Nội dung, điểm đặc sắc của bộ phim Anh hùng phong thần bảng

Là phiên bản truyền hình nổi tiếng phóng tác từ tiểu thuyết thần thoại kinh điển Phong thần diễn nghĩa, Anh hùng phong thần bảng nhanh chóng thu hút sự chú ý người xem khi tái hiện thời kỳ đổi ngôi sóng gió giữa hai nhà Thương – Chu, qua cuộc đời của vị tướng tài ba Khương Tử Nha. Phim có sự góp mặt của hàng loạt cái tên đình đám màn ảnh Hoa ngữ như: Trần Kiện Phong, Trương Hinh Dư, Khương Hồng…, sẽ được phát sóng lúc 20g30 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh Giải Trí TV-VTVcab1, từ 15/2/2016.

Trần Kiện Phong vai Khương Tử Nha

Trần Kiện Phong vai Khương Tử Nha

Nội dung phim:

Chuyện phim bắt đầu từ đời nhà Thương, khi Trụ Vương bá quyền đã đề bài thơ mang ý hỗn xược trong đền Nữ Oa khiến bà nổi giận. Theo lệnh Nữ Oa, ba nữ yêu ở Hiên Viên mộ quyết lên đường tìm cách quyến rũ Trụ Vương, lật đổ Thương quốc. Song, thay vì theo phò Khương Tử Nha – người sở hữu viên đá Nữ Oa ngũ sắc, ba nữ yêu lại tuân lệnh kẻ phản đồ Thân Công Báo. Theo đó, yêu nữ đứng đầu là hồ ly tinh đã tìm cách nhập hồn vào Đát Kỷ – cô gái dung mạo bất phàm đang được tiến cung, nạp làm phi tần Trụ Vương. Nhờ vẻ lươn lẹo cùng nhan sắc yêu kiều, ả Đát Kỷ giả không chỉ thao túng hoàng đế, lũng đoạn quần thần, mà còn gây nên bao phen sóng gió khiến kinh đô Triều Ca rơi vào lầm than.

Trong lúc Đát Kỷ hoành hành cung cấm thì ở núi Côn Lôn, Khương Tử Nha đang được Nguyên Thủy Tiên Tôn truyền dạy pháp thuật sau khi bị Thân Công Báo mưu hại. Mang theo trọng trách phò Chu phạt Trụ cùng nhiệm vụ phong thần xuống núi, Tử Nha sớm được Trụ Vương tin tưởng khi tiêu diệt được yêu quái vốn là sư muội của Đát Kỷ, song cũng vì thế mà gây thù với ả. Do đó, khi buông lời can Trụ xây Lộc đài, họ Khương đã suýt mất mạng bởi sự hãm hại của ả hồ ly. Buộc phải trốn chạy đến xứ Tây Kỳ, Tử Nha đã có cơ duyên gặp lại Tây Bá hầu Cơ Xương – vị minh quân vừa trốn thoát khỏi ngục tối. Từ đây, cả hai bắt đầu hợp sức, quy tụ thêm những năng nhân dị sĩ cùng đồng lòng phạt Trụ, quyết lật đổ đế chế bạo tàn của tên hôn quân cùng hồ ly tinh mang thân mỹ nữ.

Khương Hồng vai Mã Chiêu Đệ và Trần Kiện Phong vai Khương Tử Nha

Khương Hồng vai Mã Chiêu Đệ và Trần Kiện Phong vai Khương Tử Nha

Điểm đặc sắc của phim:

