Từng được khuyên nghỉ hưu, Tuyên Huyên thức tỉnh: “Tôi không còn chờ người ta mướm cho ăn”

Năm nay, 2 bộ phim Binh đoàn phái yếuMất dấu 2 (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 20h00) do Tuyên Huyên đóng vai chính, liên tục gặt hái thành công trên màn ảnh TVB. Đặc biệt, vai chị Mall trong phim Binh đoàn phái yếu đã giúp cô trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu Thị hậu TVB 2017. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cách nay 3 năm, từng có người khuyên Tuyên Huyên nghỉ hưu sớm…

Cách nay 3 năm, do tuyến giáp xuất hiện vấn đề khiến gương mặt và thân hình của Tuyên Huyên bị phù, lượng công việc giảm hẳn, sự nghiệp từng có thời gian bị tụt dốc không phanh, ngoài việc phải dùng tiền tiết kiệm để trang trải cuộc sống, thậm chí cô từng bị người trong ngành nói quá già quá mập, khuyên cô chuyển sang làm nghề khác hoặc là nghỉ hưu. May là những câu nói đó chẳng những không làm Tuyên Huyên bị nhụt chí mà ngược lại còn khích lệ cô tích cực phấn đấu.

Tuyên Huyên vào ngành 20 mấy năm, sự nghiệp của cô gần như một bước lên mây, từ năm 1999 cô đã vinh dự đoạt danh hiệu Thị hậu TVB. Tuy nhiên, 8 năm trước, sau khi cô rời khỏi TVB ra ngoài phát triển, sự nghiệp không thấy khởi sắc, lượng công việc ngày càng giảm. Hai năm trước, cô rời khỏi người quản lý cũ, bắt đầu phát triển độc lập và kiêm công việc quản lý cho bản thân, hóa ra đằng sau quyết định này, chính là những lời châm chọc cười nhạo của những người trong làng giải trí.

Năm 1999, Tuyên Huyên từng đăng quang Thị hậu TVB, cô nói giải thưởng đó là sự khích lệ

Tuyên Huyên kể: “Làm việc ở TVB 18 năm, đã có 14-15 năm ký hợp đồng quản lý với công ty, sau khi ra ngoài phát triển, cũng có người quản lý giúp tôi, vì thế tôi đã trở nên ỷ lại, có công việc thì làm, thời gian đầu khi vừa rời khỏi TVB, lượng công việc vẫn còn nhưng đã có dấu hiệu thâm hụt vào tiền tiết kiệm, sau đó công việc càng ngày càng ít, bắt đầu có cảm giác chờ việc. Hai năm trước thật sự là giai đoạn sa sút, làm nghề này nhiều năm trời chưa từng có lúc rỗi việc như vậy, chỉ thỉnh thoảng sang Trung Quốc tham dự sự kiện, lúc đó có người nói với tôi: “Cô đã già, lại còn mập, không còn quá nhiều vai diễn thích hợp với cô nữa, hay là cô chuyển nghề hoặc nghỉ hưu đi”.

Người nói những lời đó là người trong làng giải trí, hơn nữa còn có quan hệ thân thiết với tôi, nghe xong những lời đó đã khích lệ ý chí của tôi rất nhiều, vì tôi cảm thấy 40 mấy tuổi cũng có những vai diễn 40 mấy tuổi thích hợp để tôi diễn, hơn nữa tôi tự soi gương nhìn lại bản thân, thấy mình cũng không quá tệ nên tôi bắt đầu tìm hiểu nghiên cứu thị trường thời điểm đó, nhận ra cho dù thị trường không còn hưng thịnh như trước đây nhưng cũng không đến nỗi không có việc để làm. Vì thế, hai năm trước tôi đã tự thành lập công ty riêng, bản thân làm người quản lý”.

