Trò chuyện với 4 diễn viên chính trong phim Giải cứu khẩn cấp

Trong phim Giải cứu khẩn cấp (đang phát sóng lúc 21h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 10/10/2018), Mã Quốc Minh, Dương Di, La Trọng Khiêm và Huỳnh Trí Văn đóng vai bác sĩ thực tập, qua đó họ thấu hiểu tinh thần trách nhiệm và áp lực nặng nề mà các y bác sĩ phải chịu đựng. Ngoài ra, bộ phim còn tái hiện môi trường sinh sống và làm việc của giới y bác sĩ một cách chi tiết và sinh động, khiến khán giả càng kính trọng những vị anh hùng thầm lặng này hơn.

Mã Quốc Minh: Sức mạnh ý chí

Diễn viên đóng phim thường hay phải thức khuya dậy sớm, anh có sự trải nghiệm đó trong phim Giải cứu khẩn cấp không?

– Kỷ lục cao nhất có lẽ là lúc đóng phim Trở về Tam quốc, tôi phải làm việc liên tục suốt 4 ngày liền, trong 4 ngày đó chỉ có thể tranh thủ nghỉ ngơi giờ giải lao, có khi cả bộ tóc giả trên đầu chưa kịp tháo xuống đã ngủ mất. Vượt qua những ngày đó đều nhờ vào sức mạnh ý chí, yêu cầu công việc phải như vậy cũng đành chịu thôi.

Nếu cho anh lựa chọn, anh sẽ làm bác sĩ khoa nào?

– Tôi sẽ làm bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh, vì trong quá trình đóng phim, tôi đã nắm được các bước khi tiến hành một ca phẫu thuật não. Nhưng làm bác sĩ rất khó, một ca phẫu thuật lớn phải tiến hành trong mười mấy tiếng đồng hồ, còn phải tập trung cao độ, tay không được run, tôi nhất định làm không được.

Anh cảm thấy bản thân có tính cách nào hơi kỳ quặc không?

– Tôi nhất định phải xếp những tờ tiền trong ví theo thứ tự từ mệnh giá lớn đến nhỏ, còn phải xếp đúng mặt chữ hoặc hình của tờ tiền, phải sắp xếp cho thật ngay ngắn rồi mới yên tâm sử dụng.

Dương Di: Không muốn làm việc quá vất vả

Diễn viên đóng phim thường hay phải thức khuya dậy sớm, cô có sự trải nghiệm đó trong phim Giải cứu khẩn cấp không?

– Lúc vừa tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất, tôi từng trải qua 4 ngày không ngủ, đi lòng vòng 4 xưởng phim để làm việc, lúc đó nghĩ rằng mình còn trẻ, không ngủ vài ngày cũng không sao nhưng thật sự rất đuối sức. Bây giờ thì tôi không muốn vất vả như vậy nữa, vả lại tôi từng đổ bệnh vì làm việc quá sức nên đã biết bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu cho cô lựa chọn, cô sẽ làm bác sĩ khoa nào?

– Tôi sẽ chọn làm bác sĩ nhi khoa, ngày nào cũng được gặp những đứa bé dễ thương, tâm trạng sẽ thấy vui vẻ hơn.

Cô cảm thấy bản thân có tính cách nào hơi kỳ quặc không?

– Tôi không biết bản thân có tính cách nào kỳ quặc không nữa, nếu có chỉ là tính thích sạch sẽ, chẳng hạn như nhìn thấy hạt cơm dưới đất nhất định phải lượm nó lên, điều đó cũng bình thường mà phải không?

La Trọng Khiêm: Làm việc suốt 60 giờ đồng hồ

Diễn viên đóng phim thường hay phải thức khuya dậy sớm, anh có sự trải nghiệm đó trong phim Giải cứu khẩn cấp không?

– Tôi từng làm việc suốt 60 tiếng đồng hồ, lúc đó tôi chạy show cùng lúc hai bộ phim điện ảnh. Mỗi ngày con người cần ngủ 6 – 8 tiếng đồng hồ, chỉ cần vượt qua mốc thời gian buồn ngủ nhất, vượt qua ranh giới đó thì sẽ tỉnh táo lại, giống như là chết đi sống lại vậy. Nhưng xét về lâu dài, đương nhiên không thể không ngủ trong thời gian dài như thế, làm vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Nếu cho anh lựa chọn, anh sẽ làm bác sĩ khoa nào?

Tôi sẽ làm nha sĩ, tốt nhất là khoa chỉnh hình răng, vì làm nha sĩ trách nhiệm và áp lực không lớn như các khoa khác, vả lại làm nha sĩ kiếm được rất nhiều tiền, chi phí mỗi ca chỉnh răng ít nhất cũng phải mấy chục ngàn HK$.

Anh cảm thấy bản thân có tính cách nào hơi kỳ quặc không?

– Trước khi ra khỏi nhà, người nhà thường hay nhắc tôi phải đóng kín cửa sổ, tắt lò gas. Có lẽ do bị ám ảnh hay sao ấy, bây giờ mỗi khi ra khỏi nhà, tôi đều phải kiểm tra 2 lần bếp gas và thiết bị điện trong nhà mới thấy yên tâm.

Huỳnh Trí Văn: Quan sát tỉ mỉ

Diễn viên đóng phim thường hay phải thức khuya dậy sớm, cô có sự trải nghiệm đó trong phim Giải cứu khẩn cấp không?

– Lúc đóng phim Giải cứu khẩn cấp, tôi từng quay suốt 1 ngày 1 đêm. Toàn thân rã rời nhưng vẫn phải cố gắng lấy lại tinh thần, còn phải khống chế tâm trạng thật tốt, vì nhiều lúc buồn ngủ quá, tâm trạng dễ trở nên nóng nảy.

Nếu cho cô lựa chọn, cô sẽ làm bác sĩ khoa nào?

– Tôi là một diễn viên nên rất thích quan sát từng động tác nhỏ cũng như nét mặt của người khác, do đó tôi nghĩ mình thích hợp làm bác sĩ tâm lý vì nghề này cũng cần sự quan sát tỉ mỉ, hơn nữa người bệnh đâu nhất thiết đều là bị tổn thương thể xác, tâm lý cũng có thể gặp vấn đề, có thể giúp họ giải tỏa tâm lý cũng là đã giúp được họ rồi.

Cô cảm thấy bản thân có tính cách nào hơi kỳ quặc không?

– Con người tôi làm việc quá chuyên tâm, quá quan trọng hóa vấn đề, có người sẽ cảm thấy như vậy là tốt nhưng nhiều khi đang vội, tôi sẽ khiến mọi việc rối tung lên, vì thế mẹ tôi và các đồng nghiệp thường nhắc tôi phải giữ bình tĩnh.

ĐÔNG NGHI
(Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...