Nữ nghệ sĩ TVB Mã Thanh Nghi qua đời ở tuổi 64

Ngày 25/9, hàng loạt báo Hong Kong đưa tin nữ nghệ sĩ Mã Thanh Nghi qua đời bởi căn bệnh ung thư, hưởng thọ 64 tuổi.

Mã Thanh Dương – em trai của nữ nghệ sĩ Mã Thanh Nghi đã đại diện gia quyến xác nhận chị của ông đã qua đời vào ngày 7/9 bởi căn bệnh ung thư mà bà đã chống chọi suốt nửa năm qua. Ngày 18/9, tang lễ của Mã Thanh Di được cử hành theo nghi thức hỏa táng, tro cốt của bà được thờ tại tư gia.

Trong phim “Lực lượng hải quan”

Mã Thanh Nghi lúc trẻ

Mã Thanh Nghi xuất thân là Hoa hậu thể hình Hong Kong lần thứ 1, năm đó bà đã 32 tuổi. Sau khi gia nhập làng giải trí, chủ yếu bà đóng phim truyền hình TVB, chuyên trị các vai phụ.

VUI LÒNG KÉO QUA QUẢNG CÁO ĐỂ ĐỌC TIẾPTuy là diễn viên “lá xanh” nhưng các vai diễn của Mã Thanh Nghi đều có chiều sâu và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả, như vai người mẹ cờ bạc trong phim Nghĩa nặng tình thâm.

Trong phim “Nghĩa nặng tình thâm”

Mã Thanh Nghi có thâm niên 30 năm tuổi nghề, đã trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB, một số bộ phim tiêu biểu có thể nhắc đến gồm: Người hùng, Hoa Mộc Lan, Thiên long bát bộ, Thiên địa nam nhi, Bản năng, Kim Xà lang quân, Nghĩa nặng tình thâm…

Tại cuộc thi Hoa hậu thể hình 1985

Mã Thanh Nghi xuất thân trong gia đình giàu có, cha là doanh nhân nổi tiếng ở Hong Kong, hai người em trai của bà cũng nối nghiệp cha trở thành doanh nhân thành đạt.

Trong phim “Thiên Long bát bộ”

Mã Thanh Nghi từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi với người chồng nước ngoài, sau khi ly hôn bà đã không tái giá. Ở tuổi xế chiều, bà sống một mình với các thú cưng.

ÂN ÂN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...