Dương Minh và Thái Tư Bối lần thứ tư hợp tác trong phim “Cảnh sát cơ động”

Thời lượng: 2 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9,  từ ngày 14.9, lúc 19g00 (thứ hai và thứ ba)
Diễn viên: Dương Minh, Thái Tư Bối, Viên Văn Kiệt, Trương Đạt Luân, Ngũ Phú Kiều, Dương Triều Khải, Hồ Vị Khang…

Bộ phim truyền hình mang tính chất điện ảnh – Cảnh sát cơ động với nội dung súc tích cùng đề tài hình sự đặc trưng của TVB, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Cảnh sát cơ động (PTU) chính là tuyến phòng thủ đầu tiên của thành phố, chuyên trách về an ninh và những trường hợp khẩn cấp. Chính vì vậy, mỗi ngày, họ đều phải đối đầu với những hiểm nguy, căng não để chiến đấu với bọn tội phạm. Không những xoay quanh các vụ án, bộ phim còn lột tả chân thực đời sống tình cảm của các nhân viên cảnh sát đối với đồng đội, bạn bè, gia đình và tình yêu, với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Bộ phim Cảnh sát cơ động gồm có 4 vụ án: Sơ tâm, Truy bắt, Trọng án và Sứ mệnh, do các cảnh sát PTU xuất chúng A Bác (Dương Minh đóng), A Tâm (Thái Tư Bối đóng), Anh Kiệt (Trương Đạt Luân đóng)… điều tra phá án.

Đoàn làm phim huy động hơn 100 cảnh sát Hong Kong để hỗ trợ việc ghi hình

Cảnh sát cơ động là bộ phim kỷ niệm 175 năm thành lập Đội cảnh sát Hong Kong, do Sở cảnh vụ Hong Kong phối hợp với Đài truyền hình TVB thực hiện. Bộ phim có thời lượng 2 tập nhưng thời gian quay kéo dài 4 tháng, cho thấy sự nghiêm túc và tỉ mỉ của êkíp đoàn làm phim.

Được biết, 4 vụ án trong phim đều được trích lục từ hồ sơ án có thật ở Hong Kong, vì thế quá trình quay được Đội cảnh sát Hong Kong giám sát chặt chẽ nhằm mang đến cho khán giả cái nhìn chân thật nhất.

“Cảnh sát cơ động” là bộ phim đánh dấu kỷ niệm 175 năm thành lập Đội cảnh sát Hong Kong

Từ góc nhìn đời thường, cảnh sát cũng là con người bình thường, có cuộc sống và tình cảm cá nhân, vì thế bộ phim Cảnh sát cơ động lấy thế giới nội tâm của cảnh sát làm điểm khai thác, khắc họa tính cách chân thật khiến mỗi nhân vật càng có chiều sâu hơn, và đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với các bộ phim cùng đề tài cảnh sát trước đây.

Cảnh sát Hong Kong “xuất quân” hỗ trợ đoàn làm phim

Để mang đến cho khán giả cái nhìn toàn diện và sinh động nhất, đoàn làm phim đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Sở cảnh sát Hong Kong như bối cảnh ghi hình đều là cảnh thật thay vì mô phỏng tái dựng bối cảnh như các bộ phim khác, các trang thiết bị hiện đại của cảnh sát như tàu thủy cao tốc D9 cũng được cảnh sát Hong Kong huy động để phục vụ cho việc ghi hình.

Cảnh hành động trên biển xuất hiện 2 chiếc tàu thủy cao tốc D9, do Sở cảnh sát Hong Kong huy động hỗ trợ đoàn làm phim.

Đặc biệt, Sở cảnh sát Hong Kong còn huy động hơn 100 nhân viên cảnh sát phục vụ cho công việc ghi hình, những cảnh quay hành động đều có sự tham gia của cảnh sát… thứ thiệt, được thực hiện dưới sự chỉ huy của các sir cấp cao. Tại hiện trường, nhân viên cảnh sát còn mô phỏng, hướng dẫn diễn viên một số kỹ năng bắt tội phạm mà không gây thương tích cho đối tượng.

Cảnh sát cơ động là bộ phim thứ tư Dương Minh và Thái Tư Bối đóng chung sau “Tâm lý truy hung”, “Thiết thám” và “Đặc cảnh sân bay”.

Ban đầu, bộ phim có tên là Câu chuyện cảnh sát 2019, nhưng sau khi thống nhất đã quyết định lấy nhan đề là Cảnh sát cơ động, bởi vì giám chế Lý Chí Luân sợ rằng khi khán giả tìm từ khóa sẽ nhầm với bộ phim điện ảnh Câu chuyện cảnh sát của Thành Long.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...