Triệu Hy Lạc – Thi Hoa hậu chỉ vì theo đuổi ước mơ

Gia nhập làng giải trí qua cuộc thi Hoa hậu Hong kong năm 2007, tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất của TVB năm 2008. Trong gần 10 năm qua, Triệu Hy Lạc (Candice) đã xuất hiện trong nhiều bộ phim TVB, nhưng các vai diễn của cô thường là dạng vai trợ lý như nhân vật cô thư ký Mai Sự Vấn trong phim Ngày mai tươi sáng (2010); trợ lý Kelly của Trần Hào trong phim Tâm chiến; hoặc vai Phan Nam Tư – con gái của Uông Minh Thuyên trong phim Sự chuyển mình hoa lệ. Mãi đến năm 2016, Triệu Hy Lạc mới được giao vai nữ chính đầu tiên Hà Lạc Tư trong phim Người bố thân yêu. Gần đây, Triệu Hy Lạc lại gây được sự chú ý với tạo hình nổi bật của nhân vật Giáo chủ Bạch Liên giáo Vương Thông Nhi trong phim Thiên mệnh (đang phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00).

Triệu Hy Lạc vai Giáo chủ Bạch Liên giáo Vương Thông Nhi cùng “bạn diễn” chú ngựa trong phim “Thiên mệnh”

Theo đuổi ước mơ

Triệu Hy Lạc cho biết, năm xưa cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong chỉ với mục đích là muốn gia nhập làng giải trí, vì từ nhỏ cô đã thích ca hát nhảy múa. 3-4 tuổi, cô đã tham gia biểu diễn mừng Giáng sinh ở trường: “Tôi nhớ nhất là mình từng đóng vai một ngôi sao, đứng suốt nửa tiếng đồng hồ đến 45 phút, đối với một đứa bé mấy tuổi mà nói là một việc khá vất vả nhưng lúc đó tôi rất kiên quyết, lúc biểu diễn trong tay luôn nắm chặt ngôi sao đó”. Từ tiểu học đến trung học, Triệu Hy Lạc đều tham gia biểu diễn nhạc kịch, đam mê diễn xuất ngày càng lớn, khiến cô hạ quyết tâm sau này lớn lên sẽ làm diễn viên.

Lên trung học, Triệu Hy Lạc nói với cha mẹ muốn thi vào Học viện diễn xuất Hong Kong, nhưng lúc đó cô chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ lại không chịu ký tên đồng ý nên cô đành từ bỏ ý định: “Tham gia cuộc thi Hoa hậu là con đường ngắn nhất, cũng có nhiều cơ hội phát triển nhất, tôi nghĩ năm xưa chưa chắc Học viện diễn xuất đã chịu nhận tôi vì tiếng Quảng Đông của tôi không tốt” (Triệu Hy Lạc sinh trưởng ở Úc, học đại học ở Anh).

Tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 2007, tuy Triệu Hy Lạc không đoạt được giải thưởng nào, nhưng cô đã được tham gia lớp đào tạo diễn xuất khóa 22 theo như ý nguyện, một số bạn học cùng lớp với cô có Huỳnh Trí Văn, Thẩm Chấn Hiên, Trương Cảnh Thuần, Tưởng Gia Yên, Lý Hào và Hà Ngạo Nhi… Nhìn lại quãng đường 10 năm qua, Triệu Hy Lạc cảm khái: “So với các bạn học khác, tôi cũng xem như không tệ, dù không phải là người có sự nghiệp thuận lợi nhất. Đương nhiên, tôi cũng từng nhiều lần thất vọng, cũng từng có vài cơ hội nhưng do một số nguyên nhân nên bị bỏ lỡ. Nhiều khi cơ hội trong tay nhưng do bản thân không kịp thời nắm bắt, vì vậy bây giờ tôi thường xuyên nhắc nhở bản thân, vẫn còn nhiều thứ mình cần làm tốt hơn. So với những đồng nghiệp từng tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất chính quy, thì tôi vẫn còn một khoảng cách”.

Cố gắng để được công nhận

Mẹ của Triệu Hy Lạc là nghệ sĩ TVB thập niên 70 – 80 Lương Tiểu Linh. Tuy có mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng cô thẳng thắn cho biết thân phận này không có ích lợi gì: “Tuy nhiều người đều xem đây là ưu thế, nhưng tôi lại không cho rằng như vậy, ngược lại áp lực nặng nề hơn người bình thường rất nhiều, lời phê bình cũng nhận được nhiều hơn người khác. Mọi người sẽ không hiểu nổi áp lực đó đâu, vì một ngày chưa đạt được thành tích thì sẽ rất khó đòi hỏi người khác công nhận bạn. Làm nghề này không phải cứ cố gắng làm việc thì sẽ nhận được thành tích tốt, cơ may của mỗi người đều không giống nhau. Rất nhiều người đều cảm thấy có vấn đề gì tôi hỏi mẹ là được, tôi không hề làm vậy. Vì người nhà không ai muốn tôi theo nghề này cả, tôi đành phải tự mình cố gắng làm việc”.

Triệu Hy Lạc cho biết, thật ra cô đã không chọn sai đường, dù con đường mà cô đang đi không hề bằng phẳng như nhiều người nghĩ: “Nhất là khi thi Hoa hậu không vào được vòng chung kết, những điều tiếng mà tôi nghe được càng nhiều hơn, mãi đến mấy năm gần đây khi đã đóng nhiều phim, những lời nói khó nghe mới giảm bớt. Suy cho cùng tôi không may mắn như người khác, vừa vào nghề đã nhận được sự công nhận, nên bất kể là vai diễn nhỏ cỡ nào tôi cũng phải cố gắng thể hiện thật tốt, luyện nói tiếng Quảng Đông lưu loát hơn, nắm bắt mỗi cơ hội đến với mình”.

Triệu Hy Lạc cùng huấn luyện viên dạy cưỡi ngựa

Học cưỡi ngựa để vào vai Giáo chủ Bạch Liên giáo

Vai diễn Vương Thông Nhi trong phim Thiên mệnh do Triệu Hy Lạc đảm nhận là một đả nữ đứng đầu Bạch Liên giáo. Trong phim, Triệu Hy Lạc có khá nhiều cảnh hành động, đặc biệt là cảnh cô phóng ngựa như bay, truy sát vua Gia Khánh. Để đảm bảo an toàn và vào vai tốt hơn, Triệu Lạc Hy đã học cưỡi ngựa với một huấn luyện viên và cô chia sẻ trên trang cá nhân rất thích việc cưỡi ngựa.

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...