Trịnh Gia Dĩnh, Tạ An Kỳ và Trần Khải Lâm – Ân oán truyền kiếp

Trong phim Cương thi – Ân oán truyền kiếp, Trịnh Gia Dĩnh thủ vai “người bất tử” Hình Hoạt Trứ chuyên đối phó với cương thi, nhưng số phận trớ trêu đã khiến anh gặp gỡ và yêu nàng cương thi xinh đẹp Lam Mộng Nam (Tạ An Kỳ đóng). Sau đó, Hình Hoạt Trứ phát hiện em gái Mộng Nam là Lam Mộng Dao (Trần Khải Lâm đóng) rất giống người vợ của mình Mối tình tay ba này đã tạo ra mối ân oán truyền kiếp như thế nào?

Trịnh Gia Dĩnh – Mới mẻ, ngạc nhiên và hào hứng

Từ đề tài đến êkíp diễn viên trong phim Cương thi – Ân oán truyền kiếp, đều hoàn toàn mới, khiến Trịnh Gia Dĩnh cảm thấy rất hào hứng. Đặc biệt, bộ phim còn “se duyên” cho anh mối tình với Trần Khải Lâm: “Có thể nói Cương thi – Ân oán truyền kiếp là bộ phim tiếp theo sau Anh hùng trong biển lửa mang đến cho tôi những kỷ niệm khó quên, mặc dù quá trình quay không vất vả bằng Anh hùng trong biển lửa, nhưng tốn nhiều thời gian hơn, nhất là phải phối hợp những cảnh giao đấu CG, sau khi diễn tại hiện trường phải diễn một lần nữa trước phông nền xanh, tôi và Trần Sơn Thông mỗi người còn phải độc diễn với không khí, tổng cộng tốn hơn 10 tiếng đồng hồ, nhưng cuối cùng khi lên phim chỉ có thời lượng 1 phút. Nhắc đến Tạ An Kỳ, đây là lần đầu tiên cô ấy tham gia phim truyền hình. Tôi hoàn toàn không biết An Kỳ sẽ diễn như thế nào, dù tôi không đặt nhiều kỳ vọng vào cô ấy, kết quả cô ấy lại mang đến cho tôi rất nhiều ngạc nhiên và hào hứng, tác dụng hóa học đó vô cùng đặc biệt.

Trịnh Gia Dĩnh vai Hình Hoạt Trứ

Vai Lam Mộng Dao của Grace (Trần Khải Lâm) cũng hoàn thành trách nhiệm của mình. Vai diễn này khác với Huỳnh Đệ Muội trong phim Trương Bảo Tử, khi diễn tay đôi với cô ấy, tôi hoàn toàn không cảm thấy cô ấy diễn xuất khoa trương hay cứng nhắc. Với Lục Vĩnh, Hựu Nam, tôi cũng có không ít cảnh diễn chung, Lục Vĩnh rất nhanh nhạy, có bản sắc riêng, Hựu Nam rất chuyên nghiệp, chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm vui, đặc biệt là có một cảnh tai nạn ngoài ý muốn khiến Lục Vĩnh “bị thương”, mọi người không ngừng xem lại playback, khá đặc sắc. Trần Gia Bảo có một phân cảnh dài một phút do cô ấy chủ diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi, cách nắm bắt tiết tấu tình cảm không chê vào đâu được, khiến tôi có cách nhìn khác về cô ấy. Trong số các diễn viên trẻ, Lại Úy Linh có khả năng diễn xuất thuộc hàng “cứng tay”, tôi thừa nhận đối với cô ấy có chút không công bằng, cho rằng cô ấy diễn xuất nhuần nhuyễn là điều đương nhiên”.

Tạ An Kỳ – Hoàn thành vượt mong đợi

Nhìn thấy thành công của ông xã Trương Kế Thông trên màn ảnh nhỏ TVB, Tạ An Kỳ cũng mong muốn thông qua vai diễn trong phim truyền hình xây dựng tình cảm với khán giả, thậm chí còn có thể hoàn thành mong ước làm cương thi lúc nhỏ: “Thật ra, tôi vốn rất thích thể loại phim cương thi, câu chuyện huyền bí lại miêu tả tâm lý pha trộn giữa tính người và tính dã thú, đóng vai cương thi nhất định có cơ hội phát huy rất lớn. Hơn nữa, từ nhỏ tôi đã mơ ước có năng lực lớn mạnh và chất giọng của cương thi, để tạo uy thế tôi đã tập luyện làm thế nào hét lớn mà không làm tổn thương thanh đới. Muốn hiểu về cương thi thì phải nắm bắt được sự đau khổ trong nội tâm, Lam Mộng Nam bỏ đi để tránh làm người thân bị thương, phải trải qua những ngày tháng cô độc dài đăng đẵng, chỉ nghĩ đến việc không thể sống những ngày vui vẻ bình thường, điều này đã tác động đến cảm xúc của tôi, thì ra cương thi lại có thể khiến cuộc sống của tôi có sự thay đổi mang tính lật đổ.

