Dương Minh nhận lời sang Việt Nam đóng phim mà không cần suy nghĩ

Từ trung tuần tháng 5, Dương Minh đã sang Việt Nam đóng bộ phim điện ảnh Bí mật đảo linh xà (tên cũ: Xà ma nữ), vừa đáp chuyến bay từ Đà Lạt về TP.HCM sau một tuần quay ngoại cảnh, anh đã dành cho Showbizchaua.com cuộc trò chuyện riêng.

Cơ duyên nào khiến anh nhận bộ phim Bí mật đảo linh xà?

– Nhắc đến cơ duyên thì phải nói đến mối duyên gặp được nhà sản xuất (ông Lý Quốc Oai). Trước khi nhận được lời mời đóng phim Bí mật đảo linh xà, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhau, cũng có bàn đến cơ hội hợp tác nên khi có vai diễn thích hợp, nhà sản xuất lập tức tìm đến tôi. (PV: Vậy anh có suy nghĩ, lắng lo khi nhận được kịch bản không?) Hoàn toàn không có, người quản lý chỉ nói với tôi là bộ phim sẽ quay ở Việt Nam, tôi lập tức nhận lời ngay dù chưa biết vai diễn của mình thế nào.

Chị Trịnh Thục Nghi trò truyện cùng Dương Minh

Thật ra, cho dù giao tôi đóng vai phản diện thì tôi cũng nhận, vì tôi vốn thích đóng phim ở những quốc gia khác nhau, có thể khám phá tập tục văn hóa của mỗi quốc gia. Cũng như lần này sang Việt Nam đóng phim, tôi mới biết thì ra ở một quốc gia nhiệt đới lại có một nơi khá lạnh, mùa hè nhưng vẫn phải mặc áo lạnh. (Một nơi khá lạnh mà Dương Minh đề cập đến là Đà Lạt, vì anh vừa đến Việt Nam đã lập tức đến Đà Lạt quay ngoại cảnh).

Dương Minh miêu tả lại những cảnh quay mà mình đã thực hiện trong bộ phim "Bí mật đảo Linh Xà"

Dương Minh miêu tả lại những cảnh quay mà mình đã thực hiện trong bộ phim “Bí mật đảo Linh Xà”

Khó khăn lớn nhất khi sang Việt Nam đóng phim là gì?

– Khó khăn lớn nhất đối với tôi là bất đồng ngôn ngữ, nhưng quá trình đóng phim khiến tôi cảm thấy rất vui vẻ. Tuy không có sự giao lưu về mặt ngôn ngữ, nhưng chúng tôi dùng cử chỉ, động tác và ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt, vô cùng hài hước và thú vị.
Trong phim anh có cần nói thoại bằng tiếng Việt không?

– Ở hiện trường quay tôi nói thoại bằng ngôn ngữ của mình, sau khi chuyển sang hậu kỳ sẽ có người lồng tiếng cho tôi. Thật ra, bộ phim có sự tham gia của êkíp và diễn viên đến từ các nơi như Hong Kong, Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc.

Dương Minh trên phim trường tại Việt Nam – Ảnh: NVCC

Thu hoạch lớn nhất của anh trong chuyến sang Việt Nam này là gì?

– Thu hoạch lớn nhất của tôi là ăn được một tô Phở đúng hương vị Việt Nam, rất ngon (cười to). Thật ra, lần đầu tiên đến Việt Nam, tôi đã được mở rộng tầm mắt trước những thắng cảnh đẹp, chẳng hạn như biết được ở Việt Nam có một nơi phải mặc áo lạnh.

Vậy mục tiêu sắp tới của anh là gì?

– Thật ra, mục tiêu của con người đều muốn kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống của mình được tốt hơn, nên vấn đề này tôi không muốn nói nhiều. Tôi gia nhập làng giải trí đã 18 năm, trong quá trình đó tôi đã trải qua nhiều thăng trầm và tôi muốn mang những kinh nghiệm được rút ra từ những thăm trầm đó biến thành nguồn năng lượng tích cực đề cổ vũ và khích lệ các bạn trẻ, vì tôi cảm thấy giới trẻ ngày nay không có tính kiên trì và thiếu nguồn năng lượng tích cực để đối mặt với khó khăn.

Dương Minh chụp ảnh lưu niệm cùng nhà sản xuất phim Lý Quốc Oai

Ngoài đời, anh thuộc tuýp người như thế nào?

– Con người tôi ngoài đời như thế nào ư? (suy nghĩ). Bạn bè thường nói tôi là người không biết giận, nhưng tôi có thể nói cho bạn biết thật ra tôi cũng là người biết giận đấy! Chỉ có điều tôi là người mau quên và không để bụng quá lâu, đơn giản là tôi đã trải qua nhiều biến cố, tôi phát hiện ra rằng nếu cứ giữ tâm trạng không vui vẻ cũng không giải quyết được gì?

Thật ra, khi bạn cảm thấy không vui là chứng tỏ bạn đã từng bỏ ra công sức, nhưng bạn không thể vì chuyện không vui đó mà từ bỏ bản thân, vì thế khi gặp những chuyện buồn tôi thường giải quyết bằng cách nhanh chóng quên đi để tiếp tục công việc. Tóm lại là tôi sẽ không mất quá nhiều thời gian vào những chuyện khiến tôi không vui, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

Xin cảm ơn anh!

Làn da của Dương Minh đã bị rám nắng sau hơn một tuần đóng phim tại Việt Nam

Da của Dương Minh đã bị rám nắng sau hơn một tuần đóng phim tại Việt Nam

THỤC NGHI ghi nhận
Ảnh: LONG TRẦM

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...