Sống nhờ tiền dưỡng già

Tuyên Huyên vốn có yêu cầu cao đối với công việc, nguyên tắc này đã giúp cô tạo dựng lại sự nghiệp cho bản thân: “Tôi cảm thấy những lời nói đó không có lý nên tôi không thể thỏa hiệp, thời gian đó tôi thật sự đang ngồi nhà, không có quá nhiều công việc, cũng thấy không vui, tôi suy nghĩ suốt mấy tháng trời và quyết định tự thành lập công ty, tôi không thể tiếp tục lười nhác, chờ người khác “cho mình ăn” nữa. Lúc đó, tôi rất mập nên liền bắt đầu giảm cân, lúc đầu cũng có những lo lắng và hoang mang nhưng dễ dàng hơn so với mình nghĩ rất nhiều, khi gặp khó khăn tôi cũng có hỏi ý kiến bạn bè, hoàn cảnh lúc đó buộc tôi phải tự lập, phải ra ngoài xem thế giới bên ngoài, khoảng 1 năm sau công việc bắt đầu trôi chảy, sau đó thì nhận đóng phim Binh đoàn phái yếu”.

Tuyên Huyên xem “Binh đoàn phái yếu” là bộ phim tiêu biểu, nhưng không mong muốn quay tiếp phần 2

Giai đoạn sự nghiệp tụt dốc, công việc của Tuyên Huyên không nhiều, cô cười nói phải sống nhờ vào tiền dưỡng già: “Không phải hoàn toàn không có việc làm và thu nhập, cũng có một ít công việc, tiền tôi kiếm được trước đây cũng kha khá, hơn nữa tôi cũng không phải là người tiêu xài hoang phí. Bây giờ nhận công việc, tôi sẽ cân nhắc đến hình tượng. (PV: Vậy cô đã nhận những công việc mà mình không thích?) Các fans đều bảo tôi đừng nhận những công việc liên quan đến thẩm mỹ, tuy tôi chỉ là đến tham dự sự kiện nhưng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến hình tượng. Mấy năm trước, khi tôi không có nhiều công việc, đã nhận không ít những công việc như vậy, có lẽ do xu hướng thời đại nên có rất nhiều những công việc đó. Tôi thường tham khảo ý kiến của các fans vì họ là khách quan nhất, fans sẽ không hại tôi, bây giờ đã hiểu rõ công việc của nghệ sĩ là một thông điệp, hình tượng vô cùng quan trọng”.

VUI LÒNG KÉO QUA QUẢNG CÁO ĐỂ ĐỌC TIẾPCam tâm thua Thị hậu cho Bào tỷ (Bào Khởi Tịnh)

Tuy sự nghiệp của Tuyên Huyên từng có giai đoạn xuống dốc, còn bị người trong ngành cười nhạo, nhưng từ khi “gây bão” với vai chị Mall, cô có cảm giác một lần nữa được mọi người công nhận: “Tôi không phải đang biểu tình, đối với tôi mà nói, những lời nói đó là sự khích lệ, nếu không có lẽ giờ này tôi vẫn đang ngồi ở nhà chờ vận may tìm đến, những lời đó có tác dụng thức tỉnh tôi, tôi phải cảm ơn người đã nói với tôi những lời đó”.

Tuyên Huyên thừa nhận năm nay là một năm bội thu trong sự nghiệp và xem Binh đoàn phái yếu là tác phẩm tiêu biểu, nhưng cô không mong muốn việc bộ phim làm tiếp phần 2: “Năm nay, may mắn là Binh đoàn phái yếuMất dấu 2 đều gặt hái thành công, là một diễn viên càng phải cẩn thận hơn khi lựa chọn kịch bản, tôi không muốn liên tục lập lại vai diễn, vì vậy cơ hội đóng phần tiếp theo của Binh đoàn phái yếu không cao lắm. Từ trước đến nay tôi vốn không thích đóng phần 2, vì vai diễn không còn không gian phát triển, thành công của nhân vật chị Mall là tạo được sự đồng cảm với mọi người, nếu như làm phần tiếp theo có thể thêm vào nguyên tố nào mới? Thật ra, Binh đoàn phái yếu đã hoàn thành ước mơ của tôi trong sự nghiệp, tôi xem bộ phim này tác phẩm tiêu biểu của mình. Đương nhiên, tôi cũng hy vọng sau này sẽ có thêm nhiều tác phẩm tiêu biểu hơn nữa”. Hóa ra, năm xưa khi TVB muốn quay phần hai của bộ phim Đôi đũa lệch, Tuyên Huyên đã từ chối nhận vai, đến khi quay phiên bản hiện đại Chuyện về chàng Vượng, cô mới đồng ý nhận vai, đủ cho thấy sự kiên định của cô đối với vai diễn.

