Diễn viên Hong Kong Cố Quán Trung sang Việt Nam biểu diễn

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng vào thập niên 80-90, Cố Quán Trung dự định sẽ sang Việt Nam biểu diễn.

Cụ thể, Cố Quán Trung được một đơn vị chuyên tổ chức các chương trình biểu diễn trong cộng đồng người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh, mời sang Việt Nam biểu diễn vào đầu tháng 5. Trong chương trình, ngoài Cố Quán Trung ra, còn có một gương mặt nghệ sĩ Đài Loan tham gia.

Cố Quán Trung là nam diễn viên từng được mệnh danh là “Soái ca cổ trang” của Hong Kong vào những năm 80-90 của thế kỷ trước. Năm 17 tuổi, Cố Quán Trung bắt đầu theo học nghề diễn, sau đó ông ghi danh làm thực tập sinh tại công ty điện ảnh Thiệu Thị và đài truyền hình Hong Kong. Năm 1976, ông có được vai diễn đầu tiên trong phim Thiên Nha Minh Nguyệt Đao, diễn vai thiếu hiệp đa tình. Cố Quán Trung lập tức được nhiều người mến mộ.

Cố Quán Trung trong phim Sở Lưu Hương

Sự nghiệp Cố Quán Trung cứ thế lên như diều gặp gió, ông được đảm nhận nhiều vai diễn lớn trong đó có vai Hoàng Dược Sư trong Thần điêu đại hiệp, Tâm Giám đại sư trong Đa tình kiếm khách, Đinh Phong trong Sở Lưu Hương.

Cố Quán Trung đạt đỉnh cao danh tiếng khi vào vai Vân Phi Dương trong phim võ thuật kinh điển Thiên Tằm Biến. Trong phim, ông đảm nhiệm vai một chàng thanh niên chất phác, hồn hậu bỗng tình cờ luyện được một món võ công cái thế mà cả thiên hạ đều thèm khát.

Cố Quán Trung (giữa) trong phim Bao thanh thiên

Năm 1993, Cố Quán Trung thủ vai Cẩm Mao Thử Bạch Ngọc Đường – đối thủ không đội trời chung của Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên. Vai diễn này khiên tên tuổi của ông không chỉ nổi tiếng ở Hong Kong mà con lan rộng sang cả Đại lục.

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...