Trịnh Gia Dĩnh bị Cục cảnh sát Macao tạm giữ vì sai sót của đoàn làm phim

Ngày 12/1, Trịnh Gia Dĩnh có mặt tại Macao để quay ngoại cảnh cho bộ phim Cửu Long bất bại, nhưng trong quá trình ghi hình anh đã bị Cục cảnh sát Macao tạm giữ điều tra vì đoàn làm phim “quên” xin phép.

Trinh Gia Dinh 1

Đại diện đoàn làm phim Cửu Long bất bại cho biết, trước đó vào ngày 4/1, đoàn làm phim đã xin giấy phép sang Macao quay ngoại cảnh vào khoảng thời gian từ ngày 11/1 đến ngày 13/1, và được Cục lực lượng an ninh Macao chấp thuận cho phép đoàn làm phim được ghi hình trên con phố trước tòa nhà cơ quan. Nhưng, Cục lực lượng an ninh Macao phê chuẩn cho phép đoàn phim ghi hình vào ngày cuối tuần và không nằm trong khung giờ hành chánh.

Trịnh Gia Dĩnh rời khỏi Cục cảnh sát Macao vào lúc 23h00 tối qua, ngày 12/1

Trịnh Gia Dĩnh rời khỏi Cục cảnh sát Macao vào lúc 23h00 tối qua, ngày 12/1

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 12/1, khi đoàn làm phim Cửu Long bất bại đang ở Macao quay ngoại cảnh, trong lúc Trịnh Gia Dĩnh đang ghi hình một phân cảnh tại Cục lực lượng an ninh Macao, thì bị cảnh sát địa phương ngăn chặn, tức là lịch quay ngày 12/1 không nằm trong giấy phép được chấp thuận.Sau quá trình giải thích bất thành, những người có mặt ở hiện trường, bao gồm Trịnh Gia Dĩnh, đạo diễn Trần Quả, trợ lý đạo diễn, nhà quay phim, nhà sản xuất Tiền Tiểu Huệ và các nhân viên đoàn phim, đều được mời đến Cục cảnh sát Macao để hỗ trợ điều tra.

Trịnh Gia Dĩnh và đạo diễn Trần Quả thông qua video giải thích quá trình sự việc xảy ra tại Macau

Trịnh Gia Dĩnh và đạo diễn Trần Quả thông qua video giải thích quá trình sự việc xảy ra tại Macau

Quá trình điều tra lấy lời khai kéo dài đến tận khuya 23h00 cùng ngày, Trịnh Gia Dĩnh được nhân viên trong đoàn làm phim tháp tùng rời khỏi Cục cảnh sát Macao để trở về khách sạn. Song, vào khoảng 1h sáng ngày 13/1, anh đã xách hành lý rời khỏi khách sạn trở về Hong Kong.

Trịnh Gia Dĩnh xánh hành lý rời Macao để trở về Hong Kong vào lúc 1 giờ sáng ngày 13/1

Trịnh Gia Dĩnh xánh hành lý rời Macao để trở về Hong Kong vào lúc 1 giờ sáng ngày 13/1

Sau khi về đến Hong Kong, Trịnh Gia Dĩnh và đạo diễn Trần Quả đã quay một đoạn video gửi đến giới truyền thông để giải thích vụ việc: “Ban đầu, đoàn làm phim ghi hình tại Viện bảo tàng câu lạc bộ Lục quân Macao, sau đó chúng tôi có ý tưởng muốn quay thêm cảnh CID Macao tuần hành làm việc, nên đoàn làm phim đã cho xe đậu trước Cục lực lượng an ninh Macao ghi hình. Trong vụ việc lần này chúng tôi đã có sự sai sót, Trịnh Gia Dĩnh có mặt tại hiện trường nên đã bị liên lụy”.

Ngoài ra, Trịnh Gia Dĩnh cho biết thêm, cảnh sát Macao rất lễ phép: “Họ còn mời chúng tôi dùng bữa, giới thiệu cho tôi món cơm gà ri và tôi đã có một bữa cơm khá ngon miệng tại Cục cảnh sát Macao”.

ÂN ÂN
(Theo On.cc)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...