Chu Thần Lệ – Nhiệt huyết tiếp tục được đốt cháy

Chu Thần Lệ gửi lời chúc năm mới đến khán giả Việt Nam

Trong phim Ẩm thực tranh tài (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19g00), vai Đệ Ngũ Duyên của Chu Thần Lệ tuy không cần phải đánh đấm nhưng phải học các kỹ thuật nấu ăn và kiến thức về châm cứu, đối với cô mà nói là một vai diễn khá thú vị.

a1020_int_4895

Đóng phim Ẩm thực tranh tài, nói về khẩu vị ăn uống

Chu Thần Lệ cho biết: “Tôi thích tạo hình cổ trang, vì trông rất đẹp, cũng thích đóng phim cổ trang vì mạch phim khá chậm, lời thoại cũng có thể nói chậm rãi hơn, cho tôi nhiều không gian và khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn”.

Trong phim Ẩm thực tranh tài, Chu Thần Lệ là một đầu bếp, ngoài đời, từ nhỏ đến lớn phải sống xa cha mẹ, đã quen tự chăm sóc bản thân nên cô cũng biết một chút về nấu ăn: “Phần lớn thời gian thường hay làm những món đơn giản, bữa tối thường hay nấu 1 món canh, 1 đĩa rau ăn cùng với hải sản hoặc một loại thịt. Tôi khá kén chọn trong việc chọn lựa thực phẩm, nhất định phải khiến bản thân mình hài lòng, nếu như có một bữa ăn không đủ no hoặc ăn không ngon miệng, hôm đó tôi sẽ thấy không vui”.

Huỳnh Tử Hằng và Chu Thần Lệ trong phim "Ẩm thực tranh tài" (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19g00)

Huỳnh Tử Hằng và Chu Thần Lệ trong phim “Ẩm thực tranh tài” (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19g00)

Ăn uống kén chọn như vậy, Chu Thần Lệ thẳng thắn nói, cho dù là mẹ cô thỉnh thoảng từ Đại Lục sang Hong kong thăm cô và đích thân xuống bếp nấu ăn, nếu như trong 5 món ăn 1 món canh không món nào hợp khẩu vị của cô, thì thà cô ra ngoài ăn: “Mấy năm nay, mẹ đã hiểu rõ khẩu vị của tôi rồi, nên thường hay nấu những món tôi thích. Nhưng như vậy cũng có một điều không hay, có lần bà biết tôi thích ăn món mầm tỏi xào thịt muối, thế là liên tiếp mấy bữa đều nấu món đó, tôi liền nói với mẹ: “Cho dù biết con thích ăn, mẹ cũng không cần ngày nào cũng nấu món đó”. Mẹ nghe vậy liền trả lời là được rồi, tuần sau sẽ đổi món khác. Kết quả biến thành món mầm tỏi xào loại thịt khác”. (Cười)

a1020_int_4697

Chu Thần Lệ vốn là người Giang Tô, khẩu vị người nhà quen ăn ngọt nhưng thanh đạm, có điều cô lại thích những món ăn có vị đậm đà như những món cay, cũng thích ăn những món chiên rán: “Hồi còn học ở Thượng Hải, ở ký túc xá có nhiều bạn học đến từ Tứ Xuyên, họ đều rất thích ăn cay, sống trong ký túc xá, mỗi tuần chỉ được ra ngoài 2 tiếng, có nhiều lúc ăn hết món ăn vặt mà lại không thể ra ngoài mua, họ thường hay đem món ớt đã xào sẵn ở nhà ra chấm với bánh mì, màn thầu, thậm chí ăn không như một món ăn vặt, tôi cũng bị họ ảnh hưởng theo, ăn món khoai tây chiên cũng chọn loại cay, dần dần khẩu vị ăn càng lúc càng cay”.Thích đóng phim võ hiệp

