Đôi nét về diễn viên gạo cội Tăng Thủ Minh

Ngày 23/4, làng giải trí Hong Kong bất ngờ đón một mất mát lớn, diễn viên gạo cội Tăng Thủ Minh đột ngột qua đời khi đang biểu diễn trên sân khấu ở Quảng Châu, hưởng dương 58 tuổi.

Tăng Thủ Minh được xác nhận qua đời vào lúc 0g10, ngày 23/4, trước đó anh tham gia biểu diễn trong một chương trình ca nhạc, khi đang trình bày ca khúc thì bất ngờ té xỉu trên sân khấu.

Sau khi sự việc xảy ra, nhân viên hậu trường lập tức sơ cứu và gọi xe cấp cứu, khi xe cấp cứu đến thì anh đã có dấu hiệu tắt thở. Tại bệnh viện, các y bác sĩ đã áp dụng mọi biện pháp cấp chữa đều vô hiệu, Tăng Thủ Minh được xác nhận tử vong do bệnh tim mạch vành.

Tăng Thủ Minh trước khoảng khắc ngất xỉu trên sân khấu

Diễn viên Vương Tiết Nghiêm cùng có mặt trong chương trình biểu diễn cho biết, trước đó Tăng Thủ Minh không hề có dấu hiệu khó chịu về mặt sức khỏe, trước khi bắt đầu phần trình diễn anh còn trò chuyện giao lưu với đồng nghiệp trên sân khấu.

Tuy Tăng Thủ Minh ra đi một cách đột ngột trên sân khấu, nhưng anh nhắm mắt một cách an nhàn, hoàn toàn không đau đớn.

Tăng Thủ Minh là diễn viên chuyên trị vai cảnh sát trên màn ảnh Hong Kong

Đôi nét về Tăng Thủ Minh

Dù đã 58 tuổi, “lão tướng” Tăng Thủ Minh vẫn đầy phong độ khi thực hiện những pha hành động đẹp mắt với vai nhân viên phi hổ trong phim Thần thương thư kíchPhi hổ II.

Tăng Thủ Minh trong hoạt động tuyên truyền phim “Quý nàng hẩm phận” (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19g00)

Thực tế, Tăng Thủ Minh có giấy phép sử dụng súng, từng gia nhập quân ngũ, nay là cảnh sát duy nhất hỗ trợ giới nghệ sĩ Hong Kong, nếu chọn diễn viên đóng phi hổ thì anh chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi ngoài vai trò diễn viên, Tăng Thủ Minh còn kiêm nhiệm vai trò hướng dẫn sử dụng súng ống và cố vấn nghiệp vụ cảnh sát.

Trên màn ảnh nhỏ TVB, Tăng Thủ Minh chỉ xuất hiện với tuyến vai phụ, nhưng anh lại là người biết tận dụng thời gian, không ngừng đầu tư học hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời đảm nhận cả công việc cảnh sát hỗ trợ mà anh yêu thích từ thuở nhỏ.
Tăng Thủ Minh vận dụng những kiến thức đã học vào công việc đóng phim, bởi thế anh có được rất nhiều cơ hội thăng tiến, hơn nữa là khả năng nói tiếng Anh lưu loát nên anh sớm được tham gia diễn xuất trong các bộ phim nói tiếng Anh, dù vậy anh vẫn một mực trung thành với TVB.

Tuy rằng những vai diễn nhỏ bé của Tăng Thủ Minh chưa tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem, nhưng đối với Tăng Thủ Minh, mỗi vai diễn anh từng đảm nhận đều chất chứa những trải nghiệm thú vị. Anh đã từng đóng chung với danh hài Châu Tinh Trì trong bộ phim kinh điển From Beijing with love, ngoài ra anh còn góp mặt trong phim Đại sự kiện với vai nhân viên cảnh sát và trở thành nhân vật dẫn dắt nội dung câu chuyện. Năm 2007, Tăng Thủ Minh đến Thái Lan ghi hình cho phim Sunny and Elephant của một đạo diễn người Pháp, đặc biệt trong phim anh đảm nhận vai chính thứ hai.

Tăng Thủ Minh gắn bó với TVB đã 30 năm, được xem là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình Hong Kong

Năm 1987, Tăng Thủ Minh tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất TVB khóa 13, gia nhập làng giải trí 30 năm, đã đóng qua hơn 100 bộ phim truyền hình. Nhờ có hình tượng chính trực, nên Tăng Thủ Minh thường được giao đóng vai nhân viên cảnh sát, phi hổ… Có thể nói, anh là diễn viên chuyên trị vai cảnh sát trên màn ảnh Hong Kong.

Vào thời điểm tháng 10-2015, Tăng Thủ Minh đã tiếp nhận ca phẩu thuật tim, sau khi bình phục anh trở lại trường quay đóng hàng loại phim: Mái ấm gia đình 3, Con rối hào môn, Sự hồi sinh trí mệnh, Cạm bẫy thương trường, Quý nàng hẩm phận (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19h00), Giáng ma và bộ phim đang quay Khóa thế đại. Theo nguồn tin từ TVB, vai diễn của Tăng Thủ Minh đã hoàn thành, vì thế sự ra đi của anh không ảnh hưởng đến tiến độ quay của đoàn phim.

ĐÔNG NGHI
(Theo On.cc)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...