Hoàng hậu 7 ngày: Chuyện tình bi thương nhất lịch sử Hàn lên sóng truyền hình Việt

Hoàng hậu 7 ngày – bộ phim truyền hình cổ trang tạo tiếng vang cho đài KBS Hàn Quốc 2017, với sự tham gia của người đẹp Park Min Young, ngôi sao lãng tử Lee Dong Gun và Yeon Woo Jin… 30 tập phim Hoàng hậu 7 ngày ra mắt khán giả truyền hình Việt trên kênh Giải Trí TV từ 15/3/2018, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Hoàng hậu 7 ngày được xây dựng dựa trên câu chuyện lịch sử về hoàng hậu Dang Yeong – vị trung điện có thời gian tại vị ngắn nhất triều Joseon. Shin Chae Gyung – sau này là hoàng hậu Dang Yeong (Park Min Young đóng) xuất thân là con gái của một vị đại thần trong vương triều. Định mệnh đã sắp đặt để nàng bị cuốn vào lưới tình và cuộc chiến giành ngôi giữa hai vị vương tử Lee Yeok (Yeon Woo Jin đóng) và Lee Yoong (Lee Dong Gun đóng). Từ thuở thiếu niên, Chae Gyung đã gặp và yêu đại quân (hoàng tử) Lee Yeok – người bị giám sát dưới quyền của hoàng huynh Lee Yoong đang giữ ngôi vua. Mối tình của Chae Gyung và Lee Yeok đã trải qua nhiều sóng gió, hiểu lầm… bởi thời cuộc và sự cản trở của Lee Yoong. Sau khi Lee Yeok thành công lật đổ ngai vàng của Lee Yoong và lên ngôi lấy hiệu là Jung Jong, Chae Gyung trở thành Vương phi. Tuy nhiên, do phụ thân nàng là trung thần của Lee Yoong đã đem quân nổi loạn nên các thế lực triều đình đã tạo sức ép, buộc nhà vua phải phế truất nàng. Thế cuộc chính trị đã đẩy Chae Gyung vào bi kịch: Cha chết, gia tộc bị tru di, bản thân thì bị phế truất và bước ra pháp trường chỉ sau 7 ngày tại vị.

Vai Shin Chae Gyung trong Hoàng hậu 7 ngày là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Park Min Young sau thời gian vắng bóng trên màn ảnh nhỏ kể từ bộ phim Cái giá của tội ác (Remember). Ngoài ra, đây còn là tác phẩm thứ 3 mà Park Min Young hợp tác với vị đạo diễn nổi tiếng Lee Jung Sub sau Người hùng của em Sự trả thù của Jane. Hoàng hậu 7 ngày cũng đánh dấu lần đầu tiên Park Min Young kết hợp với 2 diễn viên mỹ nam: Lee Dong Gun và Yeon Woo Jin.

Riêng với nam tài tử đào hoa Lee Dong Gun, Hoàng hậu 7 ngày là bộ phim cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Đảm nhận vai Lee Yoong, Lee Dong Gun đã lột tả thành công tính cách và diễn biến tâm lý phức tạp của vị vua có tiếng là tàn bạo nhất triều đại Joseon. Diễn xuất của anh đã nhận được những phản hồi tích cực của khán giả xứ Hàn khi phim trình chiếu. Đặc biệt, ở thời điểm đóng bộ phim này, nam tài tử cũng đã có nhiều trải nghiệm khi vừa bận rộn “làm vua” trên phim trường, vừa phải chăm vợ đang có thai và chuẩn bị đám cưới ngoài đời.

 

Bên cạnh đó, Hoàng hậu 7 ngày còn là lần trở lại của nam diễn viên Yeon Woo Jin với vai diễn cổ trang sau 5 năm kể từ Arang sử đạo truyện. Trong phim, Yeon Woo Jin vào vai đại quân Lee Yeok – sau này là vua Jung Jong, người yêu nhân vật hoàng hậu Dang Yeong suốt cả cuộc đời và mang trong mình tham vọng trở thành một vị quân chủ kiệt xuất.

Các nhân vật trong phim:

Shin Chae Gyung (Park Min Young đóng)

Con gái một đại thần, yêu đại quân Lee Yeok. Chae Gyung chỉ ngồi trên ngôi vị Vương phi được 7 ngày rồi bị phế truất, trở thành vị trung điện tại vị ngắn nhất trong lịch sử.

Lee Yeok (Yeon Woo Jin đóng)

Vị đại quân triều Joseon, sau này là vua Jung Jong, có tham vọng trở thành một vị vua kiệt xuất. Yêu Chae Gyung suốt cả cuộc đời.

Lee Yoong (Lee Dong Gun đóng)

Là bạo chúa Yeon Sang Gun trong lịch sử, anh cùng cha khác mẹ với Lee Yoek. Yêu nhưng không có được tình cảm của Chae Gyung.

ÂN NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...