Thành Long trở thành nghệ sĩ Hoa ngữ đầu tiên đoạt giải Oscar Thành tựu trọn đời

Ngày 2.9, ngôi sao hành động Thành Long vinh dự được Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ trao giải Oscar Thành tựu trọn đời. 

Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 4 nhà hoạt động nghệ thuật được trao giải Oscar Thành tựu trọn đời, gồm Thành Long, nhà biên tập Anne V.Coates, đạo diễn chọn vai Lynn Stalmaster và nhà làm phim tài liệu Frederick Wiseman.

Thành Long trở thành nghệ sĩ đầu tiên của làng giải trí Hoa ngữ đoạt danh hiệu Thành tựu sự nghiệp do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ trao tặng, đồng thời còn là nghệ sĩ châu Á thứ 4 đoạt được danh hiệu này.

Thành Long cùng 3 tên tuổi khác được nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời 2016

Thành Long cùng 3 tên tuổi khác được nhận giải Oscar Thành tựu trọn đời 2016

Trước đó, 3 tên tuổi châu Á khác từng được nhận giải Thành tựu trọn đời gồm: Đạo diễn Akira Kurosawa (Nhật Bản), đạo diễn Satyajit Ray (Ấn Độ) và đạo diễn Hayao Miyazaki (Nhật Bản), diễn ra vào các năm 1989, 1991 và 2014.

Ngày sau khi nhận được thông tin đoạt giải Oscar Thành tựu trọn đời, Thành Long thông qua mạng xã hội phát biểu: “Chiếc điện thoại của tôi sắp bị nổ tung rồi, rất cám ơn sự ủng hộ và chúc mừng của mọi người”.

Ngoài ra, Thành Long còn chia sẻ: “Thật ra, tôi còn có một mục tiêu nhỏ, hy vọng đây không phải là giải Oscar cuối cùng của tôi. Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ không có quy định những ai nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời thì sẽ không nhận được các giải thưởng khác”.

Thành Long trong bộ phim mới nhất “Tẩu thoát ngoạn mục”

Thành Long trong bộ phim mới nhất “Tẩu thoát ngoạn mục”

Thành Long thẳng thắn cho biết, anh sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu Oscar để phấn đấu, khiến cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự ủng hộ.

Năm nay, Thành Long 62 tuổi, anh bắt đầu đóng phim từ năm 8 tuổi, tính đến nay anh đã hoạt động nghệ thuật được nửa thế kỷ. Năm 1980, Thành Long bắt đầu tấn công màn ảnh Mỹ, nhưng đáng tiếc là con đường tiến đến kinh đô Hollywood không mấy thuật lợi.

Năm 1994, Thành Long mới tạo được vị trí trên màn ảnh Hollywood với bộ phim Đại náo phố Bronx, tiếp đó là series Giờ cao điểm (gồm 2 phần, 1998 – 2001). Từ đó, Thành Long được biết đến là ngôi sao hành động hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ.

Được biết, lễ trao giải thưởng danh dự này sẽ được ban tổ chức Oscar tổ chức vào ngày 12.11 năm nay.

ĐÔNG NGHI
(Theo Sina)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...