Nội dung và tính cách nhân vật trong phim Huyền thoại biển xanh

Được biết đến là bộ phim “triệu đô” của Lee Min Ho trước khi nhập ngũ, đi cùng một kịch bản vô tiền khoáng hậu, Huyền thoại biển xanh được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2, lúc 21g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 30/5/2017.

Điểm đặc sắc của bộ phim Huyền thoại biển xanh

Tóm tắt nội dung phim:

Được xây dựng từ câu chuyện về một nàng tiên cá trong tập truyện Eou Yadam của học giả thời Joseon, Huyền thoại biển xanh xoay quanh mối nhân duyên đậm chất huyền thoại giữa nàng tiên cá Shim Chung và chàng trai có lý lịch phức tạp Heo Joon Jae.

Shim Chung – nàng tiên cá ngây thơ đang sống tại bờ biển Tây Ban Nha, một lần lên bờ, cô tình cờ đụng độ Heo Joon Jae – một thiên tài lừa đảo. Khi Joon Jae bị bọn xã hội đen truy đuổi, để cứu anh, Shim Chung đã nắm tay Joon Jae nhảy xuống biển, hiện thân thành nàng tiên cá. Tuy đã xóa đi kí ức của Joon Jae về mình, nhưng vì lời hứa sẽ cùng ngắm pháo hoa, Shim Chung bèn quyết định bơi đến Seoul tìm anh. Tại đây, dù không nhớ gì, nhưng xao xuyến bởi những mảnh ký ức mơ hồ, Joon Jae vẫn giữ Shim Chung ở lại nhà mình để tìm hiểu xem cô gái lạ kỳ này là ai.

Biết được bí mật rằng nhân ngư một khi đã lên bờ và yêu ai đó, nếu không được đối phương đáp lại sẽ phải đối diện với cái chết, Shim Chung bắt đầu lên kế hoạch khiến Joon Jae thích mình. Về phía Joon Jae, từ khi Shim Chung xuất hiện, anh liên tục mơ thấy những giấc mơ kỳ lạ. Cũng từ đây, cả Joon Jae và Shim Chung đều lần lượt nhớ ra tiền kiếp của mình, đau đớn phát hiện cả hai đã từng trải qua một đoạn tình cảm bi thương, đồng thời, lo sợ kiếp nạn này sẽ một lần lặp lại… Liệu mối tình giữa người và tiên cá đã được định trước sẽ mãi mãi chia lìa? Cái kết bi thảm trong kiếp trước có một lần nữa lặp lại với Joon Jae và Shim Chung? Họ sẽ thay đổi định mệnh như thế nào?…
Các nhân vật chính trong phim

  • Shim Chung (Jun Ji Hyun đóng)

Kiếp trước là tiên cá Se Hwa – người từng có câu chuyện tình bi thảm với vị huyện lệnh Dam Ryung. Kiếp này, duyên nợ khiến cô gặp lại người xưa rồi tiếp tục phải lòng anh. Quyết vượt đại dương đến Seoul tìm người yêu, Shim Chung nào ngờ khoảnh khắc cô bước chân lên bờ không chỉ một lần nữa mở ra mối nhân duyên kỳ lạ giữa họ mà còn khiến cả 2 đối mặt với vô số hiểm nguy.

  • Heo Joon Jae (Lee Min Ho đóng)

Là vị huyện lệnh Dam Ryung thanh liêm ở kiếp trước. Kiếp này, anh là con trai của chủ tịch tập đoàn lớn. Do hiểu lầm bố, Joon Jae bỏ nhà đi, trở thành một thiên tài lừa đảo với quyết tâm tìm lại người mẹ ruột của mình. Vô tình đụng độ Shim Chung mà không hề biết cô là người cá, Joon Jae phải lòng cô để rồi dần phát hiện ra mối nhân duyên đã có từ kiếp trước giữa 2 người.

  • Jo Nam Doo (Lee Hee Joon đóng)

Là bạn, cũng là đàn anh của Joon Jae. Với kĩ năng của mình, anh dẫn dắt Joon Jae trở thành một thiên tài lừa đảo. Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là ngoại hình của Nam Doo lại rất giống với tay sai của kẻ từng sát hại Dam Ryung trong kiếp trước…

  • Tae Oh (Shin Won Ho đóng)

Một hacker tài năng. Anh cùng Joon Jae và Nam Doo lập nên một băng nhóm lừa đảo chuyên nghiệp mà mục tiêu chính là những nhà tài phiệt mới nổi.

  • Ma Dae Young (Sung Dong Il đóng)

Tên sát nhân làm việc cho mẹ kế Joon Jae. Trong lúc tiếp cận Joon Jae hòng loại bỏ anh, hắn cũng đồng thời phát hiện ra việc Shim Chung là người cá và quyết tâm trừ khử cô. Đặc biệt, ở kiếp trước, Ma Dae Young cũng chính là kẻ đã tìm mọi cách để bắt và bán người cá Se Hwa hòng kiếm lợi.

Điểm đặc sắc của bộ phim Huyền thoại biển xanh

NGHI TRÂN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...