Tuyên Huyên thích vai Scarlett và đặt niềm tin vào đội ngũ chế tác của bộ phim “Mất dấu 2”

Đối với việc trở thành ứng viên sáng giá của danh hiệu Thị hậu TVB, Tuyên Huyên nói: “Nếu một lần nữa được giải thưởng sẽ rất vui, không nhận được cũng sẽ đối mặt với tâm trạng bình thản, vì còn phải tùy thuộc vào thiên thời địa lợi nhân hòa. (PV: Bào tỷ – Bào Khởi Tịnh có phải là đối thủ mạnh?) Nếu Bào tỷ nhận giải tôi càng vui hơn, thua cho chị ấy là điều xứng đáng, chúng tôi từng cùng nhau dùng bữa riêng, tôi không thể sánh bằng chị ấy được. Năm xưa (năm 1999), khi tôi đoạt danh hiệu Thị hậu, không có nghĩa tôi là người giỏi nhất, chỉ là sự nỗ lực của tôi nhận được sự khích lệ”. Tuyên Huyên hy vọng sau này có cơ hội đóng phim chung với Bào tỷ, cô nói: “Nếu thật sự được vậy, tôi nhất định bị áp lực lớn”.

Gần đây, Tuyên Huyên đang hợp tác với Cổ Thiên Lạc, ý muốn nói công việc của cô sẽ được giao cho công ty quản lý của Cổ Thiên Lạc theo dõi. Cô cho biết: “2 năm trước, tôi đã kiêm nhiệm quản lý công việc của bản thân, tự mình thử sức, năm ngoái mới có trợ lý, bây giờ công việc ngày càng nhiều, thật sự có hơi hỗn loạn, nên đã thử hợp tác với công ty mới. (PV: Có dự định hợp tác với TVB không?) Cũng có thảo luận, rất có thành ý, tôi cũng muốn đóng thêm những bộ phim hay, đã trở về đóng được 2 phim, thành tích khá tốt. (PV: Lần này trở về đóng phim có cảm thấy áp lực không?) Không có, nhưng phải tự chọn kịch bản, không thể vì nể nang mà nhận lời đóng phim, vì bản thân là diễn viên, tôi phải cố gắng bảo đảm chất lượng cho những bộ phim mình đóng. Rời khỏi TVB nhiều năm, lần này quay về đóng phim, có cảm giác kỳ  vọng rất nhiều, 2 bộ phim đã đóng đều là đầu tư lớn, bây giờ khán giả yêu cầu rất cao, thời đại tiến bộ, đạo cụ cũng phải tiến bộ, điển hình là bộ phim Binh đoàn phái yếu được quay thực cảnh 4K, hiệu ứng rất tốt”.

Từ chối đóng phim vì nể nang

Sự nghiệp thăng tiến tầm cao mới, nhưng chuyện tình cảm của Tuyên Huyên vẫn chưa có bến đỗ: “Tùy duyên thôi, hai người ở bên nhau thì phải vui vẻ mới được, hơn nữa tôi cũng không cần người khác nuôi, nếu muốn được người khác nuôi, tôi đã lấy chồng từ lâu. Vì tôi cảm thấy cuộc sống cần phải có công việc, không thể để lạc hậu so với xã hội bên ngoài, tôi chưa từng nghĩ chuyện nghỉ hưu, vì trong các bộ phim đều cần có nhiều vai diễn với nhiều độ tuổi khác nhau, tôi không ngại đóng những vai bà thím hay vai mẹ, chỉ cần bản thân nắm được cái hồn của nhân vật là được, cho dù là những vai có đất diễn ít cũng không sao.

Tôi thích vai Scarlett và đặt niềm tin vào đội ngũ chế tác của bộ phim Mất dấu 2, hơn nữa tôi cũng muốn có cơ hội hợp tác với Trần Hào, quan trọng nhất là vai diễn “nửa chính nửa tà”, là loại vai từ trước đến giờ tôi chưa từng diễn qua”.

THỤC NGHI
(Theo Mingpao)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...