Trương Vệ Kiện áo gấm về làng, trở về TVB sau 20 năm

Ngày 16/2, Trương Vệ Kiện đã chính thức trở về TVB trong sự đón tiếp long trọng và nồng nhiệt của ban lãnh đạo cấp cao – bà Tăng Lệ Trân và bà Lạc Dịch Linh. Rời khỏi TVB kể từ bộ phim Tây du ký (1996), sau 20 năm, Trương Vệ Kiện đã áo gấm về làng trong vinh quang.

Trương Vệ Kiện trong phim “Tây Du Ký” năm 1996

Năm xưa, Trương Vệ Kiện là “công thần” đưa bộ phim Tây du ký (1996) lập nhiều kỷ lục. Nhờ tác phẩm kinh điển này mà cái tên Trương Vệ Kiện đã nổi như cồn, nhưng cũng từ bộ phim này mà giữa Trương Vệ Kiện và TVB đã xảy ra mối ân oán kéo dài nhiều năm, mãi đến tận hôm nay mới được hóa giải.

Trương Vệ Kiện thẳng thắn thừa nhận, năm xưa giữa anh và TVB không tiếp tục hợp tác là có liên quan đến vấn đề thù lao. Nhưng lần này, anh trở về TVB là vì lòng tri ân, hoàn toàn không tính đến mức cátsê.
Trong buổi họp báo, Trương Vệ Kiện cho biết, anh trở về TVB đơn giản là vì thời cơ đã thích hợp, hội đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Bà Lạc Dịch Linh, Trương Vệ Kiện và Tăng Lệ Trân

Thứ nhất, đây là năm TVB kỷ niệm 50 năm thành lập, là cột mốc quan trọng đối với những nghệ sĩ đã gắn bó và trưởng thành cùng TVB. Thứ hai, là vì mong muốn đáp trả tình cảm của khán giả Hong Kong đã dành cho anh suốt 20 năm qua. Dù anh không đóng phim ở Hong Kong nhưng vẫn được khán giả Hong Kong nhớ đến và ủng hộ. Thứ ba, là vì người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp – tổng giám chế Tăng Lệ Trân, người đã chứng kiến quá trình trưởng thành của anh trong mấy mươi năm.

Lần này, Trương Vệ Kiện đánh dấu sự trở lại của mình với bộ phim Đại soái ca do Từ Chính Khang giám chế, hợp tác với Thái Tư Bối, Hồng Vĩnh Thành, Tào Vĩnh Liêm, Từ Vinh… Đây là bộ phim dự kiến sẽ được phát sóng vào dịp mừng lễ khánh đài TVB năm nay.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...