[Hình ảnh] Bức màn bí mật – Bộ phim kinh điển về đề tài pháp y thời phong kiến

Bức màn bí mật đạt tỉ suất người xem rất cao ngay từ lần đầu công chiếu. Đây cũng là bộ phim đem lại giải thưởng Thị Đế TVB năm 2000 cho Âu Dương Chấn Hoa. 

“Tẩy oan tập lục” là quyển sách ghi chép lịch sử pháp y đầu tiên trên thế giới, có từ đời nhà Tống. Tác giả của quyển pháp y sử ấy là một người chuyên khám nghiệm tử thi, tên Tống Từ (do Âu Dương Chấn Hoa đóng). Anh được ví như ông tổ của ngành pháp y, đã có nhiều đóng góp trong việc nghiên cứu y học. Trước năm 30 tuổi, Tống Từ hành nghề đánh kẻng để kiếm sống qua ngày. Nhưng một vụ trọng án xảy đến, đã thay đổi cuộc đời anh ta.

Do mộ của mẹ bị đào bới, Từ gặp trưởng làng để phân xử. Đúng lúc đó, Đường Tư (do Tuyên Huyên đóng) – cô gái ăn mày chuyên đi cướp phú tế bần, cũng có mặt tại đây. Không may, trưởng làng bị ám sát, Từ và Tư bị vu tội giết người và phán án tử hình.

Tống Dực (do Lâm Văn Long đóng) là tri huyện vừa nhậm chức. Nhận thấy vụ án của Từ và Tư có nhiều điểm khuất tất, Dực phối hợp với Mã Quý (do Lưu Giang đóng), làm rõ sự tình. Nhờ vậy, nỗi oan của Từ và Tư mới được rửa sạch. Từ đó, Dực bắt tay với Từ, cùng nhau phá nhiều vụ kỳ án, vang danh khắp thiên hạ. Về phần Tư, vì nhớ ơn cứu mạng, cô đem lòng yêu đơn phương Dực. Tuy nhiên, Dực đã có người bạn tri kỷ tên là Nhiếp Phong (do Trần Diệu Anh đóng).

Nhưng không lâu sau, Dực bỗng nhiên bỏ rơi Phong để cưới Lam Thể Điệp (do Diêu Doanh Doanh đóng) – con gái của một thương gia giàu có. Dực không ngờ rằng Lam gia chỉ là “thùng rỗng kêu to”, nợ nần chồng chất. Nghĩ Điệp vì muốn lợi dụng nên mới lấy mình, Dực đang tâm giăng kế hãm hại cả nhà họ Lam.

Bộ mặt nham hiểm của Dực dần dần lộ rõ. Hắn ra tay sát hại nhiều nhân mạng để giữ lấy công danh. Mỗi lần giết người, Dực đều hủy thi thể, xóa dấu vết rất cẩn thận. Tuy nhiên, hành tung của Dực không thể qua mắt Từ. Từ âm thầm điều tra một mình, tình cờ phát hiện một cái xác có dung mạo rất giống Tống Dực, bị chôn vùi ở bãi đất trống. Kể từ đó, nhiều nguy hiểm xảy đến dồn dập, đe dọa tính mạng của Từ và những người thân của anh…

22 tập phim Bức màn bí mật, phát sóng vào lúc 12h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 7/4/2018. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Tuyên Huyên, Trần Diệu Anh, Lâm Văn Long, Tạ Thiên Hoa, Quảng Văn Tuân…

NGHI TRÂN
(Nguồn: SCTV9 – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...