Yêu Miêu truyện – Những bí mật động trời dần được vén màn

Được chuyển thể từ Shamon Kukai Tou no kuni nite oni to utage su – cuốn tiểu thuyết ăn khách của tác giả nổi tiếng người Nhật Bản Yumemakura Baku, Yêu miêu truyện là tác phẩm điện ảnh sử thi lấy bối cảnh đời nhà Đường. Vào thời gian đó, trong kinh thành bắt đầu xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ và dân gian bắt đầu đồn đại về sự xuất hiện của một con mèo thành tinh. Con miêu tinh này có khả năng nói giọng của con người và thậm chí biến hình thành một cô gái vô cùng xinh đẹp. Từ đó những vụ án diễn ra ngày càng nghiêm trọng và dày đặc hơn, đặt chốn kinh đô vốn dĩ vô cùng yên bình dưới sự cai trị của nhà vua trở nên hỗn loạn.

Yêu miêu truyện được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca. Trong phim có sự tham gia của một dàn diễn viên trẻ triển vọng: Huỳnh Hiên, Sometani Shota, Trương Vũ Kỳ, Trương Trương Dung… Yêu miêu truyện ra mắt khán giả Việt Nam tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 5/1/2018.

Tóm lược nội dung:

Mùa hè năm đó ở thành Trường An, Xuân Cầm – phu nhân của Tể tướng Trần Vân Tiều – đã bị ám bởi một con yêu miêu. Hoàn toàn bị kiểm soát bởi miêu tinh bí ẩn này, Xuân Cầm mỗi lúc lại hành xử một cách kỳ quặc hơn, và có lẽ tình trạng này sẽ không thể ngừng lại cho tới khi yêu miêu rời khỏi cơ thể của cô.

Cũng tại thời điểm đó, Hoàng đế Đường Đức Tông đang hấp hối. Một thiền sư người Nhật Bản là Không Hải đã được mời tới để trục xuất yêu ma ra khỏi cơ thể Hoàng đế.

Tuy nhiên, Hoàng đế đã băng hà ngay khi Không Hải được diện kiến. Không Hải cảm nhận được sự hiện diện của yêu miêu trên nóc của cung điện và nghi ngờ rằng nó có liên quan tới cái chết của đức vua.

Dù rằng Không Hải không nói một lời nào, Lạc Thiên vẫn không ngừng đặt ra những câu hỏi về điều mà anh phát hiện được. Họ đã lần theo dấu chân của yêu miêu và tìm ra một bùa chú ghi rằng “Đường Đức Tông đã chết, người tiếp theo sẽ là Thái tử Lý Tụng”. Lạc Thiên nghe được thông tin rằng ở phủ của Tể tưởng Trần Xuân Viên có một con mèo biết nói tiếng người. Anh đã thuyết phục Không Hải cùng tiến hành điều tra về vụ việc bí ẩn này.

Lạc Thiên và Không Hải đã bắt tay điều tra vì những lý do khác nhau và dần dần họ phát hiện ra rằng ý định của miêu tinh là muốn trả thù cho Dương Quý Phi. Hai người họ cũng đã nhận ra rằng cái chết của Dương Quý Phi hoàn toàn không giống với những gì từng được ghi trong sử sách.

Theo chân của Xuân Cầm vốn đang bị ám, Lạc Thiên và Không Hải nhận ra rằng yêu miêu bí ẩn này đã từng xuất hiện tại yến tiệc linh đình được tổ chức cách đây 30 năm và nó thực sự là con mèo của Dương Quý Phi. Nó đã ở bên Dương Quý Phi khi bà qua đời trong cuộc biến loạn Loạn An Sử. Lúc đó, vì quá sủng ái Dương Quý Phi, Đường Huyền Tông cùng với các thuộc hạ thân tín của mình là Bạch Long và Đán Long dựng một màn kịch giả rằng Dương Quý Phi đã chết để xoa dịu sự phẫn nộ của dân chúng.

Nhưng mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát, Dương Quý Phi đã bị đem chôn ngay lập tức và con mèo đã nằm bên cạnh Dương Quý Phi trong cỗ quan tài. Sau khi quân nổi dậy rút lui, Bạch Long đã quay trở lại đưa Dương Quý Phi ra khỏi quan tài và bàng hoàng nhận ra cô ấy đã chết sau một thời gian dài vật lộn trong tuyệt vọng. Vì quá yêu Dương Quý Phi, linh hồn của Bạch Long và hắc miêu đã hoà vào làm một, anh nhìn thấy được Dương Quý Phi đã chết một cách đầy bí ẩn như thế nào. Kể từ đó trở đi, Bạch Long đã quyết tâm sẽ trả thù Hoàng đế Đường Huyền Tông cùng tất cả những người có liên quan.

