Tuyên Huyên và Lâm Văn Long – Đôi tình nhân oan gia

Trong phim Binh đoàn phái yếu, nhân vật chị Mall của Tuyên Huyên và vai Gordon của Lâm Văn Long diễn ra mối tình đầy mâu thuẫn: khi thì nồng nàn như tình cũ, lúc lại xem nhau như kẻ thù. Có thể nói, sự nhùng nhằng trong tình yêu của cặp đôi đã tạo thành điểm xem lôi cuốn, giúp Binh đoàn phái yếu trở thành bộ phim có hiệu ứng khán giả mạnh mẽ nhất trên màn ảnh TVB từ đầu năm 2017 đến nay.

Tuyên Huyên: Nữ ma đầu bị tình cảm làm tổn thương

Tuyên Huyên cho biết, ngoài đời cô cũng là mẫu phụ nữ không biết làm nũng như chị Mall, càng không vì cần đàn ông mà kết hôn: “Vai diễn này khác với những vai nữ cường nhân trước đây của tôi, vì chị Mall thật sự rất… đáng ghét, do đó khi diễn tôi cố gắng chỉnh sửa đôi chút lời thoại và ngữ điệu, vì dù chị Mall xử sự như “nữ ma đầu”, nhưng cô vốn không phải người có tâm địa xấu xa, chỉ là do bị Gordon làm tổn thương nên cô quyết gửi gắm toàn bộ tình cảm vào sự nghiệp. Tôi và chị Mall giống nhau ở điểm có yêu cầu rất cao trong công việc, nhưng tôi không điên đến nỗi không cho người khác đi vệ sinh”. (Cười)

Trở về TVB sau 5 năm vắng bóng, Tuyên Huyên hào hứng nói cuối cùng cô cũng tìm được bộ phim tiêu biểu và vai diễn còn khiến cô bị… đổi tên. Hóa ra, sau khi bộ phim Binh đoàn phái yếu phát sóng, mỗi khi Tuyên Huyên ra phố đều được khán giả gọi là “chị Mall”, cô tâm sự: “Đã 20 năm trôi qua, nay tôi lại mới được nghe khán giả gọi mình bằng tên nhân vật trong phim”.

Tuyên Huyên còn cho biết, Binh đoàn phái yếu là bộ phim mà cô tham gia tuyên truyền nhiều nhất kể từ khi vào nghề: “Trước tình cảm nồng nhiệt của khán giả, dù tôi có phải dùng thời gian nghỉ ngơi để tham gia hoạt động giao lưu, quảng bá phim cũng là xứng đáng”.

Kể chuyện hậu trường

Trong phim, chị Mall vì giúp công ty mở rộng công việc kinh doanh mà phải đến Thượng Hải tìm kiếm cơ hội, và đoàn làm phim đã đến tìm đến một khu phố cổ ở Thượng Hải để ghi hình cho phân đoạn này.

Tuyên Huyên kể về kỷ niệm lúc quay phim ở đây: “Đáng nhớ nhất là cảnh chị Mall nổi cơn ghen tanh bành khi ở Thượng Hải, muốn vứt bỏ chiếc nhẫn đính hôn Gordon đeo cho cô, thể hiện tính khí tiểu thư. Đây là lần thứ hai cô muốn vứt chiếc nhẫn này nên đòi hỏi diễn xuất nội tâm phải phức tạp hơn lần đầu. Ban đầu, tôi hoàn toàn không biết nên diễn xuất thế nào, thế là tôi quyết định không suy nghĩ nhiều, đứng trước ống kính thì tùy cơ ứng biến.
Thật ra, trong phim này đạo diễn đã tạo không gian phát huy cho tôi rất lớn, cộng thêm bầu không khí thân thiện ở hiện trường, khiến tôi dồi dào cảm xúc để diễn. Có thể nói, thành công của cảnh quay có không ít công lao của êkíp đoàn phim.

Ngoài ra, tôi rất thích bối cảnh văn phòng làm việc ở Hong Kong, đoàn làm phim đã cải tạo hẳn một tầng lầu thành văn phòng làm việc đích, khến tôi có cảm giác thực như bản thân là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày 9 giờ đi làm, chỉ có điều không biết mấy giờ mới được tan ca”. (cười)

Tuy không có yếu tố mãnh liệt, nhưng mối tình giữa chi Mall (Tuyên Huyên đóng) và Gordon (Lâm Văn Long đóng) vẫn khiến người xem thổn thức

Lâm Văn Long:  Biết rõ thứ mình cần

Sau 8 năm rời TVB, Lâm Văn Long tái ngộ khán giả Hong Kong dưới sự dẫn lối của giám chế Quan Thụ Minh, hơn nữa Binh đoàn phái yếu là bộ phim 4K đầu tiên của TVB, từ kịch bản đến bạn diễn, đội ngũ làm phim… đều khiến anh cảm thấy mới mẻ và hết sức thú vị.

“Nhiều năm trước, Gordon và chị Mall từng yêu nhau, sau khi hẹn hò hai người nhanh chóng dọn đến sống chung. Mặc dù rất yêu chị Mall, nhưng do bị quản thúc quá chặt, lại làm việc cùng một công ty, sáng chiều gặp mặt, khiến Gordon đánh mất toàn bộ không gian cá nhân, không thể hít thở, dẫn đến kết cục chia tay.

Sau đó, dù bên cạnh Gordon xuất hiện nhiều bóng hồng khác nhau, nhưng anh vẫn không thể quên chị Mall. Cơ duyên đưa đẩy hai người một lần nữa trở thành đồng nghiệp. Gordon dùng thủ đoạn khiến chị Mall căm ghét anh đến độ muốn lập tức rời khỏi công ty, nhưng kế hoạch phá hoại bất thành, ngược lại còn khiến Gordon hiểu rõ bản thân vẫn rất cần chị Mall, lửa tình giữa hai người một lần nữa bùng cháy” – Lâm Văn Long nói về vai diễn của mình.

Sự giao lưu giữa nhân vật

Lâm Văn Long cho biết, anh có ấn tượng sâu sắc nhất với cảnh phim tình cảm quay trên bờ biển với Tuyên Huyên. Tuy rằng tình tiết phim lúc đó khá nặng nề, nhưng nhờ phối hợp ăn ý nên hai người đã mang lại cảnh tượng rất cảm động lòng người.

Trong suốt quá trình quay phim, tôi và Jessica (Tuyên Huyên) có khá nhiều kỷ niệm. Sau khi đọc kịch bản, tôi và Jessica có trao đổi với đạo diễn để đóng góp thêm ý kiến, dựa theo tính cách nhân vật mà xử lý những cảnh phim tình cảm quan trọng này.

Do đó kịch bản đã được chỉnh sửa, từ góc độ tình cảm nhân vật đã thẩm thấu ra biểu hiện bên ngoài. Khi diễn chúng tôi đều rất xúc động, không cần xem playback cũng biết tình cảm dạt dào như thế nào, vì thế những cảnh phim trên biển sẽ là một trong cảnh quay đáng nhớ của bộ phim”.

ĐÔNG NGHI
(Theo TVB)