“Bằng chứng thép 4” chính thức ra mắt khán giả Việt Nam sau 9 năm

Thời lượng: 30 tập
Lần đầu tiên phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 19h00 từ ngày 17/2

Sau thành công của series Bằng chứng thép, TVB đã quyết định tung ra phần 4 với dàn diễn viên tiếp tục được đổi mới, gồm: Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Lý Thi Hoa, Chu Thần Lệ, Đàm Tuấn Ngạn, Thang lạc Văn, Tạ Hiền, Mễ Tuyết…

Đàm Tuần Ngạn, Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Lý Thi Hoa

Âu Dương Chấn Hoa và Lâm Văn Long là hai nam chính xuyên suốt Bằng chứng thép 1 và 2 (2006 – 2008), đến phần 3 (2011) được thay thế bởi dàn diễn viên mới gồm: Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Ngô Trác Hy, Từ Tử San… mãi 9 năm sau TVB quyết định cho ra mắt phần 4 và một lần nữa đã “thay da đổi thịt” cho dàn diễn viên.

“Bằng chứng thép 4” ra mắt khán giả sau 9 năm kể từ phần 3

Năm 2012, giám chế Mai Tiểu Thanh dứt áo rời TVB sang Trung Quốc phát triển, năm 2017 bà trở về với sứ mệnh cứu rỗi truyền hình Hong Kong và bà đã thành công khi lôi kéo khán giả về với màn ảnh nhỏ TVB với bộ phim Thâm cung kế. Lần này, Mai Tiểu Thanh làm giám chế bộ phim Bằng chứng thép 4 với mong muốn tiếp tục mang đến cho khán giả series những vụ án lôi cuốn.

Đàm Tuần Ngạn, Trần Vỹ, Huỳnh Hạo Nhiên và Trịnh Tuần Hoành

Pháp chứng là gì?

Bộ pháp chứng có tên tiếng Anh là “Forensic Science Division”, trực thuộc sở hoá nghiệm chính phủ, trách nhiệm của bộ phận này là khám nghiệm sơ bộ quá trình xảy ra vụ án, thông qua những chứng cứ để lại ở hiện trường gây án như: vết máu, DNA, những dấu tích của hung thủ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân… Từ đó cung cấp cho phía cảnh sát làm tài liệu điều tra.

Câu chuyện về “Bằng chứng thép 4”

Khu vực Tây Cửu Long thường xuyên xảy ra những vụ án mạng nghiêm trọng, đầy bí ẩn. Hung thủ dù tinh vi đến đâu, vẫn bị lôi ra ánh sáng bởi những nhân viên điều tra tài ba. Họ được mệnh danh là “kiềng sắt ba chân diệt tội ác”, gồm chuyên gia hóa nghiệm Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên đóng), bác sĩ pháp y Văn Gia Hy (Lý Thi Hoa đóng) và tổ trưởng tổ trọng án Quách Huy Hoàng (Đàm Tuấn Ngạn đóng).

Mỗi người đều có nguyên tắc riêng khi hành sự, Cao An luôn tin tưởng mọi lời giải đều nằm ngay tại hiện trường, bất di bất dịch. Gia Hy lại tin rằng chứng cứ có thể được ngụy tạo, lời khai có thể được làm giả, nhưng manh mối ẩn chứa trong thi thể chính là bằng chứng xác thực nhất. Riêng Huy Hoàng với kinh nghiệm dày dặn, hiểu rõ sự biến hóa khôn lường của tính người, đối với anh mà nói trước khi kẻ thủ ác hiện nguyên hình, ai cũng phải ở trong diện nghi vấn.

Thang Lạc Văn và Huỳnh Hạo Nhiên

Kiên trì là vậy, nhưng “kiềng sắt ba chân” đôi khi vẫn lung lạc vì ám ảnh quá khứ. Cao An có mối dây ràng buộc bí ẩn với cô phóng viên năng động Từ Ý (Thang Lạc Văn đóng). Thuộc hạ đắc lực của Cao An là Thủy Tuệ Minh (Trần Vỹ đóng), từ một “nữ cường nhân” phòng Pháp chứng đã trở nên suy sụp và thành nghi phạm giết người sau khi bị phụ tình. Họ sẽ giải quyết vấn đề của bản thân như thế nào?

Mễ Tuyết trở lại màn ảnh nhỏ TVB sau phim “Thâm cung kế”

Thang Lạc Văn thế vai Huỳnh Tâm Dĩnh

Việc nữ chính Huỳnh Tâm Dĩnh vướng scandal tình cảm với Hứa Chí An, đã buộc TVB phải cho quay lại Bằng chứng thép 4, quyết định này đã khiến TVB tổn thất không ít kinh phí, đồng thời cũng giúp bộ phim thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Giám chế Mai Tiểu Thanh cho biết: “Sau khi quyết định quay lại đất diễn của Huỳnh Tâm Dĩnh, chúng tôi đã cân nhắc nhiều ứng cử viên và cuối cùng đã quyết định để Thang Lạc Văn thay thế Huỳnh Tâm Dĩnh. Nhưng, tôi muốn cô ấy nhận lời tôi một việc, đó là phải giảm khoảng 5kg trước khi khởi quay”.

Huỳnh Tâm Dĩnh bị thế vai bởi Thang Lạc Văn

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thang Lạc Văn cởi mở cho biết cô không ngại “nhặt vai” của người khác: “Công ty cho bạn cơ hội thì bản thân tôi phải biết nắm bắt, có vai diễn hay để đóng đã là chuyện tốt, tôi không quan tâm đến những điều thế vai hay “nhặt vai” như thế này”.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...