Từ một nghệ sĩ múa ba lê trở thành diễn viên truyền hình, trước khi gia nhập làng giải trí, cuộc sống của Chu Thần Lệ khá khép kín, ngoài múa ba lê ra chỉ có múa ba lê: “Người học múa ba lê không nhiều, xoay qua xoay lại cũng chỉ có những người bạn học đó. Nhưng, sau khi gia nhập làng giải trí, phải đối mặt với nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, từ bạn diễn đến nhân viên hậu trường, thậm chí hàng xóm láng giềng. Mỗi lần có phim ra mắt, cho dù đóng vai người xấu hay người tốt, khán giả đều gọi được tên nhân vật của tôi trong phim, cũng nhớ được tên tôi là Chu Thần Lệ. Có khi ở ngoài đường họ cũng xin chụp ảnh chung với tôi, tuy ngoài mặt tôi không quá nhiệt tình nhưng thật ra trong lòng cảm thấy rất vui”.

a1020_int_4969

Trong 5 năm qua, Chu Thần Lệ đã từng thử sức với nhiều loại vai, cô rất may mắn vì những vai diễn trước đây đều rất có chiều sâu, nhưng sau này nếu có cơ hội, cô vẫn mong muốn có thể diễn thử vai người có nghiệp vụ chuyên môn hoặc vai người tàn tật, người điên… thậm chí những vai trong phim võ hiệp cổ trang: “Tôi rất thích phim võ hiệp, nếu có cơ hội đảm nhận vai Tiểu Long Nữ thì hay biết mấy, vì cô ấy thật sự rất đẹp, là nữ thần trong lòng mọi người. Nhưng, tôi biết đóng phim võ hiệp rất vất vả, nghe rất nhiều tiền bối nói, trước đây vì đóng phim họ phải đi học thêm võ thuật, lúc đóng phim vì phải đánh thật nên nhiều khi bầm dập cả người, làm việc rất liều mạng. Nhưng, tôi tin rằng đó là do họ thật lòng yêu thích nghề diễn, vì vậy đến tận bây giờ họ vẫn còn đóng phim, đó là lòng nhiệt huyết, tôi cảm thấy lớp trẻ chúng tôi cũng phải học hỏi”.

Chu Thần Lệ có lòng tin sự nhiệt tình của mình sẽ tiếp tục được đốt cháy, vì cô còn rất nhiều rất nhiều vai diễn chưa được thử sức: “Vì phần lớn các vai diễn tôi đóng đều khá dịu dàng, cũng muốn thoát khỏi cái khuôn đó, nếu có cơ hội để tôi thử sức, không chừng tôi sẽ làm được”. Tuy thời gian đóng phim khá dài nhưng Chu Thần Lệ thật sự yêu thích diễn xuất và cũng hy vọng có một ngày mọi người sẽ công nhận khả năng của cô, hài lòng với diễn xuất của cô.

Chu Thần Lệ lúc nhỏ

Chu Thần Lệ lúc nhỏ

Trân trọng giây phút bên nhau

Năm 10 tuổi, Chu Thần Lệ đã trúng tuyển một đoàn múa ba lê nổi tiếng ở Thượng Hải, một mình từ Tô Châu đến Thượng Hải học. Năm 16 tuổi, cô sang Hong Kong học ở Học viện nghệ thuật Hong Kong, chuyên ngành múa ba lê, sau đó còn nhận được học bổng sang Mỹ chuyên tu, sau khi tốt nghiệp cô gia nhập đoàn múa ba lê Hong Kong. Chu Thần Lệ là con gái một trong nhà, từ năm 10 tuổi đã không ở bên cạnh cha mẹ, không ngờ sau từ gia nhập làng giải trí, cô đã có nhiều thời gian đoàn tụ với cha mẹ hơn.

a1020_int_0571

Điều trùng hợp là đêm trước khi phỏng vấn Chu Thần Lệ, phóng viên tình cờ bắt gặp cô và mẹ đi dạo phố ở khu Đồng La Loan: “Có lẽ, họ biết tôi làm việc vất vả, so với mẹ, cha ít sang Hong Kong hơn, vì ở Đại Lục còn có công việc làm ăn, hy vọng sau này ông bà nội có cơ hội đến Hong Kong chơi. Lúc nhỏ, ngoài các anh chị em họ ra, ông bà nội là người thường xuyên ở bên cạnh tôi nhất, nên tình cảm giữa tôi với ông bà cũng thân thiết hơn. Dịp Tết năm ngoái có 3 ngày nghỉ phép, tôi đã về quê thăm họ, tuy ông bà nội vẫn còn khỏe mạnh nhưng nhìn thấy họ đã già hơn xưa nhiều nên cũng khá xúc động, tôi cũng muốn nhân lúc ông bà còn đi lại được, dẫn họ ra ngắm nhìn thế giới bên ngoài”.

