Nội dung và điểm đặc sắc bộ phim Vệ Tử Phu

HTV2---Poster-Ve-Tu-Phu

Xoay quanh cuộc đời nhiều thăng trầm của vị hoàng hậu nổi tiếng nhân từ, bộ phim Vệ Tử Phu hứa hẹn là tác phẩm không thể bỏ qua trên màn ảnh nhỏ khi quy tụ dàn sao đình đám của truyền hình Hong Kong và Trung Quốc như: Lâm Phong, Vương Lạc Đan, Châu Lệ Kỳ… Phim được đầu tư kinh phí “khủng”, do cựu giám chế TVB tài danh – Mai Tiểu Thanh chấp bút, sẽ được phát sóng tại Việt Nam, lúc 11g45 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV2, từ 24/9/2015.

HTV2---Ve-Tu-Phu--(2)

Nội dung phim:

Trải qua tuổi thơ cơ hàn và thấu rõ cảnh đời bất công, Vệ Tử Phu sớm lớn lên cùng tấm lòng bao dung, bác ái. Cũng vì muốn bảo vệ một đứa trẻ trên phố, nàng đã vô tình làm phật ý tên quan hống hách, song lại may mắn được ba cận thần của hoàng thượng giúp đỡ. Để đáp lại tấm thịnh tình, Tử Phu viết nên 6 chữ nói lên thực tế hỗn loạn của Đại Hán lúc bấy giờ. 6 chữ “vàng” ấy đã khiến hoàng thượng Lưu Triệt tương tư khi biết tác giả chỉ là một nữ thường dân. Đến khi thân chinh vi hành qua phủ Bình Dương công chúa – nơi Vệ Tử Phu đang làm hầu nữ, Lưu Triệt vô tình bị họ Vệ thu hút, và càng cảm mến hơn khi biết nàng chính là người mình tìm kiếm bấy lâu. Nhờ đó, Tử Phu chỉ sau một đêm đã “hóa phượng hoàng”, cùng Lưu Triệt trở về triều đình với danh vị Vệ cơ.

Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

Tuy nhiên, bước chân vào nơi cung cấm, cũng đồng nghĩa với những sóng gió bắt đầu tìm đến Tử Phu. Nàng không ngừng đối mặt với những đấu đá hậu cung, lẫn mưu ma chước quỷ đến từ hoàng hậu Trần Kiều cùng vị mẫu thân thâm độc. Sau một thời gian, Tử Phu mới dần vượt qua gian nan, nhờ Lưu Triệt có được quyền lực thật sự khi Thái hoàng thái hậu băng hà. Nàng dẹp tan những nghi ngờ để từng bước lên ngôi mẫu nghi thiên hạ, bằng tấm lòng bao dung quảng đại. Thế nhưng, bão táp vẫn chưa ngừng lại khi ngôi vương luôn chực dậy sóng bởi mưu đồ tạo phản, và ước mơ về một “hậu cung hiền hòa” của Vệ hoàng hậu cũng bị đe dọa bởi Viên Xu – tay thầy bói giang hồ giúp sức cho Trần Kiều khi xưa – đứng sau giật dây cho hàng loạt âm mưu thâm độc…

HTV2---Ve-Tu-Phu--(1)

Điểm đặc sắc của phim:

  • Được xây dựng trên nền tảng tư liệu lịch sử, phim Vệ Tử Phu đã làm nên khác biệt khi không chỉ tập trung vào đề tài cung đấu vốn luôn thu hút khán giả, mà còn là bức tranh chi tiết về cuộc đời truân chuyên của vị hoàng hậu nổi tiếng nhân đức. Chính điều đó tạo nên sức sống nghệ thuật và văn hóa cho một tác phẩm truyền hình vốn mang đậm yếu tố giải trí. Đồng thời, phim cũng gửi gắm giá trị đạo đức về sự hiền hòa giao hảo lẫn tình thân gắn kết keo sơn, đi cùng những triết lý nhà Phật được lồng ghép ý nhị xuyên suốt.
  • Từ câu chuyện về vị hoàng hậu có thời gian tại ngôi lâu nhất lịch sử nhà Hán, phim Vệ Tử Phu đã khéo léo khắc họa nên hình tượng “phía sau vị vua anh minh, phải có sự đoan chính của bậc mẫu nghi thiên hạ”. Từ đó, phim mở ra góc nhìn chân thực về Vệ Tử Phu – người luôn xem hậu cung như gia đình và cai quản bằng lòng bao dung – và khiến người xem tò mò đi tìm lời giải cho câu hỏi: làm sao một trái tim nhân hậu có thể tồn tại được giữa chốn hậu cung thâm hiểm và đầy cám dỗ quyền lực?
Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

