Diễn viên võ thuật TVB Lý Gia nói gì về “võ sĩ ngông cuồng” Từ Hiểu Đông

Từ một võ sĩ vô danh, cái tên Từ Hiểu Đông bỗng chốc nổi như cồn trong giới võ lâm khi đánh bại Thái Cực quyền sư Ngụy Lôi trong vòng chưa đến 10 giây, đồng thời anh còn thánh thức toàn bộ giới võ thuật truyền thống của Trung Quốc và thách đấu cả những ngôi sao võ thuật như Chân Tử Đan, Thành Long… Nhận trả lời phỏng vấn của tờ On.cc, Lý Gia cho biết rõ ràng đây là một vụ tạo scandal trong giới võ thuật.  

Đối với việc Từ Hiểu Đông chế giễu võ học truyền thống Trung Hoa, xem thường các ngôi sao kungfu như Thành Long, Chân Tử Đan… Lý Gia cho rằng Từ Hiểu Đông làm vậy chỉ để tạo scandal: “Thấy rõ võ sĩ họ Từ đang cố tạo scandal, đáng giận nhất là ông ta đã dùng loại vận động dã man để đả kích võ thuật Trung Quốc. Kungfu là một triết học rất thâm sâu, nhất là khi ông ta nói đến Lý Tiểu Long, quả thật là công kích cả nền văn hóa Trung Hoa. võ thuật có nhiều hình thức khác nhau, có quyền cước, có kỹ năng dưỡng sinh, ứng dụng thực chiến, quân sự và võ thuật điện ảnh, có nhiều lĩnh vực và kỹ xảo khác nhau, có lẽ ông ta còn không biết rõ kungfu là gì, vô tri như một tên hề vậy”.

Hỏi anh có chủ động khiêu chiến đối phương không? Lý Gia nói: “Việc này để cho ông ta quyết định, khinh bỉ nhất là ông ta đi khắp nơi khiêu khích mọi người, y như một tên hề. Võ thuật Trung Quốc là phải tự khiêu chiến với bản thân, chứ không phải “nổ” vang trời như ông ta. Chỉ cần ông ta đồng ý, tôi có thể lập tức đến ứng chiến”.
Lý Gia bắt đầu học võ từ năm 6 tuổi. Anh theo học tại một võ quán lâu đời nổi tiếng ở Cửu Long thành. Sư ông của anh là bạn tiểu học với diễn viên quá cố Thạch Kiên, anh đã được nghe sư ông kể về nhiều vai diễn phản diện của Thạch Kiên. Lý Gia đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim của TVB và nổi bật với vai diễn Hạ Mãn ca trong Anh hùng thành trại. Vào tháng 4/2016, Lý Gia đã cùng các bạn diễn như Quách Tấn An, Vạn Ỷ Văn, Huỳnh Đức Bân… sang Việt Nam quay ngoại cảnh bộ phim Sự hồi sinh chí mạng. Vai diễn của anh trong phim này là ông khờ canh giữ Quách Tấn An trên hoang đảo.

Clip Lý Gia biểu diễn dùng tay không đập đá (nguồn video: Trang cá nhân của Lý Gia)

ÂN ÂN
(Theo On.cc)