Bộ phim Nhà số 81 Kinh thành – Bộ phim kinh dị đầu tiên của Trương Trí Lâm

Nhà số 81 Kinh thành năm 2017 là phần tiếp nối của Nhà số 81 Kinh thành năm 2014 – bộ phim đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại về thể loại phim Kinh dị của màn ảnh Hoa ngữ, với tổng doanh thu là 64,3 triệu USD sau thời gian công chiếu.

Ghen tuông kinh dị truyền đời giữa hai thế giới

Câu chuyện phim xoay quanh ngôi nhà bị cho là ma ám tại số 81 Kinh thành ở Bắc Kinh, một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Phim lấy bối cảnh nước Cộng hòa Trung Hoa giai đoạn 1912- 1949, dựa vào những tin đồn địa phương về một vị tướng đã tự sát trong dinh thự này cùng với gia đình mình.

Kỹ sư Song Teng (Trương Trí Lâm) đang thực hiện công việc phục hồi dinh thự cũ, trong khi lơ là người vợ của mình là He (Mai Đình) – một bác sĩ. Cặp đôi này đang bị xáo trộn đời sống hôn nhân sau khi bị hư thai đứa con đầu lòng cách đó 5 năm, song lại đang dành tình cảm cho cô trợ lý của mình (Chung Hân Đồng).

Với nỗ lực hàn gắn cuộc hôn nhân của mình, He quyết định chuyển đến sống với chồng trong ngôi biệt thự cũ. Tuy nhiên, cô bắt đầu bị ảo giác và gặp ác mộng liên tục. Ở đó, cô thấy một mảnh ký ức của quá khứ: Hồi đầu thế kỷ 20, một vị tướng (Trương Trí Lâm) sống trong căn nhà này phải chấp nhận cưới thêm người con gái của một vị tư lệnh để có được đồng minh vững chắc và đảm bảo mình có người nối dõi, sau khi người vợ đầu của anh (Mai Đình) không thể cho anh một đứa con. Dù vậy, tình cảm của vị tướng này vẫn dành cho người vợ đầu. Mặt khác, cô dâu mới của anh cũng không thể có con. Điều này tạo nên một cuộc ghen tuông khủng khiếp, dẫn đến thảm kịch truyền đời nơi ngôi biệt thự ấy…
Lâm Tâm Như – Người nắm giữ hồn vía của nhà số 81 kinh thành

Lâm Tâm Như chính thức bước vào vai trò nhà sản xuất kể từ năm 2001, từ bộ phim truyền hình Khuynh thế hoàng phi, do cô đóng vai chính. Cũng trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình thì Lâm Tâm Như đã từng gây xôn xao dư luận từ giới làm nghề làm phim cho đến công chúng khắp nơi, khi cô quyết định mạnh tay đầu tư hơn 24,5 triệu USD cho 55 tập phim của bộ phim cổ trang Tú Lệ giang sơn chi trường ca hành (năm 2016), cùng với sự tham gia diễn xuất của mình.

Trong địa hạt phim điện ảnh, ngay trong lần mở mũi đầu tiên với vai trò nhà sản xuất và cả với nghiệp diễn xuất phim kinh dị thì Lâm Tâm Như cũng đã thu hoạch lớn từ bộ phim Giày thêu hoa (Blood Stained Shoes, năm 2012). Bộ phim do Diệp Vĩ Dân chắp bút kịch bản và đạo diễn, với Lâm Tâm Như cùng Mạc Tiểu Kỳ trong các vai chính, thu về 79 tỷ đồng (khoảng 24 triệu NDT) ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé các phim chiếu rạp tại thị trường Trung quốc trong cùng thời điểm công chiếu. Nhưng phải đến Nhà số 81 Kinh thành (The House That Never Dies – đạo diễn Diệp Vĩ Dân) thì Lâm Tâm Như mới thực sự lưu danh để đời về dòng phim Kinh dị trên màn bạc Hoa ngữ. Chỉ trong 1 ngày đầu tiên ra mắt, phim này đã thu về khoảng 137 tỷ đồng (khoảng hơn 40 triệu NDT- khoảng 7,07 triệu USD), sau 3 ngày công chiếu đầu tiên, phim đã đạt mức doanh thu phòng vé khoảng 513 tỷ đồng (khoảng 150 triệu NDT- khoảng 25,6 triệu USD). Doanh thu tổng cộng của Nhà số 81 Kinh thành năm 2014 vào khoảng 1,372 tỷ đồng (khoảng 400 triệu NDT- khoảng 64,3 triệu USD). Nhà số 81 Kinh thành năm 2014 trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé kỷ lục mọi thời đại của điện ảnh Hoa ngữ, về thể loại phim Kinh dị.

Mới gần đây Lâm Tâm Như cũng lần đầu “đến Việt Nam” thông qua bộ phim điện ảnh với thể loại kinh dị Bóng ma nhà hát (Ma cung mị ảnh/ Phantom of the Theatre, năm 2016) cũng với đạo diễn Diệp Vĩ Dân, với sự tham gia diễn xuất của Lâm Tâm Như, Dương Hựu Ninh, Nhậm Đạt Hoa.

Và bây giờ thì Lâm Tâm Như đã chính thức trở lại Việt Nam trong mùa mới, với bộ phim kinh dị mới nhất của mình: Nhà số 81 Kinh thành, bản 2017, tiếp nối bản phim cùng tên năm 2014. Một lần nữa, truyền thuyết tiếp tục trỗi dậy với một trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Thông tin thêm về bộ phim:

Đạo diễn: Trần Kiều Ân
Diễn viên:
Trương Trí Lâm, Mai Đình, Chung Hân Đồng, Cảnh Lạc…
Diễn viên Khách mời: Từ Nhược Tuyên, Trần Xung, Liên Khải, Cao Tiệp, Lâm Tuyết… và đặc biệt là sự góp mặt của “Nam thần” Thái Lan Mike D. Angelo.
Khởi chiếu tại Việt Nam từ 4/8/2017.

MỸ NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...