Thành Long tiết lộ, năm xưa Lâm Phụng Kiều mang thai ngoài ý muốn, làm lễ cưới ở quán cà phê

Hôm nay (7.4), Thành Long đón sinh nhật lần thứ 61, quyển sách mới của anh – “Thành Long – Chưa trưởng thành đã già” chính thức phát hành ở Đại Lục, trong đó có ghi lại quá trình Thành Long và Lâm Phụng Kiều quen nhau đến khi kết hôn.

Thành Long và Lâm Phụng Kiều lúc trẻ

Thành Long và Lâm Phụng Kiều lúc trẻ

Trong quyển tự truyện, Thành Long tiết lộ anh từng nghĩ Lâm Phụng Kiều “đào mỏ” mình, nhưng chị đã lặng lẽ làm người phụ nữ phía sau anh suốt 34 năm mà không một lời oán thán, cộng thêm thái độ bao dung của chị sau vụ việc Ngô Ỷ Lợi mang thai “Tiểu Long nữ” bị phanh phui, khiến anh cảm động đến rơi nước mắt. Sau đó Thành Long lập tức tìm luật sư sửa lại di chúc, đem toàn bộ tài sản giao cho Lâm Phụng Kiều, hơn nữa còn ngày càng quý trọng vợ.

Thanh Long

Mang thai ngoài ý muốn, làm lễ cưới ở quán cà phê

Thành Long hình dung bản thân thời trẻ là một người “thô kệch”, mỗi lần hẹn hò với Lâm Phụng Kiều đều dẫn theo một đám anh em vì cho rằng như vậy rất oai. Khi các anh em khen ngợi Lâm Phụng Kiều, anh còn khoác lác là Lâm Phụng Kiều theo đuổi anh trước. Thành Long cảm thấy khi ở bên cạnh Lâm Phụng Kiều, anh mới có thể làm chính mình, khi anh tụ tập cùng bạn bè, Lâm Phụng Kiều luôn yên lặng ngồi bên cạnh, bất kể anh nói gì chị cũng cười.

Thành Long – Lâm Phụng Kiều cùng con trai Phòng Tổ Danh lúc nhỏ

Thành Long – Lâm Phụng Kiều cùng con trai Phòng Tổ Danh lúc nhỏ

Tuy nhiên, thời điểm đó địa vị của hai người trong làng giải trí có khoảng cách rất lớn, nên người ngoài cho rằng mối tình này sẽ không bền lâu. Khi tin đồn hai người kết hôn lan truyền, dù là tin thất thiệt nhưng có hai fans hâm mộ Nhật Bản đã tự vẫn.

Sau đó Lâm Phụng Kiều mang thai ngoài ý muốn, Thành Long quyết định giữ lấy đứa con này, anh sắp xếp đưa Lâm Phụng Kiều sang Mỹ chờ sinh nở, còn anh thì bận rộn đóng phim, đến khi con sắp chào đời anh mới bay qua Mỹ. Vào thời điểm Lâm Phụng Kiều sắp sinh, hai người cử hành một lễ cưới đơn giản ở quán cà phê, rất qua loa. Thành Long cũng thừa nhận từng hiểu lầm Lâm Phụng Kiều đến với anh vì tiền, nghĩ lại thì thấy bản thân thật ấu trĩ, lúc đó Lâm Phụng Kiều đang nổi tiếng và cũng rất giàu có.

Thanh Long

Sau khi lạc lối bắt đầu trân trọng Lâm Phụng Kiều

Năm 1999, xảy ra vụ việc Ngô Ỷ Lợi mang thai “Tiểu Long nữ”. Thành Long nói, lúc đó những thông tin của giới truyền thông giống như một quả bom phát nổ, anh muốn gọi điện thoại cho Lâm Phụng Kiều nhưng lại không biết phải nói gì. Bởi anh không có cách nào giải thích, sai lầm này không phải nói xin lỗi là có thể bù đắp, chỉ có thể ly hôn mà thôi.

Kết quả khi Thành Long gọi điện cho vợ, chị nói: “Anh không cần phải giải thích, anh đừng làm tổn thương người ta, cũng đừng để người ta làm tổn thương đến chúng ta. Bất cứ lúc nào anh cần, em và con đều có thể đứng ra. Em biết anh đang rất phiền não, anh không cần lo cho em, anh giải quyết việc của mình trước đi”. Nghe những lời này, nước mắt anh bất giác rơi xuống.

Hai ngày sau, Thành Long về nhà mở cuộc họp gia đình. Anh nói bản thân đã phạm phải một sai lầm không thể tha thứ, cảm ơn mọi người đã cảm thông, vì anh mọi người phải chịu áp lực rất lớn, anh chỉ có thể nói xin lỗi, từ đầu đến cuối Lâm Phụng Kiều không nói một câu. Sau đó anh đã sửa di chúc, đem toàn bộ tài sản giao cho Lâm Phụng Kiều, trong cuộc sống, anh cũng ngày càng quý trọng vợ hơn.

Lúc đó, Thành Long mới ý thức được, cần phải tìm hiểu thế giới của vợ. Anh chia sẻ: “Tôi không dám nói cuộc hôn nhân với Lâm Phụng Kiều là hoàn mỹ,  nhưng chúng tôi ngày càng trân trọng đối phương, chúng tôi mãi mãi là người một nhà”.

Thành Long và nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân

Thành Long và nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân

Chia tay với Đặng Lệ Quân là quyết định đúng đắn

Ngoài nói về Lâm Phụng Kiều, trong tự truyện Thành Long còn nhắc đến mối tình với nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân. Anh nói hai người chia tay là quyết định đúng đắn nhất, vì từ lúc bắt đầu tính cách của hai người đã không hợp.

Có một lần, Thành Long và các anh em thảo luận kịch bản, Đặng Lệ Quân nói muốn gặp anh, sau khi đến nơi chị ngồi ở một góc, anh tiếp tục thảo luận kịch bản, sau đó chị về trước. Không lâu sau chị gọi điện nói: “Jackie (tên tiếng Anh của Thành Long), anh không cần em, vậy anh cứ ở bên những người anh em của anh đi”.

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...