinh đóng)

Chủ trang trại Cần Kiệm, là một thanh niên miền Tây chân chất thật thà, quyết đoán và sống đầy tình cảm. Cứ nghĩ năm nay Thắm về, cả hai có thể tính chuyện trăm năm, không ngờ Cần lại gặp phải cản trở mới khi Duyên bỗng dưng xuất hiện và “đòi cưới” Cần cho bằng được.

Nhan Phúc Vinh và Tường Vi

Nhan Phúc Vinh và Tường Vi

  • Út Kiệm (Jun 365 đóng)

Là em trai Cần, tính tình ham chơi, bốc đồng nhưng dễ tự ái. Sau chuyện cưới Út Đượm bị tạm hoãn hồi năm ngoái, năm nay Út Kiệm làm đủ mọi cách để chứng tỏ mình đã lớn, cũng như quyết cưới Út Đượm cho bằng được.

Hà My (Hotgirl Sam) vai Út Đượm và Jun Phạm (365) vai Út Kiệm

Hà My (Hotgirl Sam) vai Út Đượm và Jun Phạm (365) vai Út Kiệm

  • Út Đượm (Hà My – Hotgirl Sam đóng)

Em gái Thắm, suy nghĩ đơn giản, hoạt bát nhưng hay tủi thân, suy diễn. Bằng tuổi với Út Kiệm, yêu và quyết tâm phải lấy Út Kiệm làm chồng. Cô cùng Út Kiệm liên tục bày trò để gia đình hai bên chấp nhận cho hai người cưới nhau.

  • Chí (Hoàng Anh đóng)

Vốn là giám đốc bất động sản, nhưng phải về quê trốn nợ. Là hàng xóm gia đình Thắm, với câu cửa miệng “là người có ăn, có học, có địa vị xã hội”, Chí cứ thế phát huy bản tính khoe khoang, thích thể hiện với mọi người.

  • Lý (Puka đóng)

Em gái Chí, đanh đá, chanh chua, mở miệng ra là hay kèm theo câu “theo sự lý giải có lý của Lý…”. Sau khi yêu đơn phương Cần nhưng không thành, cô tìm thấy được tình yêu với Toán. Dự định ra giêng làm đám cưới, nhưng Lý và người trong mộng lại vấp phải màn thách cưới trên trời của bà ngoại.

Puka vai Lý và Long đẹp trai vai Toán

Puka vai Lý và Long đẹp trai vai Toán

  • Toán (Long đẹp trai đóng)

Sống chung một nhà với anh em Cần – Kiệm, là người hoạt bát niềm nở, khi bàn chuyện với mọi người thường mở đầu bằng câu “theo sự tính toán của tui…”. Sau nhiều năm chỉ dám đơn phương theo đuổi, cuối cùng Toán cũng chinh phục được Lý và dự định “rước nàng về dinh”. Tuy nhiên màn thách cưới của bà ngoại Lý lại khiến anh được phen “lao đao”.

Yaya Trương Nhi vai Duyên

Yaya Trương Nhi vai Duyên

  • Duyên (Yaya Trương Nhi đóng)

Vẻ ngoài xinh đẹp, tỏ ra dịu dàng nhưng kỳ thực là người mưu mô, tinh quái, rất giỏi diễn kịch, hành xử bất chấp hòng lấy được tất cả những gì mình muốn, thường phát ngôn ra câu “có tài, có sắc, có tiền..” để “tự sướng” với mọi người về xuất thân của mình. Là bạn hàng xóm với Cần – Thắm lúc nhỏ, sau nhiều năm gặp lại, mặc dù biết Cần đã yêu Thắm nhưng vẫn quyết bằng mọi giá phải thành đôi với Cần.

Thông tin thêm về bộ phim:

Sản xuất: HTV2
Phát sóng trên HTV2, lúc 20h từ ngày 10/1/2017
Số tập: 12
Thể loại: Ca nhạc, tâm lý tình cảm, hài
Đạo diễn và kịch bản: Nguyễn Hoàng Anh
Diễn viên: Tường Vi, Nhan Phúc Vinh, Jun (365), Hà My (Hotgirl Sam), Long đẹp trai, Puka, Yaya Trương Nhi, NSƯT Lê Thiện, Hoàng Sơn, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Phi Phụng, Hoàng Anh…

ĐÔNG NGHI
(Anh do HTV2 cung cấp)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...