Diễn viên phim “Mất dấu II”: Ngụy Tuấn Hào – Bị thương vì bộ phim cũng là xứng đáng

Trong phim Mất dấu II, bên cạnh các nhân vật chủ chốt như Sếp Trác, Ngụy Đức Tín, Thi Gia Lợi… Một nhân vật có diễn biến tâm trạng phức tạp, không kém phần quan trọng và tạo được ấn tượng cho khán giả, đó chính là Chu Chí Bân – sếp Ben do Ngụy Tuấn Hào đảm nhận.

Vai diễn mang tính đột phá

Vào nghề 9 năm, khi nhận được kịch bản Mất dấu II (phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu), phản ứng đầu tiên của Ngụy Tuấn Hào là phấn khích, vì cuối cùng cũng có cơ hội nhận được vai diễn đột phá, gây ấn tượng cho khán giả. Anh cho biết: “Từ lúc phim chưa quay đến khi quay xong, sự mong chờ của tôi chỉ có tăng chứ không giảm, bởi vì đây là vai diễn phức tạp, khó diễn nhất từ khi tôi vào nghề đến nay. Tôi rất thích vai diễn này và cũng dồn hết tâm sức để diễn”.

VUI LÒNG KÉO QUA QUẢNG CÁO ĐỂ ĐỌC TIẾPCó cơ hội diễn một vai đặc sắc, đương nhiên áp lực cũng tăng lên. Ngụy Tuấn Hào chia sẻ: “Để diễn tốt vai diễn của mình, tôi đọc đi đọc lại kịch bản nhiều lần, sợ bản thân diễn không tốt. Sau này khi đã nhập vai, áp lực cũng dần giảm bớt. Tôi phải cám ơn anh Ba (Miêu Kiều Vỹ), diễn tay đôi với anh ấy thoải mái nhất. Bất kể tôi diễn như thế nào, anh Ba cũng đều nhận biết và phối hợp với tôi. Chúng tôi tung hứng vô cùng ăn ý. Ngoài ra, kịch bản hay cũng là một yếu tố vừa tạo áp lực, nhưng cũng giúp tôi dễ dàng hòa nhập vào vai diễn”.

Nhập vai thành công, Ngụy Tuấn Hào cho rằng còn có một nguyên nhân khác, đó chính là việc quay ngoại cảnh ở Thâm Quyến: “Đây là lần đầu tiên tôi đi quay ngoại cảnh ở ngoài Hong Kong. Do khách sạn chúng tôi ở cách khu trung tâm thành phố một quãng đường và cảnh phim của tôi cũng không giống các diễn viên khác, cảnh diễn tập thể thì ít, cảnh diễn một mình thì nhiều. Vì thế, đôi khi đi làm và tan ca đều chỉ có một mình và cơ hội một mình lại khiến tôi càng dễ nhập vai”.

Ngụy Tuấn Hào và Mạch Minh Thi

Bị thương để lại di chứng

Hai diễn viên có nhiều cảnh diễn tay đôi với Ngụy Tuấn Hào nhất là Miêu Kiều Vỹ và Mạch Minh Thi. Từ góc độ sư huynh nhìn sư muội mới vào nghề, Ngụy Tuấn Hào đã nhận xét về Mạch Minh Thi: “Cô ấy nổi tiếng là học hỏi nhanh, tôi thì không giỏi lắm. Ban đầu tôi cũng lo lắng hai bên khó có thể trao đổi với nhau. Sau khi hợp tác, tôi phát hiện Minh Thi không khó chung đụng, hơn nữa tôi còn học hỏi được nhiều thứ từ cô ấy. Chính vì Minh Thi mới vào nghề một thời gian ngắn nên diễn xuất mang bản sắc cá nhân, đơn thuần, trực tiếp. Tôi cảm thấy diễn như vậy khá tốt”.

Ngoài bạn diễn, Ngụy Tuấn Hào còn nhắc đến trong thời gian quay phim, anh đã bị tai nạn và tai nạn này đã để lại di chứng: “Có một cảnh quay hành động không mấy nguy hiểm, có thể do tôi một phút lơ đễnh, té xuống đất, đụng trúng phần cổ tay. Vốn tưởng rằng chỉ là một tai nạn nhỏ, sau đó tôi mới phát hiện đã bị gãy xương và đứt dây chằng, phải làm phẫu thuật”. Sau khi làm phẫu thuật, bó bột, nghỉ ngơi nửa năm, cổ tay của anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn: “Đến bây giờ tôi vẫn chưa thể xách vật nặng. Bản thân có thói quen tập thể dục. Hiện tại tay bị thương nên rất khó tập luyện. Vì thế, tôi thật lòng hy vọng mọi người sẽ thích vai diễn của tôi, để tôi có chút an ủi là bị thương vì bộ phim cũng là xứng đáng”.

Tôi là hắc cảnh?

Bạn tôi có theo dõi phim Mất dấu II, rất thích tìm kiếm các dấu vết, đoán xem ai là nội gián và hắc cảnh. Anh bạn này nói vai diễn của tôi không lý nào chính nghĩa như vậy, đằng sau nhất định có âm mưu, đa số đều đoán tôi là hắc cảnh. Vậy sếp Ben có phải là hắc cảnh không? Chu Chí Bân và Dương Vịnh sẽ có sự thay đổi rất lớn”.

ÂN NGHI
(Nguồn và ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...