Trịnh Gia Dĩnh và Tạ An Kỳ vai Lam Mộng Nam

Trịnh Gia Dĩnh và Tạ An Kỳ

Lam Mộng Nam còn có một thân phận khác là pháp y. Ngoài tìm hiểu công việc pháp y thông qua những con đường khác nhau, tôi còn lồng vào vai diễn tính cách của bản thân, đó là tính hậu đậu và tính kiêu ngạo tự cho mình là đúng, nhưng hóa ra dễ mềm lòng, rất có lòng thương người, giống như đang tự khen bản thân. Có thể nói, cách bố trí trong phim đều vô cùng tỉ mỉ, tóm lại là tôi đã dùng con người thật của mình làm nền tảng để xây dựng Lam Mộng Nam. Do đây là lần đầu tiên tôi đóng phim truyền hình, vì thế Trương Kế Thông đã tốn không ít trà nước nhờ vả nhân viên hậu trường chăm sóc tôi, thật sự khiến tôi cảm động đến muốn hét lớn, càng yêu anh ấy nhiều hơn.

La Lan, Trần Khải Lâm và Tạ An Kỳ

La Lan, Trần Khải Lâm và Tạ An Kỳ

Lần này đóng phim, tôi còn phải tự khắc phục một chứng bệnh kỳ lạ của bản thân, đó là “chứng sợ mũi nhọn”. Mỗi lần nhìn thấy những vật nhọn tôi đều không dám nhìn thẳng, thậm chí cảm thấy chóng mặt, nhưng toàn bộ cương thi đều có móng tay nhọn, lạ lùng là mỗi lần diễn cảnh giao đấu tôi đều có thể ứng phó khi họ xuất chiêu, có lẽ vì trong lòng biết rằng mình không thể gây trở ngại cho người khác, lần này có thể nói là hoàn thành vượt mong đợi”.

Trần Khải Lâm – Gặp chướng ngại khi nói chuyện trở lại

Tự phong tỏa bản thân, lựa chọn cách không nói chuyện là nguyên nhân khiến Lam Mộng Dao mắc chứng mất giọng nói. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh trong quá khứ, cô phải nói chuyện trở lại. Trần Khải Lâm bày tỏ, điều khó khăn là phải làm thế nào phát ra câu nói đầu tiên một cách thuyết phục sau thời gian dài câm lặng: “Phối hợp với diễn biến câu chuyện khá nhanh, nên thời gian từ lúc tôi bị mất giọng nói đến khi nói chuyện trở lại không thể kéo dài quá lâu. Thể hiện Lam Mộng Dao giai đoạn này là một khó khăn, phải làm thế nào để phát ra âm thanh đầu tiên? Tôi đã phải tốn thời gian để nghiền ngẫm. Sau khi Lam Mộng Dao nói chuyện trở lại, khi diễn xuất tôi phải nghĩ ra câu nói trong đầu trước, nghĩ rõ ràng mới nói, nên so với một số người, phản ứng của Lam Mộng Dao khi đối đáp chậm hơn.

Trịnh Gia Dĩnh và Trần Khải Lâm vai Lam Mộng Dao

Trịnh Gia Dĩnh và Trần Khải Lâm

Lần này, tôi rất vui có thể đóng vai chị em với Tạ An Kỳ. Tuy rằng đây là lần đầu tiên chị ấy đóng phim của TVB, nhưng trước đó chị ấy đã đóng qua phim điện ảnh, chị ấy là một diễn viên chuyên nghiệp, mỗi lần đều học thuộc kịch bản, chúng tôi cùng nhau tìm lối diễn xuất cho vai diễn, bàn bạc với đạo diễn, giám chế nên biểu hiện như thế nào, cùng nhau tiến bộ. Trịnh Gia Dĩnh có kinh nghiệm phong phú, khi tôi có những điểm nào chưa hiểu rõ, anh ấy sẽ cùng tôi thảo luận, giúp tôi diễn tốt hơn.

Tôi cảm thấy có nhiều người hiểu lầm Trịnh Gia Dĩnh. Khi vừa bắt đầu hợp tác, anh ấy đã đối xử với tôi rất tốt, nhưng khi diễn xuất thì vô cùng tập trung. Bởi đoàn làm phim có nhiều bộ phận nhân viên khác nhau, anh ấy thông cảm với từng người, không muốn vì diễn viên chưa chuẩn bị tốt mà lãng phí thời gian của người khác, nên mới thể hiện ra vẻ ngang tàng. Ngoài ra, tôi cùng Anjaylia (Trần Gia Bảo) và Lại Úy Linh đóng vai chị em tốt rất ăn ý, còn nhớ có một cảnh phim, tôi thổ lộ tâm sự với họ, tuy rằng tôi đã làm một số việc ngốc nghếch, nhưng vẫn được họ cảm thông và ủng hộ, lúc diễn tập và diễn chính thức, chúng tôi đã khóc thật, không cần dùng thuốc nhỏ mắt hay nghĩ đến một chuyện buồn nào đó, mà là tình cảm chân thật trong lòng”.

ĐÔNG NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...