  • Chuyển thể từ truyền tích kinh điển được nhiều người yêu thích, Anh hùng phong thần bảng không chỉ là phiên bản truyền hình ghi được nhiều ấn tượng, mà còn mang đậm nét đột phá khi mạnh dạn khai thác cuộc sống, tình cảm của Khương Tử Nha. Chuyện tình giữa họ Khương và vợ được khắc hoạ với nhiều tình tiết hài hước, tạo nên “gia vị” lôi cuốn và tiếng cười sảng khoái quanh những tranh đấu gay cấn của bộ phim.
  • Được kết hợp từ những tư liệu lịch sử, truyền thuyết, xen lẫn nét hư cấu phong phú của biên kịch, Anh hùng phong thần bảng vì thế mà cũng mang đậm nét khoa trương của những lý tưởng. Từ chuyện ca ngợi hành động chính nghĩa, trừ ác cứu dân theo quan điểm “thiên hạ không phải chỉ của một người”, cho đến tư tưởng dân chủ cùng ý niệm “vua sáng tôi hiền” đều được thể hiện xuyên suốt, làm nổi bật giá trị nghệ thuật sâu sắc của tác phẩm.
  • Góp công lớn đưa Anh hùng phong thần bảng trở thành tâm điểm dư luận là sự xuất hiện của “mỹ nữ lắm chiêu” Trương Hinh Dư. Với vẻ đẹp hiện đại cùng đôi mắt lẳng lơ, gian trá, một Đát Kỷ bước ra từ Hinh Dư mang đến dấu ấn riêng biệt khi không chỉ là hồ ly tinh độc ác, nham hiểm, mà đôi lúc vẫn trở về tính “người” tử tế nơi cô gái lương thiện. Thành công trong lột tả hai mặt tốt – xấu của Đát Kỷ đã giúp Trương Hinh Dư tỏa sáng dù đứng ở lốt phản diện. Trong khi đó, hình ảnh một Khương Tử Nha trái ngược với nguyên tác – trẻ tuổi, phong độ – đã đem đến cảm xúc bất ngờ thú vị nơi người xem, đồng thời đưa tài tử nổi tiếng Hong Kong Trần Kiện Phong trở thành Tử Nha đặc biệt nhất trong các phiên bản truyền hình.

Các nhân vật trong phim:

  • Khương Tử Nha (Trần Kiện Phongđóng)

Sau khi bị sư đệ Thân Công Báo mưu hại, Tử Nha được Nguyên Thủy Thiên Tôn cứu giúp và nhận làm đồ đệ. Ngày xuống núi, Tử Nha bắt đầu lên đường tìm kiếm những năng nhân dị sĩ nhằm hợp sức cho trọng trách phò Chu phạt Trụ, đồng thời cũng gặp gỡ mối duyên tiền định là Mã Chiêu Đệ.

  • Đát Kỷ (Trương Hinh Dư đóng)

Là con gái của Châu Ký hầu Tô Hộ, Đát Kỷ vốn có hôn ước từ trước nên khi bị ép tiến cung, nàng rất đau khổ và có ý phản đối. Song, vì lo cho tính mạng của phụ thân cùng bá tánh, Đát Kỷ đành chấp nhận lên kinh và bị hồ ly tinh lợi dụng nhập xác.

  • Trụ vương (Ngô Trác Hàn đóng)

Sau khi đến thăm đền thờ Nữ Oa và nhìn thấy dung mạo tuyệt trần của bà, Trụ Vương trở nên sinh thói đam mê tửu sắc. Ông cho đòi dâng nạp mỹ nữ và cũng từ đây rơi vào bẫy của hồ ly mang thân Đát Kỷ, trở thành hôn quân bạo tàn, khiến dân oán thán.

  • Mã Chiêu Đệ (Khương Hồng đóng)

Mang tính tình trẻ con với vẻ vui tươi, hài hước, Chiêu Đệ đôi lúc khiến Tử Nha “hoảng sợ” vì tính cách trái ngược, lẫn tình yêu chủ động mà cô dành cho anh từ cái nhìn đầu tiên. Dù hay trách móc chồng nhưng Chiêu Đệ vẫn là người vợ luôn sát cánh bên Tử Nha trong cuộc chiến gian khó.

Thông tin thêm về bộ phim:

Sản xuất: Trung Quốc, 2014
Số tập: 75
Thể loại: Cổ trang, thần thoại
Đạo diễn: Vương Vĩ Đình
Diễn viên: Trần Kiện Phong, Trương Hinh Dư, Khương Hồng, Ngô Trác Hàn…

CHIÊN AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...