  • Chấp bút cho những thước phim tái hiện cuộc đời biến động của Vệ Tử Phu là cựu giám chế tài danh của TVB – Mai Tiểu Thanh – người từng ghi dấu cùng những tác phẩm ấn tượng như Cung tâm kế, Công chúa giá đáo… Bên cạnh đó, phim cũng được đầu tư kinh phí lên đến 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương 400 tỉ đồng), hứa hẹn làm mãn nhãn khán giả bởi những cảnh quay hoành tráng, sắc sảo tại phim trường Hoành Điếm nổi tiếng.
  • Phim truyền hình Vệ Tử Phu gây ấn tượng khi quy tụ những ngôi sao đình đám đến từ Hong Kong và Trung Quốc. Trong khi Vương Lạc Đan – một trong “Tứ tiểu Hoa đán” của màn ảnh xứ Trung – nhận được khá nhiều lời khen từ giới chuyên môn cho vai diễn cổ trang đầu tiên trong hình ảnh tài sắc, nhân hậu Vệ Tử Phu, thì tài tử TVB nổi tiếng Lâm Phong cũng khiến fan nữ “đổ gục” bởi vẻ cương nghị, đĩnh đạc của vị “Hán Vũ Đế điển trai nhất” trên màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, sự góp mặt của người đẹp Châu Lệ Kỳ cũng đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khi lột tả một Bình Dương công chúa “nữ trung hào kiệt” nhưng lận đận tình duyên.

Các nhân vật trong phim:

  • Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)
Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

Vệ Tử Phu (Vương Lạc Đan đóng)

Xuất thân trong gia đình bần hàn lại đông anh chị em, Vệ Tử Phu may mắn được Hán Vũ Đế để mắt nhờ thấu hiểu dân tình thế thái. Nàng nhập cung với bao sóng gió, song với trái tim nhân hậu, Tử Phu từng bước trở thành mẫu nghi thiên hạ với mong muốn xây dựng hậu cung trở thành gia đình chứ không phải chốn đấu đá thâm hiểm.

  • Lưu Triệt/ Hán Vũ Đế (Lâm Phong đóng)
Lưu Triệt/ Hán Vũ Đế (Lâm Phong đóng)

Lưu Triệt/ Hán Vũ Đế (Lâm Phong đóng)

Là vị vua thứ 7 của đời Tây Hán, Lưu Triệt nổi tiếng anh minh, thấu hiểu đại cục và luôn hết lòng vì xã tắc. Ông luôn muốn tìm một tri kỷ thật sự dù có bao phi tần mỹ nữ, và sự xuất hiện của Vệ Tử Phu chính là niềm hạnh phúc đối với vị vua uy nghiêm này.

  • Bình Dương công chúa (Châu Lệ Kỳ đóng)

Chị ruột của Hán Vũ Đế, luôn một lòng ủng hộ hoàng thượng và Tử Phu. Tuy thông minh, xinh đẹp và được xem như “nữ trung hào kiệt”, song Bình Dương công chúa lại khá lận đận trong chuyện hôn nhân.

  • Hoàng hậu Trần Kiều (Trịnh Viên Nguyên đóng)

Xinh đẹp và xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc, song Trần Kiều không có được tình yêu của Hoàng thượng do hôn ước giữa cả hai chỉ mang tính chính trị. Vì thế, nàng luôn ganh ghét và tìm cách hãm hại Vệ Tử Phu. Chính Trần Kiều cũng là người dẫn lối cho Viên Xu thâm nhập cung cấm và gây nên bao hỗn loạn sau này.

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...