Sinh sống và làm việc ở Hong Kong đã gần 10 năm, Chu Thần Lệ đã sớm quen với nhịp sống ở xứ cảng thơm, thỉnh thoảng về quê lại cảm thấy không quen với nhịp sống ở quê nhà: “Có khi tôi nghĩ, họ có thể nói chuyện, đi bộ, lái xe nhanh một chút không? Ở Hong kong, những thứ để phục vụ nhu cầu ăn uống đi lại đều có thể dễ dàng tìm thấy, nhưng ở Tô Châu, khi cần mua một món đồ, phải đến những nơi cố định mới có thể mua được, tốn không ít thời gian cho việc di chuyển”.

a1020_int_4862

 

Đối với Chu Thần Lệ mà nói, Hong Kong chính là mái ấm thứ hai, nếu không có gì thay đổi, trước khi cô nghỉ hưu, những việc cần làm, cô đều sẽ hoàn tất nó ở đây: “Từ rất lâu trước đây tôi đã đến đây học tập, sau khi tốt nghiệp cũng ở đây làm diễn viên múa ba lê, trước khi nghỉ hưu tôi cũng mong mọi người nhìn thấy tôi trên màn ảnh nhỏ, màn ảnh rộng”. Vậy là sau khi đã kiếm đủ tiền để sống, cô sẽ nghỉ hưu? “Còn phải xem bạn nghĩ thế nào nữa, có nhiều người làm nghề này là vì hứng thú, có người thì vì miếng cơm manh áo, đối với tôi mà nói, ngoài vì miếng cơm ra, còn vì hứng thú nữa, bạn nhất định phải vô cùng yêu thích mới có thể làm nghề này, vì nghề này có rất nhiều tiêu cực, khi làm việc cũng tiêu hao khá nhiều năng lượng”.

Thích mẫu người đàn ông của gia đình

So với những bước tiến trong sự nghiệp, mấy năm qua, phần lớn giới truyền thông đều có vẻ quan tâm đến đời sống tình cảm của Chu Thần Lệ nhiều hơn, thỉnh thoảng lại giúp cô sắp xếp vài “người bạn trai”, nhưng cô thẳng thắn cho biết, đến tận giờ phút nay, đời sống tình cảm của cô vẫn là một tờ giấy trắng: “Năm nay là năm cuối cùng còn thuộc hàng 20 mấy, hy vọng chân mệnh thiên tử sẽ xuất hiện bên cạnh, nhưng tôi hiểu chuyện này không thể cưỡng cầu được, duyên phận muốn đến sẽ tự nhiên đến, không thể miễn cưỡng. Tôi cảm thấy là một người phụ nữ hiện đại, điều tiên quyết phải làm là phải luôn chỉn chu, nếu như vẻ bề ngoài và cách hành xử của mình không ra gì, tin rằng sẽ không ai muốn ở bên cạnh bạn. Ngược lại, nếu như vẻ ngoài ưa nhìn, đối xử với mọi người cũng tốt, mọi người đều công nhận bạn, đương nhiên cũng sẽ có nhiều người yêu thích bạn hơn, đến lúc đó nhất định cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Trong phim "Ẩm thực tranh tài"

Trong phim “Ẩm thực tranh tài”

Làm nghề này thời gian làm việc dài, muốn mở rộng mối quan hệ bạn bè thật sự cần rất nhiều thời gian, nhưng tôi có nhiều người bạn rất tốt, thường hay nói đùa sẽ giới thiệu bạn trai cho tôi, nhưng cũng chỉ là nói qua loa thôi, hơn nữa tôi cũng khá nhát gan, dù sao bản thân cũng là người của công chúng nên khi làm quen bạn bè cũng có nhiều lo ngại, tôi là một người khá dễ mắc cỡ, nhất là khi đối mặt với những người bạn mới quen hoặc người lạ, thường không biết nên ứng xử thế nào”.

