Châu Bách Hào – Thỏa mãn thử nghiệm mọi phương diện trong Mất dấu II

Nội gián, cảnh sát tội phạm là đề tài hấp dẫn, cộng thêm Châu Bách Hào chưa từng đóng qua phim dài tập. Do đó, khi được mời tham gia diễn xuất, anh không cần suy nghĩ nhiều đã nhận lời gia nhập đoàn làm phim Mất dấu II (đang phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu). Đây cũng là lần đầu tiên anh diễn cảnh đánh đấm xáp lá cà và cảnh đấu súng.

Xem thêm Huỳnh Thúy Như: “Tôi và Thục Mai đều bắt đầu từ con số 0”
Viên Vỹ Hào – Khó quên cảnh “giường chiếu” với Huỳnh Thúy Như

Lạc Thiếu Phong là vai diễn tôi chờ đợi đã lâu. Bình thường khi diễn xuất, tôi rất hiếm khi tiếp xúc với cảnh bắn súng, lần này thì hoàn toàn thỏa mãn, còn có cảnh đánh đấm. Mỗi lần quay cảnh hành động, chúng tôi đều đến phim trường từ sớm, để chỉ đạo võ thuật hướng dẫn làm sao bảo vệ bản thân khi diễn cảnh hành động và tạo hiệu ứng chân thật. Tôi tiếp thu khá nhanh cũng nhờ Ben (Viên Vỹ Hào) đóng qua phim Anh hùng thành trại và có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn tôi.”. Viên Vỹ Hào chia sẻ thêm: “ Anh ấy đã góp ý cho tôi rất nhiều, cộng thêm hướng dẫn của chỉ đạo võ thuật, đạo diễn, giám chế, tôi mới thuận lợi hoàn thành vai diễn. Nếu không, tôi sợ mình sẽ cản trở mọi người tan ca. Lạc Thiếu Phong là người trong giới hắc đạo, chạy trốn đến Thái Lan, thân phận phức tạp, thần bí và lại còn vô cùng quan trọng. Thú vị nhất là vai diễn của tôi và Ben có tính cách trái ngược với con người thật của chúng tôi. Ngoài đời tôi là người nói nhiều, nhưng Lạc Thiếu Phong rất kiệm lời, chủ yếu là diễn xuất nội tâm, dựa vào ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt. Còn bình thường Ben khá trầm tính lại phải ba hoa như chích chòe, sự so sánh này rất thú vị”.

Hát ra tiếng lòng

Ngoài thử thách với những cảnh diễn nội tâm, nâng cao khả năng diễn xuất, Châu Bách Hào còn dùng nhiều tình cảm sâu sắc để trình bày ca khúc chủ đề phim Thiên võng. Anh hy vọng có thể để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả.

VUI LÒNG KÉO QUA QUẢNG CÁO ĐỂ ĐỌC TIẾPChâu Bách Hào bộc bạch: “Khi thu âm, tôi từ bỏ thân phận Châu Bách Hào quen thuộc mà hát, bỏ vào đó tình cảm của Lạc Thiếu Phong, dùng trải nghiệm khi diễn xuất để trình bày ca khúc này. Để làm bật lên cảm giác hắc đạo, nội gián của Mất dấu II, tôi đã dùng thân phận Lạc Thiếu Phong để hát ra cảm giác bất lực và bất đắc dĩ đó, tin rằng khán giả khi nghe càng có cảm xúc mãnh liệt. Từ nhỏ đã nghe các ca khúc chủ đề phim mà trưởng thành, tôi hy vọng Thiên võng có thể trở thành một ca khúc chủ đề phim quan trọng trong lòng mọi người. Lần này, phim được ghi hình tại ba nơi, ở Hong Kong nhẹ nhàng nhất, lịch quay mỗi ngày ở Thái Lan thì phải “phối hợp” với thời tiết. Riêng ở Đại Lục, mọi người phải tập trung tinh thần, bởi vì hiện trường quay là nơi hẻo lánh, đổ nát, nhà xưởng bỏ hoang, tòa nhà sụp đổ… Hiện trường quay dơ bẩn không có nơi nghỉ ngơi, chúng tôi buộc phải ăn uống ở trên đống rác. Nhưng rất xứng đáng, vì đó đều là những khung hình khó có thể có được ở Hong Kong. Lần đầu tiên đóng phim dài tập, có thể tham gia tác phẩm dàn dựng quy mô như vậy, tôi cảm thấy thật vinh hạnh”.

Xem thêm Huỳnh Thúy Như: “Tôi và Thục Mai đều bắt đầu từ con số 0”
Viên Vỹ Hào – Khó quên cảnh “giường chiếu” với Huỳnh Thúy Như

ĐÔNG NGHI
(Nguồn và ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...