Những hình ảnh về bữa yến tiệc xa hoa năm xưa lại xuất hiện. Lạc Thiên và Không Hải đã được chứng kiến cảnh Đán Long và Bạch Long đã gặp gỡ Dương Quý Phi ra sao và âm thầm dành tình cảm cho cô như thế nào.

Quay trở lại với hiện thực, Đán Long đã xuất hiện và tranh cãi với Bạch Long – trong bộ dạng của yêu miêu. Sau tất cả, yêu miêu si tình đã phải chấp nhận sự thật rằng Dương Quý Phi sẽ mãi mãi không thể sống lại, dù cho nó có giết chết bao nhiêu người đi chăng nữa. Yêu miêu đã buộc phải gạt bỏ mọi thù hận và bỏ đi mãi mãi…

Lạc Thiên và Không Hải cảm thấy như thể mình vừa được hồi sinh. Không Hải đã tìm ra bí mật về Sự sống và Cái chết từ chính vụ án bí ẩn của Dương Quý Phi, còn Lạc Thiên cất giấu tất cả những bí mật về câu chuyện oan trái này trong thi phẩm trường thiên Trường Hận Ca.

Nhân vật trong phim

Bạch Lạc Thiên

Là một trong số những nhà thơ hàng đầu trong lịch sử thơ ca Trung Quốc, Bạch Lạc Thiên mang trong mình một trái tim yêu tự do, tự tại. Chàng luôn tự hào về tài năng thiên bẩm của mình. Lạc Thiên cũng đã rất mến mộ Dương Quý Phi – mỹ nhân tuyệt sắc từng bị thiệt mạng cách đây 30 năm trong một vụ bạo loạn.

Sau khi Hoàng đế Đường Đức Tông băng hà, Lạc Thiên đã quyết định thôi giữ chức Quan Thái sử. Theo quan điểm của chàng, trên đời này chỉ có 2 loại người: Nhà thơ và Không phải nhà thơ. Chàng đã từng nói: “Những ai không yêu thích thơ ca thì có khác gì người đã chết chứ!”. Lý do để Lạc Thiên đảm nhận chức Thái sử chỉ là để điều tra về cái chết bí ẩn của Dương Quý phi – một trong “tứ đại mỹ nhân” của lịch sử Trung Quốc.

Trong suốt quá trình cùng với Không Hải điều tra về vụ việc, tuy gặp phải rất nhiều rắc rối cũng như phải gánh chịu rất nhiều nỗi đau nhưng cuối cùng Lạc Thiên cũng đã đứng dậy. Chàng đã kể lại tất cả mọi sự thật về mối tình giữa Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi trong bài thơ Song of the Everlasting Regret (Trường Hận Ca) – thiên tình sử đầy ai oán đã được lưu truyền tại Trung Quốc trong suốt ngàn năm qua.

Không Hải

Trí tuệ uyên bác nhưng lại rất kiệm lời, Thiền sư tới từ Nhật Bản Không Hải được Lạc Thiên đánh giá là một “người đàn ông mà không ai có thể hiểu rõ”. Không Hải được mời tới Trường An với tư cách một pháp sư để xua đuổi yêu ma đang hoành hành, khiến sức khoẻ của Hoàng đế Đường Huyền Tông càng ngày càng trở nên tồi tệ. Hy vọng lớn nhất của Không Hải trong hành trình tới Đại Đường lần này là tìm ra được điều bí mật nằm giữa ranh giới sự sống và cái chết – vốn được người dân Nhật Bản coi là chìa khóa cho sự bất tử.

Trong lúc sát cánh với Lạc Thiên điều tra vụ việc, Không Hải dần dần đã nhận thấy rằng giữa điều bí mật đó, miêu tinh và cả tuyệt phẩm Trường Hận Ca của Lạc Thiên có một mối liên quan mật thiết tới nhau…

Diễn viên và vai diễn:

Huỳnh Hiên vai Bạch Lạc Thiên
Sometani Shota vai Không Hải
Trương Dung Dung vai Dương Quý Phi
Trương Vũ Kỳ vai Xuân Cầm
Trương Thiên Ái vai Hồ Cơ Ngọc Liên

T.NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...