Yêu cầu của Chu Thần Lệ đối với một nửa kia khá đơn giản, chính là biết chăm lo cho gia đình và hiếu thảo: “Những người đàn ông như vậy rất có sức hút, như Quách Tấn An chẳng hạn, khi cùng anh đóng chung phim Sự hồi sinh chí mạng, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy vẻ mệt mỏi của anh ấy, vì mỗi lần nhắc đến người nhà, anh đều rất hào hứng, những điều đó rất thu hút tôi”.

Điều kiện chọn lựa đã đưa ra, bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian: “Muốn tìm một nửa kia, cũng phải công bằng với người ta, nếu như gặp được người đó rồi, cũng phải sắp xếp được thời gian, nếu như tìm được một người không ngại việc tôi không có thời gian ở bên cạnh anh ấy cũng không tệ”. Nhưng, trước khi con người đó xuất hiện, Chu Thần Lệ vẫn đặt sự nghiệp ở vị trí thứ nhất: “Nhân lúc bản thân chưa bước qua hàng ba, vẫn còn lòng nhiệt huyết, rất muốn tiếp tục ra sức phấn đấu, nếu như bạn không cố gắng phấn đấu, sẽ không bao giờ biết được giây tiếp theo sẽ như thế nào, không chừng lần sau sẽ tạo ra được một vai diễn được mọi người yêu thích và công nhận, bây giờ vẫn còn trẻ, nhất định phải hoàn thành việc đó”.

Bên lề cuộc phỏng vấn

Khi hỏi một nghệ sĩ có hài lòng với thành tích trước mắt hay không, phần lớn họ đều trả lời là hài lòng, sau đó thì đưa ra vô số những lý do để “hài lòng”, như được đảm nhận một vai diễn có nhiều khả năng phát huy, khi ra đường được nhiều người biết đến, khán giả nhớ được tên của vai diễn, suốt mấy năm đóng hết phim này đến phim kia, nhìn thấy bản thân từng bước tiến bộ… Song, rất ít người thẳng thắn như Chu Thần Lệ.

Phóng viên hỏi: “Cô có hài lòng với thành tích mấy năm qua không?”.

Cô trả lời: “Dường như vẫn còn chưa đạt được thành tích gì”. (cười)

Tuy vậy, Chu Thần Lệ vẫn bổ sung: “Khi đến Hong Kong phát triển, có lẽ do ngôn ngữ và ngoại hình vẫn chưa phối hợp tốt, hơn nữa công nghệ thông tin phát triển, khán giả có khá nhiều lời nhận xét về tôi, có vài ý kiến rất cực đoan, cũng có một số người yêu thích tôi, khuyên tôi cố gắng, tôi rất biết ơn họ. Tôi cũng hy vọng sau này có thể đạt được thành tích như Hồ Định Hân, Hồ Hạnh Nhi, nhận được nhiều lời nhận xét tích cực hơn, mọi người sẽ khen tôi: “Woa, đẹp quá, cảnh phim này diễn xuất tuyệt quá”. Trước đây trên diễn đàn chỉ có vài câu bình luận, dần dần đến bây giờ đã có đến mấy trăm, nhìn thấy sự thay đổi như vậy, bản thân cũng rất vui, nếu nói đến thành tích, đó cũng có thể xem như một loại thành tích”.

Mạng lưới công nghệ thông tin thay đổi thế giới, số lượng fans trên mạng xã hội và những bình luận tích cực của dân mạng hóa ra đã trở thành một trong những chỉ tiêu để đánh giá thành tích của một nghệ sĩ.

Thành công nhờ dân mạng, thất bại cũng do dân mạng, người nghệ sĩ nên giữ vị trí thế nào trong đó thật sự rất đáng để suy ngẫm.

THỤC NGHI
(Theo TVB – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...