Vạn Tử Lương trở lại màn ảnh sau 4 năm, tái hợp với Ngô Gia Lệ

Sau 4 năm tạm ngưng đóng phim vì lý do sức khỏe, mới đây Vạn Tử Lương đã đánh dấu sự trợ lại trên màn bạc với bộ phim điện ảnh Zombiology: Enjoy Yourself Tonight, đóng cặp với Ngô Gia Lệ.

Vạn Tử Lương và Ngô Gia Lệ tái hợp từ lần hợp tác ở thập niên 80

Vạn Tử Lương là diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ TVB thập niên 80, thành danh với các phim Tiết Nhân Quý chinh Đông, Lưu manh đại hanh, Thành Cát Tư Hãn, Người hùng… Năm 1995, sau bộ phim Vạn lý trường tình, anh tuyên bố rời TVB.

Những năm gần đây, Vạn Tử Lương được biết đến là doanh nhân thành đạt trong ngành may mặc ở Trung Quốc, nhưng vì nhớ nghề diễn nên thỉnh thoảng anh vẫn nhận đóng phim.

Ngô Gia Lệ

Ngô Gia Lệ

Tuy nhiên, vì căn bệnh tiểu đường nên Vạn Tử Lương đã tạm ngưng đóng phim suốt 4 năm, Zombiology: Enjoy Yourself Tonight là bộ phim đánh dấu sự trở lại của anh: “Trong 4 năm qua tôi đã từ chối rất nhiều bộ phim, đến khi nhận được kịch bản Zombiology: Enjoy Yourself Tonight, tôi mới bị thuyết phục nhưng cũng đã suy nghĩ khá lâu mới nhận lời, vì tôi sợ sức khỏe không đáp ứng được lịch quay, hơn nữa năm nay tôi cũng đã 60 tuổi. Tuy nhiên, từ nhà sản xuất đến đạo diễn đều là những người bạn lâu năm của tôi, cộng thêm Ngô Gia Lệ tham gia diễn xuất, càng khiến tôi có thêm động lực, nên cuối cùng đã nhận bộ phim này”.
Trong phim, Vạn Tử Lương ấn tượng nhất là cảnh quay dùng dao cắt thịt bò để cạo đầu: “Ban đầu đoàn làm phim chuẩn bị cho tôi cây kéo cắt tóc, nhưng với vai diễn người giang hồ thì việc cầm kéo cắt tóc sẽ không thuyết phục, thế là tôi bàn bạc với đạo diễn dùng dao cắt thịt bò để gạo đầu, cộng thêm diễn xuất của tôi, như thế mới lột tả trọn vẹn bản chất của nhân vật trong phim”.

Trương Kế Thông và Bạch Chỉ

Vạn Tử Lương hài hước cho biết, đã lâu không đóng phim, cộng thêm tuổi tác đã cao, nên lần này anh và Ngô Gia Lệ phải dốc toàn bộ sức lực cho vai diễn để không kém cạnh lớp “hậu bối” Trương Kế Thông và Bạch Chỉ.

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...