Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Lời thề nguyện bên nhau ba đời ba kiếp

Tiếp bước thành công của dự án truyền hình trước đó, bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên Tam sinh tam thế thập lý đào hoa chính thức ra mắt khán giả ở Việt Nam vào ngày 11/8/2017.

Với sự góp mặt của bộ đôi diễn viên Lưu Diệc Phi và Dương Dương, bộ phim kể về chuyện tình cảm động giữa Thượng thần Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi) và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa (Dương Dương).

Trong suốt ba kiếp người đầy rẫy sóng gió, khó khăn ấy luôn tồn tại hình bóng của Dạ Hoa, người sẵn sàng trở thành đôi mắt, là tất cả của Bạch Thiển. Thế nhưng giữa muôn trùng gian kế, trắc trở, liệu vị tình nhân kém mình chín vạn tuổi của Bạch Thiển có thể cùng nàng giữ vẹn nguyên lời thề nguyện bên nhau ba đời ba kiếp?

Tóm lược nội dung:

Thiên tộc chiến thần Mặc Uyên sau khi phong ấn Quỷ vương Kình Thương (Nghiêm Khoan thủ vai) tại Biển Vô Vọng không may  bị hồn siêu phách tán, tiên thể được cất giữ trong Động Viêm Hoa ở Thanh Khâu.

Thanh Khâu Đế Cơ Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi thủ vai) cùng Thái tử Thiên tộc Dạ Hoa (Dương Dương thủ vai) vốn sớm có hôn ước nhưng lại chưa từng gặp mặt. Mãi cho đến yến tiệc tại Đông Hải, Dạ Hoa mới phát hiện Bạch Thiển cùng người vợ đã mất là Tố Tố có tướng mạo giống nhau như đúc nên đã mạnh dạn đến sống cùng Bạch Thiển tại Thanh Khâu để tìm rõ nguyên nhân.

Tố Cẩm – Trắc Phi của Dạ Hoa (Lý Thuẩn thủ vai) do lòng sinh đố kị nên đã âm thầm cấu kết với Vương Hậu Quỷ tộc Huyền Nữ (Cố Tuyền thủ vai) cướp đi tiên thể của Mặc Uyên. Bạch Thiển trong lúc tức giận đã xảy ra huyết chiến với quỷ tộc ở  Đại Từ Minh Cung, tuy bị trọng thương nhưng may thay Dạ Hoa kịp thời ứng cứu. Bạch Thiển theo Dạ Hoa đến Cửu Trùng Thiên, vô tình đã hồi phục ký ức nhờ Đèn kết phách, hồi tưởng lại những nỗi đau mà cô phải chịu đựng trong thân phận Tố Tố, vì quá đau lòng nên quyết không tha thứ cho Dạ Hoa. Tố Cẩm sau bao lần hãm hại Bạch Thiển cũng bị trừng phạt và bị đày đến Biển Vô Vọng nhưng do nỗi hận thù quá lớn nên đã lợi dụng máu của con trai Dạ Hoa – Tiểu Thiên Tôn A Ly  (Bành Tử Tô thủ vai) phóng thích Quỷ vương Kình Thương. Dạ Hoa thân vì từ hải bát hoang nên đã tự hy sinh bản thân mình, dùng nguyên thần tế Chuông Đông Hoàng để phong ấn Kình Thương.
Nhân vật trong phim:

Bạch Thiển (Lưu Diệc Phi thủ vai)

140 ngàn tuổi, là con gái út của Đế Quân Thanh Khâu, Thanh Khâu Đế Cơ, Thanh Khâu Đông Hoang nữ quân, đồ đệ của Mặc Uyên, vợ của Dạ Hoa, mẹ của A Ly.  Được hậu bối tôn làm “Cô Cô”, rất sợ phải mắc nợ người khác, thời trẻ bái Mặc Uyên làm sư phụ. Tuy bá đạo nhưng cũng dịu dàng, lương thiện nhưng cũng hơi cố chấp, dám yêu dám hận. Sau này lịch kiếp làm người phàm Tố Tố, cùng thái tử Dạ Hoa nên duyên vợ chồng, trải qua kiếp nạn tam sinh tam thế, cuối cùng cũng ở bên nhau.

Dạ Hoa (Dương Dương thủ vai)

50 ngàn tuổi, linh hồn là người con thứ của Phụ Thần, người em song sinh của Mặc Uyên; sau khi được sinh nhờ đã trở thành Trưởng Tôn của Thiên Quân Cửu Trùng Thiên, 50 ngàn tuổi được phong làm Thái Tử Thiên Tộc. 300 năm trước yêu người phàm Tố Tố nhưng lại không biết đó là Thượng thần Thanh Khâu Bạch Thiển tạm thời bị phong ấn tiên lực và kí ức trong lúc lịch kiếp, cả hai trải qua mối tình dai dẳng suốt tam sinh tam thế.

Chiết Nhan (La Tấn thủ vai)

Nguyên Cổ Thượng Thần, hiện thân là con Phượng Hoàng đầu tiên được sinh ra từ lúc khai thiên lập địa, chủ nhân của Thâp lý đào Hoa. Có quan hệ rất tốt với cha mẹ Bạch Thiển, từng thương thâm mẹ của Bạch Thiển.

Kình Thương (Nghiêm Ngật Khoan thủ vai)

Quỷ vương tiền nhiệm, phụ thân của Quỷ vương Ly Kính. Sau trận chiến với thiên tộc bị Mặc Uyên phong ấn trong chuông Đông Hoàng. Cuối cùng chết dưới tay Dạ Hoa.

Tố Cẩm (Lý Thuần thủ vai)

Từ nhỏ người thân trong gia tộc đều tử vong trên chiến trường.  Ở bên Dạ Hoa từ nhỏ nhưng lại không được Dạ Hoa đoái hoài. Trước lấy Thiên Quân, sau đó được Thiên Quân sắc phong làm phi tử cho Dạ Hoa. Nhiều lần hãm hại Bạch Thiển, cuối cùng bị đày xuống kiếp luân hồi làm người, nếm trải nỗi khổ mãi mãi.

Huyền Nữ (Cố Tuyền thủ vai)

Em gái của chị dâu của Bạch Thiển, vì ngưỡng mộ dung mạo của Bạch Thiển nên đã nhờ Bạch Thiển hóa phép biến dung mạo mình giống như Bạch Thiển, sau gả cho Ly Kính. Báo tin giúp đỡ Quỷ tộc, hãm hại Mặc Uyên tế thân Chuông Đông Hoàng. Sau này lại đi bắt cóc A Ly và cướp tiên thể của Mặc Uyên, sau khi bị Bạch Thiển đánh trọng thương đã trở lại diện mạo như cũ.

A Ly/Cục bột nhỏ/Bạch Thần (Bành Tử Tô thủ vai)

Con trai của Dạ Hoa và Bạch Thiển, tiểu thiên tôn của Cửu Trùng Thiên, là đứa con được sinh ra lúc Bạch Thiển là người phàm Tố Tố.

Thông tin thêm về bộ phim:

Giám chế: Trương Nhất Bạch
Đạo diễn: Triệu Tiểu Đinh, Anthony LaMolinara
Biên kịch: Lý Hàm, Lưu Hàm, Mạch Linh, Trương Á Lượng
Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Dương Dương, La Tấn, Nghiêm Ngật Khoan, Lý Thuần, Cố Tuyền, Bành Tử Tô
Thể loại: cổ trang, tiên hiệp, huyền huyễn, tình cảm
Ngày khởi chiếu tại Việt Nam: 11/8/2017

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...