Mất ngủ với “Mara” – Phim kinh dị gieo rắc nỗi sợ về “Bóng Đè”

Trên màn ảnh Hollywood, ác quỷ xuất hiện trong giấc ngủ luôn tạo nên nỗi ám ảnh kinh hoàng cho khán giả, có thể kể đến Freddy Krueger trong loạt phim kinh điển A Nightmare On Elm Street. Tác phẩm Kẻ không ngủ (Mara) mang đến một góc nhìn mới lạ về motif quen thuộc này. Bộ phim hữu hình hoá hiện tượng bóng đè thành một con quỷ đáng sợ, có lai lịch rõ ràng. Nó đến và giết chết nạn nhân khi họ đang trong giấc ngủ sâu nhất của mình.

Ở nước Anh, ác quỷ này được gọi là Mara. Ở Nhật Bản, người ta nhắc đến với cái tên Kanashibari. Ở Zanzibar, họ gọi nó là Popobawa. Trong khi đó, Night Hag là tên gọi khác của Mara ở xứ sở Canada.

Có nhiều bằng chứng cho thấy ác quỷ Mara xuất hiện trước cả Chúa. Vụ đầu tiên được ghi nhận cách đây 400 năm trước Công Nguyên. Nữ ác quỷ này từng được đề cập trong nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật của Trung Hoa lấy chủ đề về giấc mơ. Mara cũng xuất hiện trong bức tranh The Nightmare của hoạ sĩ Henry Fuseli, được hoàn thành vào năm 1781. Theo lịch sử ghi chép, vào năm 1977, 100 người tị nạn Hơ-mông đã chết trong giấc mộng của mình sau khi bị một thực thể tà ác đè chặt lên ngực. Năm 1983, tại Thái Lan, người ta phát hiện 230 người chết khi đang ngủ.

“Bond girl” Olga Kurylenko dẫn dắt khán giả trong hành trình khám phá hàng loạt vụ án mạng xoay quanh Mara

Mara luôn luôn giết người theo nhóm, sau một bi kịch hoặc sự kiện khủng khiếp nào đó. Chính những nỗi đau, tội lỗi và sự dằn vặt đã kéo con ác quỷ này vào thế giới của chúng ta. Quá trình Mara chiếm lấy nạn nhân bao gồm 4 giai đoạn. Ở giai đoạn thứ nhất, cơ thể của bạn sẽ cứng đờ khi ngủ, đồng thời bạn cảm nhận được sự hiện diện của một thực thể tà ác nào đó. Hàng triệu người đã trải nghiệm điều này. Đó chính là hiện tượng “bóng đè”.

Giai đoạn 2 xảy đến với những kẻ không may mắn. Ác quỷ Mara đánh đánh dấu “con mồi” của mình, thể hiện qua vệt đỏ trong mắt. Bước đến giai đoạn 3, Mara sẽ tiếp xúc vật lý với cơ thể nạn nhân. Ả ta trèo lên ngực, đặt tay quanh cổ họng người được chọn. Vào giai đoạn cuối cùng, Mara sẽ xuất hiện trong “thế giới thức” của nạn nhân. Lần ngủ tiếp theo chính là giấc ngủ cuối cùng của họ.

Bằng câu chuyện sáng tạo và độc đáo dựa trên hiện tượng bóng đè mà hàng triệu người từng trải qua, Mara cuốn người xem vào những phút giây kinh hoàng nhất, đồng thời thách thức khán giả trong chính giấc ngủ của mình. Bộ phim được nhào nặn từ nhà sản xuất của loạt phim Insidious. Đặc biệt, nam diễn viên đóng vai Ác Quỷ Chìa Khoá trong Insidious 4 cũng cầm trịch vai Ác quỷ Mara trong tác phẩm lần này. Mara hứa hẹn sẽ khiến người xem không dám ngủ sau khi bước ra khỏi rạp.

Mara (Kẻ không ngủ) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 19/10/2018.

NGHI TRÂN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...