Diễn viên gạo cội Nhạc Hoa qua đời, hưởng thọ 76 tuổi

Diễn viên gạo cội Nhạc Hoa đã qua đời vào hôm qua tại Canada, hưởng thọ 76 tuổi. Theo thông tin từ Canada, lúc ông trút hơi thở cuối cùng, luôn có vợ là diễn viên Điềm Ny, con gái Faye bên cạnh và sự đưa tiễn của người bạn thân Trương Chi Giác.

Nhạc Hoa cùng vợ là diễn viên Điềm Ny và con gái

Nhạc Hoa đã qua đời tại Vancouver, Canada. Ông nhập viện được hai ngày thì ra đi vì bệnh ung thư.

Nhạc Hoa và vợ trong một lần họp mặt vào năm ngoái ở Canada

Theo Trương Chi Giác cho biết, cô nhận tin Nhạc Hoa qua đời từ tin nhắn của em gái là Trương Bảo Chi. Sau khi biết tin, cô đã chia buồn cùng con gái của Nhạc Hoa. Trương Chi Giác quen biết Nhạc Hoa hơn 30 năm. Lần cuối cùng cô gặp Nhạc Hoa cách đây khoảng nửa năm. Cô luôn khen Nhạc Hoa là người dễ gần. Năm trước, Nhạc Hoa mắc bệnh nhưng không cho mọi người biết, vẫn họp mặt cùng mọi người tại khách sạn.

Nhạc Hoa lúc còn trẻ

Nhạc Hoa là diễn viên gạo cội của TVB với rất nhiều vai diễn ấn tượng và nhận được nhiều sự mến mộ của khán giả. Ông sinh năm 1942 tại Thượng Hải, được coi là biểu tượng màn ảnh Hong Kong những năm 1960, 1970. Ông khởi nghiệp vào năm 1963 nhờ phim Vạn hoa nghênh xuân.

Nhạc Hoa và Hồ Định Hân trong một tiết mục của TVB

Trong sự nghiệp đóng phim, Nhạc Hoa thành danh nhờ nhiều tác phẩm lớn như Phi yến kim đao, Thủy hử truyện 1972, Thổ phỉ, Lưu tinh hồ điệp kiếm 1976, Thiếu Lâm Tự, Sở Lưu Hương 1977, Anh hung vô lệ, Lục Tiểu Phụng 1981, Thư kiếm ân cừu lục 1987, Tuyệt đại song kiêu 1988, Nghĩa bất dung tình 1988, Tam quốc chí 2004… Bộ phim cuối cùng của ông là Người thừa kế, do TVB thực hiện vào năm 2014. Trong phim, ông đóng cùng Thiệu Mỹ Kỳ, Dương Di.

LINH LINH

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...