Nghệ sĩ Hong Kong Cố Quán Trung: “Lão Ngoan Đồng” đời thực

Khác với hình tượng đại hiệp hay các vai phản diện trên màn ảnh, Cố Quán Trung ngoài đời là một người năng động, cởi mở và đầy nhiệt tình, thậm chí anh còn ví bản thân là một “lão ngoan đồng”.

Hỏi Cố Quán Trung có ấn tượng gì về Việt Nam sau 3 chuyến ghé thăm, anh cho biết sau những lần đến thành phố Hồ Chí Minh, bây giờ anh đã quen với thời tiết nóng, mật độ giao thông dày đặc, thích ẩm thực Việt và đặc biệt là người Việt Nam rất thân thiện, chỉ tiếc là do bất đồng ngôn ngữ nên anh không thể trao đổi với mọi người nhiều hơn.

Đến với Việt Nam lần này, Cố Quán Trung đã mang theo một chấn thương nhỏ trên cổ tay phải và cũng vì buổi biểu diễn trong chương trình nhạc Hoa bất hủ 2019, mà anh đã tranh thủ chạy chữa trước giờ G, thậm chí anh còn áp dụng cả hai phương pháp điều trị châm cứu và trật đả.

Hỏi Cố Quán Trung nguyên nhân dẫn đến chấn thương như thế? Anh cho biết là do chấn thương cũ tái phát khi anh tập thể dục quá sức. Hóa ra, để duy trì sức khỏe và ngoại hình săn chắc, Cố Quán Trung đã duy trì việc tập thể thao suốt nhiều năm nay, anh kết hợp vừa chạy bộ vừa hít đất, nhưng do tập hít đất quá sức nên đã khiến chấn thương tái phát.

Cố Quán Trung không ngần ngại ngồi ăn bún quật Phú Quốc có một quán bình dân

Cố Quán Trung cho biết, anh biết chạy xe máy nhưng không dám tham gia giao thông ở Việt Nam

Từ bộ phim Sự hồi sinh chí mệnh, Cố Quán Trung mới biết đến Việt Nam và đã kết duyên với một số bạn mới ở đây, nhờ đó mà anh đã đến với chương trình nhạc Hoa bất hủ 2019 (diễn ra vào tối 10/5, tại Trung tâm văn hóa quận 6).

Bánh mì Việt Nam – một trong những món ăn mà Cố Quán Trung ưu thích

Nhắc đến bộ phim Sự hồi sinh chí mệnh, Cố Quán Trung đã có chuyện chưa kể và nhân dịp này anh cũng muốn chia sẻ với khán giả Việt Nam. Đó là  sau khi sang Việt Nam quay ngoại cảnh cho bộ phim Sự hồi sinh chí mệnh, trở về Hong Kong anh đã phải lồng tiếng cho vai diễn của mình, trong đó có phần lời thoại bằng tiếng Việt, đạo diễn đã mời được một Hoa kiều 70 mấy tuổi từng sinh sống ở Việt Nam để dạy anh nói tiếng Việt, nhưng “thầy” dạy tiếng Việt rất nghiêm khắc và khó tính, bắt anh phải học phát âm từng chữ để ghép câu. Kết luận cuối cùng của Cố Quán Trung là tiếng Việt quá khó học. (cười to)

Một khán giả Việt Nam mua bánh mì, nhận ra Cố Quán Trung trong phim Bao Thanh Thiên và yêu cầu chụp hình chung

Trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm, đối với Cố Quán Trung giai đoạn đóng phim Bao Thanh Thiên là vất vã nhất: “Vì bộ phim quay theo kiểu cuốn chiếu, ban ngày quay ngoại cảnh, ban đêm quay trong phim trường, vừa quay xong 1 tập cách ngày sau là lên sóng nên không khí làm việc lúc nào cũng căng thẳng và khẩn trương, cũng may là thời điểm đó tôi còn trẻ vẫn cày được”.

Đối với Cố Quán Trung, điều tâm đắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất hơn 40 năm qua là anh luôn yêu nghề, anh đến với nghề diễn từ niềm đam mê và đến nay vẫn giữ bầu nhiệt huyết đó. Mỗi khi nhận vai, dù là vai chính hay phụ, Cố Quán Trung đều dồn hết tâm chí cho vai diễn được giao. Ngoài ra, anh còn có một quy tắc là đến phim trường đúng giờ và không bao giờ bỏ về sớm.

Cố Quán Trung trả lời phỏng vấn một cách sôi nổi và hào hứng khi nhắc đến thời hoàng kim của mình

So với vai chính diện, Cố Quán Trung thích vai phản diện hơn, bởi vai phản diện tuy không phải là nam chính nhưng thường có không gian phát huy và dễ gây ấn tượng cho khán giả nhiều hơn.

Khi được hỏi, ngoài đời anh là một người như thế nào? Cố Quán Trung tươi cười bật mí: “Tôi là một người có tính cách hai mặt, khi tôi im lặng hoặc suy tư một điều gì đó tôi thường tự nhốt bản thân lại, còn bình thường tôi là một người bị mẹ và bà xã gọi là nghịch ngợm. Thật ra, bản tính tôi là người nghịch ngợm và cho đến từng tuổi này thì tôi là một lão ngoan đồng” (cười to)

THỤC NGHI
(Ảnh: Long Tram)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...